ลำปาง-แม่ค้าขายส่งเนื้อวัวย้อนศร แอบถ่ายคลิปจ้างคนมานวดขโมยเงินค่าเนื้อวัว 2 ครั้งกว่า 21,600 บาท ก่อนรวบตัวส่งตำรวจ

ลำปาง-แม่ค้าขายส่งเนื้อวัวย้อนศร แอบถ่ายคลิปจ้างคนมานวดขโมยเงินค่าเนื้อวัว 2 ครั้งกว่า 21,600 บาท ก่อนรวบตัวส่งตำรวจ

เมื่อวันที่ 19 ม.ค.2567 ที่ จ.ลำปาง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางรจนานนท์ หรือเจ้แต๋น อายุ 49 ปี ชาวบ้านย่าเป้า ต.ชมพู อ.เมืองลำปาง อาชีพเจ้าของเขียงเนื้อขายส่งเนื้อวัวตามตลาดหมู่บ้านต่าง ๆ ทั่ว เมืองลำปาง เปิดเผยว่า ได้แจ้งตำรวจ สภ.เขลางค์นคร อ.เมืองลำปาง จับกุมและควบคุมตัวนางบังอร แก้วใจ อายุ 53 ปี ชาวบ้านย่าเป้า ต.ชมพู อ.เมืองลำปาง ซึ่งเป็นชาวบ้านเดียวกัน หลังจากจ้างมานวดและช่วยทำงานที่บ้านแล้วขโมยเงินในกระเป๋าไป ครั้งที่ 1 จำนวน 18,000 บาทและครั้งที่ 2 จำนวน 3,600 บาท รวมกว่า 21,600 บาทโดยถ่ายคลิปไว้เป็นหลักฐานเมื่อวันที่ 16 ม.ค.2567 ที่ผ่านมา

นางรจนานนท์ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อเวลา 13.00 น.วันที่12 ม.ค.2567 ที่ผ่านมา ตนเองได้เรียกนางบังอร มานวดที่บ้านเนื่องจากทำงานเหนื่อยและช่วยทำงานที่บ้านเพราะเห็นว่าไม่มีงานทำเลยสงสารหางานให้ทำ หลังกลับไปพบว่าเงินในกระเป๋าสะพายสีดำหายไป 18,000 บาท เลยถามคนที่บ้านก็บอกว่าไม่มีใครเอาไป อาศัยอยู่บ้านเพียง 3 คนคือ สามี ตนเองและลูกชาย และไม่มีใครเข้า-ออกบ้าน คิดว่าต้องเป็นนางบังอรแน่นอน จึงได้วางแผนจ้างมานวดอีกครั้ง เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 16 ม.ค.2567 ที่ผ่านมา เพราะว่าวันที่ 12 ม.ค.เขาขโมยเงินไปแล้ว 18,000 บาท ครั้งนี้ได้จัดฉาก โดยถ่ายธนบัตรกลางของไว้ทุกใบไว้เป็นหลักฐาน เราก็เลยจัดฉากตั้งกล้องโทรศัพท์ไว้บนหลังตู้ เพื่อถ่ายคลิปไว้โดยนำกระเป๋าสะพายสีดำรูดซิปวางไว้ข้างที่นวด แล้วก็จ้างให้นางบังอรมานวดเสร็จ จึงประวิงเวลา บอกว่าให้ช่วยซักผ้าและช่วยล้างห้องน้ำให้ด้วยโดยให้ค่าจ้างเพิ่มอีก 100 บาท เสร็จแล้วเขาออกจากห้องนวดไปข้างนอก

“จากนั้นตนสังเกตุเห็นซิปกระเป๋าเปิดไว้ก็เลยเปิดดูพบเงินที่ถ่ายคลิปไว้หายไป จึงคิดว่าต้องเป็นนางบังอรที่เคยจ้างม่นวดครั้งแรกเงินหายไป 18,000 บาท ในคลิปพบนางบังอรใช้มือขวามาเอื้อมเปิดกระเป๋าแล้วล้วงเอาเงินออกมาวางไว้ข้างหลังก่อนที่จะถอยออกมาเก็บเงินยัดไว้ในเสื้อยกทรง หลังดูคลิปตนเองจึงโทร.หาประธานชุมชนบ้านย่าเป้า และทำการค้นตัวนางบังอร เจอของกลางคือเงินที่ถ่ายคลิปไว้ยัดไว้ในเสื้อยกทรง เป็นเงิน 3,600 บาท จากเงินในกระเป๋าที่ล้อซื้อทั้งหมด 6,800 บาท เพราะว่าเที่ยวก่อนเราสงสัยเขาว่า เรานับเงินไว้จำนวนกว่า 100,000 บาทเพื่อที่จะนำไปจ่ายค่าเนื้อวัว แต่มันหายไป 18,000 บาท ก็เลยจัดฉากจ้างมานวดดังในคลิปดังกล่าวก่อนแจ้งประธานชุมชน และแจ้งตำรวจ สภ.เขลางค์นครมาควบคุมตัว ให้ดำเนินคดีถึงที่สุด เพราะเคยก่อเหตุมาหลายที่”

นางรจนานนท์ กล่าวอีกว่า จากการสอบถามนางบังอรทำไมถึงขโมยเงินตนเอง ก็ไม่ตอบทำนิ่ง และทางแม่ผู้ก่อเหตุโทร.มาขอเคลียร์คดีให้ถอนฟ้องจะหาเงินมาชดใช้แทนตนยินดีรับเงินคืน แต่ตนไม่ยอมรับ เพราะไม่ใช่เฉพาะตนเองที่ถูกกระทำ มีชาวบ้านหลายคนที่เจอลักษณะเดียวกัน แต่ตามประสาชาวบ้าน ไม่อยากมีเรื่องกปล่อยเลยตามเลย แต่ของตนเองเห็นว่าเกินไปเพราะเงินไม่ใช่น้อย อุตส่าห์สงสาร หางานให้ทำ ให้เงินใช้ยังทำกันได้ลงคอ ถ้าปล่อยไว้อาจไปสร้างความเดือดร้อนคนอื่นอีก จึงขอดำเนินคดีจนถึงที่สุด

ทั้งนี้ชาวบ้านย่าเป้า กล่าวว่าเหตุการณ์ดังกล่าวในหมู่บ้านไม่คยมีเรื่องแบบนี้มาก่อน เนื่องจากชาวบ้านทุกคนอยู่กันแบบพี่น้อง นางบังอร ผู้ก่อเหตุ เคยไปทำงานอยู่แถว พัทยา จ.ชลบุรี และ อ.ชุมแสงจ.นครสวรร์ เป็นเวลาเกือบ 30 ปี แล้วกลับมาอยู่ที่บ้านกับแม่และหลาน 1 คน ได้เพียงปีเดียว ก็มีเหตุลักเล็กขโมยน้อยและมีเหตุขโมยของในพื้นที่หลายคดีและชาวบ้านก็รู้แต่ไม่มีใครแจ้งความเนื่องจากเห็นว่าเป็นคนบ้านเดียวกัน จนกระทั่งมาก่อเหตุดังกล่าวทนไม่ไหวจึงแจ้งตำรวจมาจับกุมตัว จากการสอบสวนนางบังอร รับสารภาพว่าได้ขโมยเงินของเจ้แต๋นดังกล่าวจริง จึงควบคุมตัวข้อหาคดีลักทรัพย์ในเคหะสถาน ส่ง พงส.สภ.เขลางค์นคร ดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป.

วินัย/ลำปาง รายงาน

Related posts