ขอนแก่น ยูไนเต็ด เปิดบ้านทุบแกรนด์อันดามัน ระนอง ยูไนเต็ด คว้าตั๋วรอบเพย์ออฟ “บิ๊กต้อม” ย้ำชัดขึ้นไทยลีค 1 เท่านั้น

ขอนแก่น ยูไนเต็ด เปิดบ้านทุบแกรนด์อันดามัน ระนอง ยูไนเต็ด คว้าตั๋วรอบเพย์ออฟ “บิ๊กต้อม” ย้ำชัดขึ้นไทยลีค 1 เท่านั้น

เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 28 มี.ค.2564 ที่สนามกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น สโมสรฟุตบอลขอนแก่น ยูเยเต็ด เปิดบ้านรับการมาเยือนของสโมสรฟุตบอลแกรนด์อันดามัน ระนอง ยูไนเต็ด ในการแข่งขัน ฟุตบอลเอ็ม 150 แชมเปี้ยนส์ชิพ 2020 หรือ ไทยลีค 2 นัดที่ 33 ซึ่งนัดนี้เจ้าบ้านขอนแก่น ยูไนเต็ด ภายใต้การคุมทีมของ นายวัฒนา ช่างเหลา ประธานสโมสรฟุตบอลขอนแก่น ยูไนเต็ด และ โค้ชบอส นายปฎิภาณ รอบรู้ ยังคงส่งผู้เล่นตัวจริงลงสนาม ซึ่งในการแข่งขันนัดนี้สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้อนุญาตให้ผู้ชมสามารถเข้าชมการแข่งขัน แบ่งเป็นเจ้าบ้าน 2.950 คน และทีมเยือน300 คน ภายใต้มาตรการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวด

เริ่มเกมส์ เจ้าบ้านขอนแก่น ยูไนเต็ด เปิดเกมส์รุกใส่อย่างหนัก เพื่อหวังเก็บ 3 แต้มให้ได้เพื่อรั้งอันดับ 3 ของหัวตารางคว้าตั๋วรอบเพย์ออฟเพื่อก้าวขึ้นสู่ไทยลีค 1 ขณะที่แกรนด์อันดามัน ระนอง ยูไนเต็ด อาศัยจังหวะสวนกลับ เพื่อหวังประตูจากเจ้าบ้านเช่นกัน โดยต่างฝ่ายต่างชิงจังหวะรุกและรับกันอย่างสนุกแต่ไม่สามารถทำประตูกันได้ จบสกอร์ในครั้งแรกไปที่ 0 ต่อ 0

ครึ่งหลังเจ้าบ้านปรับตัวผู้เล่น ด้วยการเสริมตัวรุกเข้ามามากขึ้นและเปิดเกมส์บุกใส่แบบไม่ยั้ง จนกระทั่งมาประสบความสำเร็จในนาที 6 1 จากลูกโหม่งจ่อๆของ ผู้เล่นหมายเลข 11 เปาโล คอนราโด ทำให้เจ้าบ้านขึ้นนำ 1 ต่อ 0 จากนั้นต่างฝ่ายต่างยังคงบุกหนักเข้าหากันแบบไม่ยั้ง โดยมีการตัดจังหวะในเกมส์หลายครั้ง จนกรมการต้องแจกจ่ายใบเหลืองแบบปลิวว่อน ก่อนที่จะจบเกมส์ ขอนแก่น ยูไนเต็ด เอาชนะ แกรนด์ อันดามัน ระนอง ยูไนเต็ดไปได้ ด้วยสกอร์ 1:0 อยู่ในอันดับที่ 3 ของตาราง ด้วยคะแนน 60 และเหลือการแข่งขันนัดสุดท้ายในแมตช์กลางสัปดาห์ที่จะถึงนี้และด้วยคะแนนดังกล่าว ทำให้ขอนแก่น ยูไนเต็ด ในฐานะทีมอันดับ 3 จะต้องเล่นรอบเพย์ออฟกับทีมลำดับที่ 4-6 เพื่อหา 1 ทีม ก้าวขึ้นสู่ไทยลีค 1 ในฤดูกาลแข่งขัน 2020 ต่อไป

นายวัฒนา ช่างเหลา ประธานสโมสรฟุตบอลขอนแก่น ยูไนเต็ด กล่าว่า นักเตะทุกคนล้วนตั้งใจในการทำผลงานให้กับทีมได้เป็นอย่างดีและต้องขอขอบคุณแฟนบอลทุกคนที่มาให้กำลังทั้งในสนามและนอกสนาม ซึ่งทีมได้ปฎิบัติตามมาตรฐานความปลอดภัยด้านสาธารณสุขจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างเข้มงวด ตามระเบียบและข้อบังคับตามที่สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยนั้นได้กำหนด และแม้เราจะเหลือการแข่งในนัดกลางสัปดาห์ที่จะออกไปเยือนลำปาง เอฟซี แต่ด้วยลำดับคะแนนทำให้เราต้องไปเล่นเพย์ออฟกับทีมลำดับที่ 4-6 เพื่อหา 1 ทีมขึ้นสู่ไทยลีค 1 ตามทีมลำดับที่ 1 และ ที่ 2 ซึ่งยังคงมั่นใจว่าทีมจะทำผลงานได้ดีและก้าวสู่ไทยลีค 1 ได้สำเร็จตามที่ทุกคนได้ร่วมลุ้นและส่งกำลังใจให้กับทีมมาอย่างต่อเนื่อง

Related posts