ลุงสายพิณ ยิ้มสู้ หลังประสบอุบัติรถจักรยานยนต์พลิกคว่ำทับยางมะตอยที่เพิ่งเทร้อนๆบนถนนระหว่างเดินทางไปเลือกตั้ง ล่าสุดผู้ใหญ่บ้านเข้าเยี่ยมดูอาการแล้ว

ลุงสายพิณ ยิ้มสู้ หลังประสบอุบัติรถจักรยานยนต์พลิกคว่ำทับยางมะตอยที่เพิ่งเทร้อนๆบนถนนระหว่างเดินทางไปเลือกตั้ง ล่าสุดผู้ใหญ่บ้านเข้าเยี่ยมดูอาการแล้ว พร้อมติดตามหาตัวผู้รับเหมามารับผิดชอบ

จากกรณีที่ชาวบ้านประสบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์พลิกคว่ำทับยางมะตอยที่เพิ่งเททับพื้นถนน ระหว่างทางมาใช้สิทธิเลือกตั้งที่เขตเลือกตั้งที่ 4 หน่วยเลือกตั้งที่ 3 ที่โรงอาหาร ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านเขาชี ต.หนองขามอ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ทราบชื่อต่อมาคือนายสายพิณ พรมเปี่ยม อายุ 50 ปี ซึ่งภายหลังจากที่ลงเลือกตั้งเสร็จ ก็ได้ประสานให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ ศรีราชา นำส่งโรงพยาบาล ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

       ล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 29 มีนาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้ลงพื้นที่ไปติดตามความคืบหน้าในกรณีดังกล่าว ที่บริเวณจุดเกิดเหตุ ซึ่งอยู่บริเวณถนนสายเนินตอง -หนองค้อใกล้เคียงสวนสุขภาพหนองค้อ ม.4 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พบนายวินิจ งามสเงี่ยม เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ ศรีราชา พาไปชี้ยังจุดเกิดเหตุ โดยถนนดังกล่าว อยู่ระหว่างการขุดลอกพื้นถนน และลาดยางมะตอย ทับพื้นถนนเพื่อซ่อมแซม

สอบถามนายวินิจ เจ้าหน้าที่กู้ภัย กล่าวว่า หลังจากที่เกิดเหตุ ตนเองซึ่งอยู่ใกล้สุด ก็ได้รีบเดินทางมาช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บทันที จากการตรวจสอบพบว่าผู้ได้รับบาดเจ็บ ขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้าเวฟ สีแดง หมายเลขทะเบียร 3กถ -1690 ชลบุรี มาตามถนนเส้นทางดังกล่าว แล้วรถจยย.เสียหลักลื่นน้ำยางมะตอย ที่เพิ่งลาดพื้นถนน หลังจากนั้นได้ตกลงไปข้างทาง อย่างไรก็ตามหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่กำลังจะนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บไปส่งโรงพยาบาล แต่ผู้ได้รับบาดเจ็บร้องขอ ให้พาไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งก่อน จนมีภาพปรากฎดังกล่าว

ต่อมาทางด้าน นายปพนพัชญ์ ณัฐดุลย์พานิช ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 4 ต.หนองขาม ได้นำกระเช้า เข้าเยี่ยม นายสายพิณ พรมเปี่ยม อายุ 50 ปี ผู้ได้รับบาดเจ็บ เพื่อสอบถามอาการและขอบคุณที่บาดเจ็บสาหัสยังไม่ยอมไปโรงพยาบาลกลับไปขอใช้สิทธิเลือกตั้งก่อนถึงไปให้แพทย์รักษาที่โรงพยาบาลแหลมฉบังล่าสุด นายสายพิณได้ประสานผู้ใหญ่บ้านหมู่4ตำบลหนองขามช่วยติดตามหาตัวผู้รับเหมามารับผิดชอบค่ารักษาพยาบาลและซ่อมรถจยย.คู่ใจที่เสียหายเนื่องจากได้ไปแจ้งความไว้เป็นหลักฐานที่สภ.หนองขามแล้วหลังจากเกิดอุบัติเหตุขึ้น

     ด้านนายสายพิณ พรมเปี่ยม ผู้ได้รับบาดเจ็บ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองตั้งใจ ที่จะขี่รถจักรยานยนต์ ไปเลือกตั้งนายกและสท.ที่บริเวณหน่วยเลือกตั้งที่3 เขตเลือกตั้งที่4 ปรากฎว่าระหว่างทางได้เสียหลักลื่นล้มทับกับยางมะตอยที่เพิ่งเทลาดพื้นถนน และกำลังร้อนส่งผลให้เกิดเหตุดังกล่าว และที่สำคัญระหว่างที่ผู้รับเหมาเทพื้นยางมะตอยทิ้งไว้ในถนนเส้นทางดังกล่าว ก็ไม่ได้มีคนงานออกมาส่งสัญญาณหรือมีการติดป้ายบอกการซ่อมแซมถนนแต่อย่างใด ทั้งนี้ตนเองได้ฝากให้ผู้ใหญ่บ้านช่วยติดตามในเรื่องนี้ให้ ทางผู้รับเหมาออกมารับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับตนเองในครั้งนี้และชดใช้ค่าเสียหายในเรื่องที่เกิดขึ้น

Related posts