เลือกตั้งเทศบาลขอนแก่นยังคงคึกคัก ประชาชนมาใช้สิทธิ์ต่อเนื่อง

 

เลือกตั้งเทศบาลขอนแก่นยังคงคึกคัก ประชาชนมาใช้สิทธิ์ต่อเนื่อง

 

 

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 28 มี.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการใช้สิทธิ์เลือกตั้งสมาชิกสภาและนายกเทศมนตรี ภาพรวมทั้ง 84 แห่งใน จ.ขอนแก่น ตามที่ กกต.ได้กำหนดจัดการเลือกตั้งทั้งประเทศพร้อมกันในวันนี้ โดยบรรยากาศโดยทั่วไปในช่วงบ่ายยังคงมีประชาชนทยอยเดินทางออกมาใช้สิทธิ์อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะที่หน่วยเลือกตั้งภายในโรงเรียนขอนแก่นวิทยายน ที่นายเอกราช ช่างเหลา ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อพรรคพลังประชารัฐ เดินทางมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งเช่นเคย โดยเจ้าหน้าประจำหน่วยเลือกตั้งได้ทำการตรวจคัดกรองตามมาตรการควบคุมและป้องกันจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ก่อนที่จะทำการตรวจสอบรายชื่อและใช้สิทธิ์ตามขั้นตอนตามที่ กกต.กำหนด จนแล้วเสร็จ

นายเอกราช ช่างเหลา ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า การเลือกตั้งระดับท้องถิ่นจัดเป็นการเลือกตั้งที่สำคัญที่ทุกคนจะออกมาเลือคนที่ทำหน้าที่บริหารท้องถิ่น เป็นผู้แทนตนเองในระดับท้องถิ่นที่รู้ลึก รู้จริงในฐานราก และทุกความต้องการของประชาชน ซึ่งจากบรรยากาศที่เกิดขึ้นยอมรับว่าผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งนั้นตื่นตัวอย่างมาก ในการออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งอย่างคึกคัก แทบทุกหน่วยเลือกตั้งมีประชาชนมายืนรอต่อคิวกันตั้งแต่ก่อนเปิดหีบ หลายคนเดินทางกลับบ้านเพื่อมาเลือกตั้งมาเพื่อใช้สิทธิ์ของตนเอง เลือกคนที่รักและชื่นชอบเข้ามาบริหาร เข้ามามีปากเสียงแทนตนเองเพื่อให้เกิดการพัฒนาที่ตรงจุด และตรงใจ ในแต่ละพื้นที่ในภาาพรวม

 

ขณะที่บรรยากาศโดยทั่วไปหลายหน่วยเลือกตั้งยังคงมีประชาชนทยอยมาใช้สิทธิ์อน่างเนืองแน่น ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มการเมืองที่แม้จะจะลงแข่งขันกันแต่เมื่อพบเจอกันก็ต่างแสดงออกถึงความรัก สมัครสมานสามัคคีเมื่อเจอกันก่อนเข้าคูหาลงคะแนน ขณะที่กลุ่มเยาวชนและประชาชนทั่วไป รวมทั้งผู้สูงอายุก็เดินทางมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งในทุกหน่วยเลือกตั้งของ จ.ขอนแก่น โดยที่เจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งได้อำนวยความสะดวกให้กับผู้มาใช้สิทธิ์เลือกตั้งตามขั้นตอนที่ กกต.กำหนดอย่างเข้มงวด

Related posts