ฮือฮากระแสเปลี่ยนมาแรง อดีตผกก.เมืองกระบี่ ล้ม อดีตนายกเทศมนตรีเมืองกระบี่ แชมป์เก่า 8 สมัย ได้สำเร็จ

ฮือฮากระแสเปลี่ยนมาแรง อดีตผกก.เมืองกระบี่ ล้ม อดีตนายกเทศมนตรีเมืองกระบี่ แชมป์เก่า 8 สมัย ได้สำเร็จ คะแนนนำทุกเขต จ่อนั่งเก้าอี้นายกเทศมนตรี เมืองกระบี่คนใหม่ หลังผูกขาดมาหลายสมัยจนไร้คู่แข่ง

วันที่29 มี.ค.64 บรรยากาศการเลือกตั้งนายกเทศมนตรีและสมาชิกสภาเทศบาลเมืองกระบี่ ประชาชนชาวจังหวัดกระบี่ในเขตเทศบาลเมืองกระบี่ ทยอยกันเดินทางออกมาใช้สิทธิ์ลงคะแนนเสียงตามตามหน่วยเลือกตั้งตั้งแต่ช่วงเช้า ทำให้บรรยากาศทั้ง 3 เขตเลือกตั้ง 36 หน่วยเป็นไปด้วยความคึกคัก บางหน่วยเลือกตั้งประชาชนต้องยืนเข้าแถวยาวรอใช้สิทธิ์ดังกล่าว โดยเฉพาะหน่วยเลือกตั้งที่ 2 หน่วยเลือกตั้ง 4 ลานจอดรถตลาดสดมหาราช หน่วยเลือกตั้งที่ 5 ลานจอดรถตลาดสดมหาราช

    ทั้งนี้ในจังหวัดกระบี่ได้จัดการเลือกตั้งพร้อมกัน 16 แห่ง คือ 1 เทศบาลเมือง และ 14 เทศบาลตำบล โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเลือกตั้งนายกเทศมนตรีและสมาชิกสภาเทศบาลเมืองกระบี่ เป็นที่น่าจับตามองมากที่สุด เนื่องจากการเลือกตั้งครั้งนี้ มีผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งชิงตำแหน่งนายกเทศมนตรีและสมาชิกสภาเทศบาลเมืองกระบี่ 2 กลุ่มด้วยกัน คือ กลุ่มรักปากน้ำกระบี่ใหญ่ มีผู้สมัครนายกเทศมนตรี หมายเลข 1 คือพันตำรวจเอก สมเด็จ สุขการ อดีตผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรอำเภอเมืองกระบี่ เป็นหัวหน้ากลุ่ม และกลุ่มพัฒนากระบี่ มีผู้สมัครนายกเทศมนตรี คือ นายกีรติศักดิ์ ภูเก้าล้วน อดีตนายกเทศมนตรีเมืองกระบี่ 8 สมัย เป็นหัวหน้ากลุ่ม ได้เบอร์ 2 ซึ่งทั้ง 2 กลุ่มส่งลูกทีมลงสมัครสมาชิกสภาเทศบาลเมืองกระบี่ ครบทั้ง 3 เขตๆ ละ 6 คน ซึ่งคาดว่าจตะทราบผลอย่าง

หลังจากปิดหีบนับคะแนนแต่ละหน่วย เลือกตั้ง ทั้ง3 เขต ผลอย่างไม่เป็นทางการปรากฏว่า ผู้สมัคร ที่ได้คะแนน นำมาเป็นอันดับ 1 ได้แก่ ผู้สมัครหมายเลข 1 คือ พ.ต.อ.สมเด็จ สุขการ อดีต ผกก.สภ.เมืองกระบี่ มีคะแนนนำผู้สมัครหมายเลข 2 คือนายกีรติศักดิ์ ภูเก้าล้วน อดีตนายกเทศมนตรี 8 สมัย เกือบทุกหน่วยเลือกตั้ง อาทิ ผลคะแนนใน เขต 1 หน่วยชุมชนปากน้ำ เบอร์ 1 ได้ 301 คะแนน เบอร์ 2ได้ 138 คะแนนหน่วยอุตรกิจเบอร์ 1 ได้ 227 คะแนนและ เบอร์ 2 ได้ 109 คะแนน

สำหรับการเลือกครั้งนี้นับเป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของการเลือกตั้งนายกเทศมนตรีเมืองกระบี่ เนื่องจากที่ผ่านมาอดีตนายกเทศมนตรี 8 สมัย อย่างนายกีรติศักดิ์ เอาชนะคู่แข่งมาได้ทุกครั้ง บางสมัย ก็ไม่มีผู้สมัครแข่ง ถือเป็นผู้สมัครที่ไร้พ่าย จนกระทั่งในปีนี้มี พ.ต.อ.สมเด็จ สุขการ อดีต ผกก.สภ.เมืองกระบี่ มาสมัครชิงเก้าอี้นายก และสามารถล้ม นายกีรติศักดิ์ได้ในที่สุด

อย่างไรก็ตาม หลังผลการเลือกตั้งออกมา อาจจะมีการ้องเรียนเกิดขึ้น โดยเฉพาะ ช่วงโค้งสุดท้ายการการหาเสียง มีการทำคลิปออกมาโจมตี ผลงานของนายกีรติศักดิ์ อดีตนายก ออกมาเป็นระยะ สร้างความไม่พอใจแก่นายกีรติศักดิ์ เป็นอย่างมากแต่ฝ่ายนายกีรติศักดิ์ก็ทำคลิปออกมาแก้ต่าง ทุกครั้ง

ภาพ – ข่าว ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง จ.กระบี่

นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา

 

Related posts