ด่วนเหยื่อระเบิดทหารพม่าขนลงเรืออย่างทุลักทุเล

ด่วนเหยื่อระเบิดทหารพม่าขนลงเรืออย่างทุลักทุเล


เมื่อเวลา 17.00 น.ของวันที่ 30 มีนาคม 2564 โรงพยาบาลสบเมย อำเภอสบเมย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้รับผู้บาดเจ็บซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของผู้อพยพ ที่ถูกสะเก็ดระเบิดของทหารพม่ายิงถล่มจำนวน 7 ราย เป็นชาย 3 คน หญิง 4 คน ตามรายชื่อดังนี้ 1.นายซอโด้เนโซ อายุ 15 ปี 2.นายซอครอง อายุ 37 ปี 3.นายซอลาเตร อายุ 48ปี 4.น.ส .นอเอสะตะ อายุ 18 ปี 5.น.ส.นอมือเกรอ อายุ 25 ปี 6.นางนอแบทู อายุ 60 ปี 7.นางเชอคึมู อายุ 31 ปี ทั้งหมดเป็นราษฎรชาวเมียนมา โดยทางโรงพยาบาลต้องจัดรถไปรับผู้บาดเจ็บทั้งหมดร่วมกับทาง ร.พ.สต.แม่สามแลบ ยังชายหาดท่าเรือแม่สามแลบ มีเจ้าหน้าที่ทหารพรานจากกองร้อยที่ 3606 ฐานปฏิบัติการบ้านแม่สามแลบให้ความช่วยเหลืออย่างทุลักทุเล
ทางด้าน นายแพทย์จักรี คมสาคร นายแพทย์ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสบเมย เปิดเผยต่อผู้สื่อข่าวว่า ผู้บาดเจ็บทั้งหมดถูกสะเก็ดระเบิด แต่อาการไม่สาหัส สามารถช่วยเหลือตัวเองได้รู้สึกตัวดี แขนขาไม่หัก แต่ก็มีบางคนต้องส่งตัวรักษาต่อยังโรงพยาบาลศรีสังวาลจำนวน 2 ราย โรงพยาบาลแม่สะเรียง 1 ราย นอนรักษาที่โรงพยาบาลสบเมย 4 ราย อาการไม่น่าเป็นห่วง
ส่วนนายโยธิน จงบุรี ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 16 สาขาแม่สะเรียง กล่าวว่าตนได้รับสั่งจากท่านอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธ์พืช ให้เข้าไปดูแลความสงบเรียบร้อยในพื้นที่พร้อมรายงานให้ทราบทันที ต่อมาได้รับแจ้งจาก นายนาวี ศิลป์สุภากุล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติสาละวิน รายงานว่ามีผู้อพยพลี้ภัยจากการสู้รบเข้ามายังฝั่งไทย ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติสาละวิน จำนวนมาก โดยเมื่อ เวลา 12.00 น. วันจันทร์ที่ 29 มีนาคม 2564 มีผู้อพยพเข้ามายังบริเวณห้วยโกปะ จำนวน 1,871 คน แบ่งเป็น ชาย 912 คน หญิง 959 คน และยังมีการอพยพเข้ามาในพื้นที่อย่างต่อเนื่องเบื้องต้นอยู่ในการควบคุมของเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติสาละวินอย่างใกล้ชิด และได้ประสานหน่วยงานด้านความมั่นคง เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง แต่ปัจจุบันได้ทยอยกลับไปบางส่วนแล้ว
เกียรติศักดิ์ รักสัตย์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคประจำจังหวัดแม่ฮ่องงสอน

Related posts