สุรินทร์-ชาวบ้านร้องทุกข์วอนขอกราดราวกั้นป้ายเตือนไฟแสงสว่างจุดโค้งร้อยศพแยก3แพร่งบ้านแก-พิมาน

สุรินทร์-ชาวบ้านร้องทุกข์วอนขอกราดราวกั้นป้ายเตือนไฟแสงสว่างจุดโค้งร้อยศพแยก3แพร่งบ้านแก-พิมาน

อา.21มกราคม2567 ผู้สื่อข่าวจังหวัดสุรินทร์ ได้รับเรื่องร้องทุกข์จากชาวบ้านผู้ที่ใช้รถใช้ถนนเส้นสายระหว่างตัวเมืองอํารัตนบุรีที่จะมุ่งออกไปทาง ตําบลแกและตําบลกุดขาคีมหรือจะผ่านออกไปทางอําเภอสุวรรณภูมิ คือบริเวณ สามแยกบ้านแก-พิมาน ชึ่งห่างจากตู้ยาม สภ.รัตนบุรีจุดสี่แยก ไปเพียง500เมตร แต่ถือเป็นจุดบริเวณที่เกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ รถจักรยานยนต์(ว.40) มากที่สุดอันดับหนึ่งของ สภ.รัตนบุรีและพื้นทีเขตอําเภอรัตนบุรี จังหวัดสุรินทร์ในขณะนี้

ชึ่งอุบัติเหตุล่าสุดคือมีวัยรุ่นหญิงนักศึกษาเทคนิครัตนบุรีได้ขับขี่รถ จักรยานยนต์ซ้อนท้ายมาด้วยกัน2คนหลังกลับมาจากพบเพื่อนในเขตตําบลกุดขาคีมช่วงตี3ของวันที่18 มกราคมขับขี่มาตามเส้นทางกังกล่าวก่อนรถจักรยานยนต์จะเสียหลักหลุดโค้งตกข้างทางส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต1รายบาดเจ็บสาหัส1ราย และยังมีก่อนหน้านั้นอีกไม่กี่สัปดาห์ก็มีรถเก่งพุ่งเสาหลักกิโลเสียชีวิตมาแล้วจนชาวบ้านผู้ที่สัญจรผ่านไปผ่านมาต้องตั้งชื่อให้ว่า สามแยกโค้งร้อยศพ ไปแล้ว…………………

หลังจากผู้สื่อข่าวได้รับเรื่องร้องทุกข์จากชาวบ้านที่ใช้ถนนเส้นนี้ได้ ลงพื้นที่ในบริเวณสามแยกบ้านแก-พิมานดังกล่าวและได้สัมภาษณ์ชาวบ้านที่สัญจรไปมาในเส้นทางแห่งนี้จุดบริเวณนี้ ต่างพูดวอนขอหน่วยงานที่รับผิดชอบหรือหน่าวยงานผู้ใหญ่ใจดีโปรดลงมาดูมาแลความทุกข์ของชาวบ้านและผู้ใช้รถ ใช้ถนน เส้นทางตัวเมืองอําเภอรัตนบุรีไปตําบลแก ไปตําบลกุดขาคีมและหลายๆพื้นที่ คือจุดบริเวณสามแยกบ้านแก-พิมาน(โค้งแยกสามแพร่ง)….จากการให้สัมภาษณ์ชาวบ้านหลายคนอยากได้ กราดหรือราวกั้นซนที่มีสติกเกอร์สะท้อนแสง และป้ายขนาดให้เตือน หรือไฟฟ้าส่องแสงสว่าง เพราะจุดดังกล่าวไม่มีไฟแสงสว่างเนื่องจากเสาไฟโซล่าเซลส์ที่ตั้งอยู่ปัจุบันนั้นชํารุดใช้การไม่ได้มายาวนานหลายสิบปีมาแล้ว………(ชาวบ้านกล่าวให้ผู้สื่อข่าวฟังเสียงสะท้อนทุกข์ชาวบ้าน)
#ข่าวร้องทุกข์ #ถนนช่วงโค้งสามแยกบ้านแกบ้านพิมาน #อําเภอรัตนบุรี #สุรินทร์


/ภาพ/ข่าว/บุญเรือง เกษรจันทร์/สุรินทร์/รายงาน/

Related posts