สาวแสบทำเนียนขโมยสร้อยข้อมือ ทองรูปพรรณ ในห้างดังสระบุรี

สระบุรี..310364 สาวแสบทำเนียนขโมยสร้อยข้อมือ ทองรูปพรรณ ในห้างดังสระบุรี

วันที่ 31 มี.ค.64 ภาพวงจรปิดบริเวณ ร้านทอง( เยาวราช กรุงเทพ สาขาสระบุรี )ภายใน ห้างดัง(เทสโก้โลตัสสระบุรี) เผยภาพ หญิงอายุประมาณ 35-40 ปี ถูก โพสต์ลงสื่อโซเชียล โดยข้อความ ระบุว่า ห้างทองเยวราช กรุงเทพ ขอความร่วมมือให้ลูกค้า ตามภาพ ติดต่อกลับมาทางร้านทอง ด้วย หลังหญิงดังกล่าวเมื่อวันที่19 มีนาคม ทำทีเข้ามาเป็นลูกค้า โดย มุ่งตรงไปที่ พนักงานขาย ฝึกงาน เสื้อสีขาว ที่พึ่งมาฝึกงานได้เพียงเดือนเศษ โดยการแต่งตัว ของหญิงดังกล่าวสวมเสื้อคลุม สีเทา แต่งกาย มิดชิด ในคลิป จะเห็นว่าคนร้ายรายนี้ มีการเตรียมพร้อม ปิดบังใบหน้า ด้วยการ สวมหมวก และสวมแมส หรือ หน้ากากอนามัย เข้ามาสอบถาม สร้อยข้อมือทองคำ ซึ่งพฤติกรรมหญิงดังกล่าว พยายามหว่านล้อมพูดคุยกับพนักงานขาย ก่อนจะขอให้พนักงานหยิบ สร้อยทอง ข้อมือ หนัก 2 สลึง จำนวน 2 เส้น โดยทดลองใส่ ข้อมือ ทั้ง 2 ข้าง ทั้งข้อมือด้านซ้าย และด้านขวา ก่อนจะถอด คืนพนักงานงานขายไป 1 เส้น เหลืออีก 1 เส้น จากนั้นออกอุบาย เดินไปดู สร้อยคอ ทั้งที่ สร้อยข้อมือ ยังติด อยู่กับ มือของหญิง มิจฉาชีพดังกล่าว อีก 1 เส้น จากนั้นใช้อุบาย ทำทีหยิบ อะไรบางอย่างในกระเป๋า ที่หญิงดังกล่าว สะพายมา โดย มือทั้ง2 ของหญิงดังกล่าว ล้วงเข้าไปในกระเป๋า เพื่อปลดล็อกตะขอ สร้อยข้อมือ ใส่ลงไปในกระเป๋าแบบเนียน จากนั้นหญิง คนร้ายก็ รีบเดินจากไป 

หลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ และพนักงาน ร้านทอง ได้นำคลิปภาพไปแจ้งความไว้แล้ว ที่สภ.เมืองสระบุรี โดยพฤติกรรม หญิงมิจฉาชีพรายนี้ มีกล้องวงจรปิดบันทึกไว้ได้ เมื่อวันที่19มีนาคม ที่ผ่านมา และถูกนำมาโพสต์ ไว้ ในเพสเฟชบุ๊ก ห้างทองเยาวราช กรุงเทพ เพื่อให้ ผู้ที่พบเห็นพฤติกรรม และรูปพรรณสัณฐาน หญิงดังกล่าวเพื่อแจ้งเบาะแส กลับมาให้กับ เจ้าหน้าที่ ตำรวจ สภ.เมืองสระบุรี ติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี

ด้าน น.ส. บุษบา แก้วเงินลาด อายุ 21 ปี พนักงานขายฝึกงาน เผยว่า หญิงดังกล่าวพยายามชวนคุยอยู่นาน ถึงกว่า 30 นาที ทำให้ตนเอง หลงลืมไปว่า หญิงดังกล่าวทดลองสวมใส่สร้อยข้อมือไป 2 เส้น ทั้งมือซ้าย และมือขวา ตนเองมา รู้ตัวว่า สร้อยข้อมือหายไป 1 เส้น น้ำหนัก2สลึง มูลค่า 132,700 บาท เมื่อผู้จัดการร้าน ตรวจสอบ สร้อยหลังจากเตรียมจะปิดร้าน น.ส.บุษบา ยังเปิดเผยต่ออีกว่า ขณะนั้นพนักงาน ทุกคนติดลูกค้าอยู่ ซึ่งโดยปกติตนเอง จะต้องมีพี่เลี้ยง (พนักงานขาย คนเก่า) คอยประกบ ตนเองตลอดขณะขายทอง ให้ลูกค้าเนื่องจากยังไม่ชำนาญ แต่ขณะนั้น ไม่มีใครว่าง จึงเป็นช่องทางให้มิจฉาชีพตรงเข้ามา ลงมือ กับพนักงานขาย หน้าใหม่ ที่ไม่ทันเล่ห์เหลี่ยมมิจฉาชีพ

           ด้าน นางวิมลรัตน์ ผู้จัดการร้านทอง เผยว่า โดยปกติจะกำชับพนักงาน ขายทุกคน ให้แจ้งลูกค้า ให้ถอดออก หากลูกค้าสวมหมวก และแว่นตาดำ ซึ่งเป็นมาตรการของทางร้าน แต่ วันนั้น กลับพบว่าพนักงานขายทุกคน ติดขายทองให้กับลูกค้า ไม่มีการแจ้งให้หญิง ดังกล่าว ที่ เป็นมิจฉาชีพ ทำทีเป็นลูกค้าให้ถอดหมวกออกแต่อย่างใด ซึ่งที่ร้านทองดังกล่าว อยู่ภายในห้าง โดยปกติจะปลอดภัย ไม่มีเหตุการณ์ดังกล่าวมาก่อน ซึ่งอาจทำให้ เกิดความชะล่าใจ ไม่คาดคิดว่า จะเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ขึ้นได้ซึ่งหลังจากนี้ จะต้องเข้มงวดพนักงานให้ ปฏิบัติตาม กฎระเบียบของทางร้าน เพื่อให้กับลูกค้าที่เข้ามา ติดต่อซื้อทอง ที่ร้านปฏิบัติตามอย่างเข้มงวด ต่อไป ส่วนทางเจ้าหน้าที่ ตำรวจ ได้นำตัว น.ส. บุษบาได้ ตรวจสอบแฟ้มภาพ อาชญากรรม หญิงคนร้าย ดังกล่าวเพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดี ต่อไป

 

ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ จังหวัดสระบุรี

 

Related posts