กลัวโดนจับแต่ไม่กลัวตายนักเรียนขาสั้นวัย 15 ซิ่งรถจักรยานยนต์หนีตำรวจหลังถูกเรียกตรวจนับสิบกิโลเมตรสุดท้ายไปไม่รอด

กลัวโดนจับแต่ไม่กลัวตายนักเรียนขาสั้นวัย 15 ซิ่งรถจักรยานยนต์หนีตำรวจหลังถูกเรียกตรวจนับสิบกิโลเมตรสุดท้ายไปไม่รอด เผยกลัวตำรวจจับรถท่อดังแต่ไม่กลัวตาย

ภาพจากกล้องหน้ารถของพลเมืองดีรายหนึ่งจับภาพขณะเยาวชนชายใส่ชุดนักเรียนขาสั้น ขับรถจักรยานยนต์ดัดแปลงสภาพพยายามหลบหนีเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ขับรถไล่ติดตามอย่างไม่คิดชีวิตตั้งแต่บริเวณแยกบ้านรอ ต.บางแก้ว อ.เมือง จ.อ่างทองไปตามนถนนคันคลองชลประทานก่อนที่จะพยามหลบหนีไปตามถนนริมแม่น้ำเจ้าพระยาจนเกือบถึง อ.ไชโย ระยะทางกว่า 10 กม.ก่อนที่จะข้ามสะพานย้อนกลังมาในพื้นที่จังหงัดอ่างทองและตัดอกถนนสายเอเชียอีกครั้ง โดยขณะที่ขับรถหลบหนีเกือบจะพุ่งชนกับรถยนต์ที่สวนไปมาหลายครั้ง สุดท้ายทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสมารถจับกุมตัวไว้ได้บริเวณริมถนนสายเอเซีย กม.ที่ 53 มุ่งหน้า อ.ไชโย ต.ตลาดรวด อ.เมือง จ.อ่างทอง โดยจากการตรวจค้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย แต่รถคันดังกล่าวดัดแปลงสภาพทั้งแต่งซิ่ง แต่งท่อ และไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ทางเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวพร้อมยึดรถคันดังกล่าวมาที่ สภ.เมืองอ่างทอง โดยจากการตรวจสอบเบื้องต้น เยาวชนคนดังกล่าวเป็นเก็กนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนแห่งหนึ่งในตัวเมืองอ่างทอง

นักเรียนชายคนดังกล่าวเปิดเผยว่า สาเหตุที่ต้องขับรถจักรยานยนต์หลบหนีเนื่องจากกลัวว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะจับกุมเนื่องจากรถจักรยานยนต์ของตนท่อดังหากถูกจับจะไม่มีเงินเสียค่าปรับ เลยพยายามขับรถหลบหนี

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดเผยว่าขณะทีกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่บริเวณตลาดอ่างทองเห็นนักเรียนคนดังกล่าวขับรถจักรยานยนต์ดัดแปลงสภาพลักษณะแต่งซิ่ง ท่อดังและยังไม่ใส่หมวกกันน๊อกด้วยจึงพยายามเรียกตรวจเพื่อตักเตือนเพราะเห็นว่าเป็นนักเรียน แต่กลับขับรถพุ่งหนีจนต้องขัยบรถติดตามเพราะมีกระเป๋าสะพายอยู่ด้วยจึงต้องทำการตรวจค้นแต่คนขับรถก็ไม่ยอมขับรถหนีไปมาหลายกิโลเมตรจรสุดท้ายมีพลเมืองดีช่วยกันจับกุมไว้ได้ ซึงรถดัแดแปลงสภาพแต่งซิ่งเป็นนโยบายของผู้บังคับบัญชาในการกวดขันจับกุมอยู่แล้วแต่ก็สามารถจักเตือนได้ การหนีแบบนี้เป็นสิ่งที่ไม่ดีและอาจจะเกิดอันตรายได้

ทรงวุธ กลิ่นสุคนธ์/ข่าว

 

Related posts