อุทัยธานี- เที่ยวธรรมชาติวันหยุด ทุ่งออกญา นาอำแดง ตำบลหนองฉาง

อุทัยธานี- เที่ยวธรรมชาติวันหยุด ทุ่งออกญา นาอำแดง ตำบลหนองฉาง

เมื่อเสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมา ณ ทุ่งออกญา นาอำแดงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวไม่ไกลจากตัวเมือง​ เป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ ในอำเภอหนองฉาง จังหวัดอุทัยธานี สำหรับนักเดินทางต้องไปเช็คอินกัน จุดเซลฟี่ก็เห็นจะเป็นอวยน้ำมันหมู ปิ่นโตข้าวพระ และสะพานทุ่งนาที่เขียวขจี รวงข้าวสีเหลืองแบบธรรมชาติ สามารถให้นักท่องเที่ยวกินข้าวได้ท่ามกลางทุ่งนาแบบตามสบาย ยังไม่พอ ยังมีฝายน้ำล้น ศาสตร์ ราชา จุดเริ่มต้นแรงบันดาลใจ การจัดการน้ำตามรอย ในหลวงรัชกาลที่ 9 เพื่อใช้พลังงานโซล่าเซลล์ขนาดใหญ ่และปรับปรุงคุณภาพน้ำ ก่อนนำเข้าไปใช้ประโยชน์ และทางร้านยังตั้งใจมาแบ่งปันความสุขและความรู้ ให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวนะแห่งนี้

ส่วนรายการอาหารของทางร้านก็ไม่แพง เป็นอาหารมาเสิร์ฟที่ซุ้มประกอบไปด้วยข้าวใส่หม้ออ๋วย และกับข้าวใส่ปิ่นโต พร้อมน้ำแข็งใสหม้อหูหิ้ว ที่พลาดไม่ได้เป็นจุดเริ่มต้นของทางร้านก็คือ ร้านขายกาแฟ มีเมนูเครื่องดื่มให้เลือกหลายชนิด มีทั้งร้อนและเย็น และอาหารจานเดียว ให้กับนักท่องเที่ยวที่รอรับประทานอาหารบริเวณทุ่งออกญามีให้เลือกนั่งมากมาย สามารถต้อนรับนักท่องเที่ยวได้ตลอด

ทั้งนี้ทางร้าน ทุ่งออกญา นาอำแดง อำเภอหนองฉางได้เปิดแค่วันเสาร์-วันอาทิตย์ และ วันหยุดนักขัตฤกษ์เวลา 08.00.-18.00 น.อีกทั้งทางร้านยัง ปฏิบัติตามมาตราการ การป้องกันโควิด-19 อีกด้วย

ภาพ-ข่าว ภาวิณี ศรีอนันต์ รายงาน 0987817019

Related posts