เจ้าของร้านขาย สังฆภัณฑ์แฉโดนแก๊งค์มิจฉาชีพ หลอกขายหมอนฟักทอง แต่ไหวตัวทัน เพราะก่อนหน้านี้เคยเจอกับถูกหลอกให้ซื้อสินค้าตัวอื่นมาแล้ว 

 

เจ้าของร้านขาย สังฆภัณฑ์แฉโดนแก๊งค์มิจฉาชีพ หลอกขายหมอนฟักทอง แต่ไหวตัวทัน เพราะก่อนหน้านี้เคยเจอกับถูกหลอกให้ซื้อสินค้าตัวอื่นมาแล้ว

 

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 29 มี.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าโลกโซเชียลมีเดียและเพจต่างๆทั่วทั้ง จ.ขอนแก่น ได้มีการเผยแพร่ภาพจากเพจเฟซบุ๊ก หมอแล็บแพนด้า ที่ได้มีการโพสต์เตือนภัยถึงกรณีมิจฉาชีพหลอกซื้อหมอนฟักทองปลอมเป็นคนซื้อคนขายสั่งหมอนจำนวนมากเพื่อหลอกเอาเงิน พร้อมข้อความระบุว่า “เตือนภัยร้านสังฆภัณฑ์ ระวังโดนหลอกขายหมอนฟักทอง!ตอนนี้มีแก๊งต้มตุ๋นหลอกขายหมอนฟักทองระบาดครับ กลยุทธ์ก็คือ มันจะหาเบอร์ตามเพจร้านสังฆภัณฑ์จังหวัดต่างๆ แล้วอ้างว่าตนเองเป็นลูกค้า ต้องการจะสั่งหมอนฟักทองจำนวนมาก.ที่ต้องสั่งซื้อมาก เพราะจะเอาไปเป็นของรับไหว้ในงานแต่งงาน (200ใบขึ้นไป) และอีกไม่กี่วันมันก็โทรมา อ้างว่าตนเองเป็นแม่ค้าขายหมอนฟักทองราคาถูกๆ ถ้าทางร้านต้องการสั่งหมอนสามารถสั่งได้เลย ฮั่นแน่! ปลอมตัวเป็นทั้งคนซื้อและคนขายหมอนฟักทองซะงั้น ตอนนี้ร้านสังฆภัณฑ์โดนไปหลายรายมากครับตั้งแต่ภาคเหนือ ลามมาจนถึงภาคอีสาน ตอนนี้บางร้านที่โดนหลอก ไม่มีที่จะเก็บหมอนฟักทองแล้วครับ ระวังโดนหลอกเด้ออออ”

ในเวลาต่อมาผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงที่ร้านพัฒนาสังฆภัณฑ์ขอนแก่น ซึ่งตั้งอยู่ ถ.ศรีจันทร์ เขตเทศบาลนครขอนแก่น โดยพบกับ น.ส. อาริญา คมมัชระ เจ้าของร้านฯ กล่าวว่า เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ทางร้านก็ได้รับโทรศัพท์จากมิจฉาชีพกลุ่มนี้เช่นกัน โดยตอนแรกก็โทรมาบอกว่ามีหมอนฟักทอง ขนาดต่าง ๆ แต่ละขนาดก็บอกราคาชัดเจน ว่าต้องการสั่งซื้อหรือไม่ แต่ต้องสั่งอย่างน้อย 200 ใบขึ้นไป ถึงจะได้ราคานี้เพราะราคาต่ำกว่าตามร้านทั่วไป

“จากนั้นอีกประมาณ 3 -4 วันก็มี คนโทรมาบอกว่าต้องการหมอนฟักทอง จำนวน 200 ใบ ตนจึงเอะใจว่าทำไมเหตุการณ์จึงมาประจวบเหมาะกันพอดี จึงขอเงินมัดจำ 50% จากคนที่สั่งซื้อ แต่คนที่โทรมานั้นไม่ยอมมัดจำ ร้านจึงไม่ได้สั่งสินค้า จึงไม่ได้ตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพกลุ่มดังกล่าวแต่อย่างใด”

 

Related posts