อดีตนายกเทศมนตรีชื่อดังขอนแก่นพาลูกชายเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังใช้อาวุธปืนยิงขู่ลูกน้องข้าง รพ.มัญจาคีรี ด้าน

อดีตนายกเทศมนตรีชื่อดังขอนแก่นพาลูกชายเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังใช้อาวุธปืนยิงขู่ลูกน้องข้าง รพ.มัญจาคีรี ด้าน

ตำรวจแจ้ง 2 ข้อหาก่อนปล่อยตัว(เบลอหน้าคนเห็นเหตุการและผู้ก่อเหตุด้วยครับ)

จากกรณีบุตรของอดีตนายกเทศมนตรีแห่งหนึ่งในอำเภอมัญจาคีรี ยิงปืนข่มขู่ลูกน้อง 1 นัด แล้วขับรถจักรยานยนต์ออกไป โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นวันที่ 29 มี.ค.2564 ทีผ่านมา โดยไม่มีใครได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ โดยมีคลิปและภาพเผยแพร่ในโซเชียลมีเดียและเพจต่างๆจำนวนมาก

ล่าสุดเมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 30 มี.ค.2564 ที่ สภ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น พ.ต.อ.ยุทธนา งามชัด ผกก.สภ.มัญจาคีรี กล่าวว่า ผู้ก่อเหตุคือ นายอรรถกร รุ่งโรจน์ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 327 ม.1 ต.สวนหม่อน มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ได้เดินทางมาพร้อมกับมารดาซึ่งเป็นอดีตนายกเทศมนตรีแห่งหนึ่งในอำเภอมัญจาคีรี เพื่อเข้าพบ ร.ต.อ.ผดุงเกียรติ จู๊ดศรี รอง สว.(สอบสวน)สภ.มัญจาคีรี โดยทางตำรวจได้ทำการสอบปากคำพร้อมแจ้ง 2 ข้อหา ประกอบด้วยข้อหาพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และข้อหายิงปืนในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร โดนในข้อหายิงปืนนั้นเป็นข้อหาลหุโทษปรับในชั้นพนักงานสอบสวนจำนวน 1,000 บาท ในส่วนข้อหาพกพาอาวุธปืนนั้น ทางพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาให้ทราบก่อนพาตัวนายอรรถกร ไปพิมพ์ลายนิ้วมือและปล่อยตัวกลับโดยไม่ต้องวางประกัน เนื่องจากตัวผู้ก่อเหตุมีเหตุนาไม่หลบหนีและเข้ามอบตัวกับตำรวจ ซึ่งทางพนักงานสอบสวนก็จะดำเนินการส่งสำนวนฟ้องศาลในข้อหานี้ตามขั้นตอน

” กรณีที่เกิดขึ้นนั้น นายอรรถกรให้การว่า ในวันเกิดเหตุตัวเองเป็นพ่อค้าเขียงเนื้อ ซึ่งได้เรียกให้ลูกจ้างรายดังกล่าวมาช่วยงานแต่ลูกจ้างรายนี้พาภรรยาไปหาหมอที่โรงพยาบาลมัญจา ทำให้นายอรรถกรโมโหจึงออกมาตามหาและพบว่าลูกน้องจอดรถอยู่ที่ริมถนนที่เกิดเหตุ จึงขับรถจักรยานยนต์เข้าไปหาจนมีปากเสียง ด้วยความโมโหนายอรรถกรจึงยิงปืนขึ้นฟ้า 1 นัดแล้วขับรถจักรยานยนต์ออกมา และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในเรื่องของการเมืองท้องถิ่นตามที่มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันในพื้นที่แต่อย่างใด”

ผกก.สภ.มัญจาคีรี กล่าวต่ออีกว่า จากการสืบสวนสอบสวนทราบว่าผู้ต้องหา เป็นคนอารมณ์ร้อน เป็นเจ้าของเขียงเนื้อ วันเกิดเหตุจะต้องมีลูกน้องมาช่วยกันทำเนื้อ แต่ลูกจ้างพาภรรยาไปหาหมอ นายอรรถกรไม่เชื่อคิดว่าพากันไปเที่ยวจึงเกิดความโมโหและก่อเหตุดังกล่าวขึ้น

ขณะดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังจุดเกิดเหตุ ซึ่งอยู่ทางด้านหลังและด้านนอกของรั้วของ รพ.มัญจาคีรี และตรวจสอบพบว่ามีกล้องวงจรปิดจับภาพได้ขณะเกิดเหตุ โดยรถของนายอรรถกรเป็นรถจักรยานยนต์วิบากขับมาจอดเทียบรถเก๋งลูกน้องก่อนจะยิงปืนขึ้นฟ้าแล้วเลี้ยวรถกลับไป
พร้อมกันนี้ได้สอบถามชาวบ้านที่อยู่ในที่เกิดเหตุและเห็นเหตุการณ์เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ก่อนเกิดเสียงปืนดังขึ้นนั้น ได้ยินเสียงรถจักรยานยนต์ของผู้ต้องหาซึ่งเป็นรถจักรยานยนต์รุ่นใหญ่ เสียงดัง ขับเบิ้ลมาแต่ไกล และมีเสียงทะเลาะกับคนขับรถเก๋งที่มาหาหมอกับภรรยา โดยคนขับเก๋งไม่ได้ลงจากรถ ส่วนผู้ต้องหาขับรถจักรยานยนต์ก็ยังอยู่บนรถ พอมีปากเสียงกันสักพักผู้ต้องหาได้ชักปืนขึ้นลำก่อนจะยิงขึ้นฟ้า 1 นัดแล้วขับรถจักรยานยนต์ออกไป ก่อนที่ชาวบ้านจึงออกมาดูและสอบถามชายที่ขับรถเก๋งว่าเป็นเรื่องอะไร ก็ทราบว่า ทั้งคู่รู้จักกันเป็นนายจ้างลูกจ้างกัน แต่นายจ้างเข้าใจผิดและไม่เชื่อสิ่งที่ลูกจ้างพูดจึงโมโหยิงปืนขึ้นฟ้าดังกล่าว ก่อนที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะมาถึงและตรวจสอบที่เกิดเหตุ (เบลอหน้าคนเห็นเหตุการและผู้ก่อเหตุด้วยครับ)

Related posts