หนุ่มโรคประสาท ตั้งร้านขายของตลาดนัด เจอรถจักรยานยนต์ ขี่เฉี่ยวร่มกันแดดล้ม ฉุนขาด คว้ากรรไกรไล่แทงไหล่เจ็บ

หนุ่มโรคประสาท ตั้งร้านขายของตลาดนัด เจอรถจักรยานยนต์ ขี่เฉี่ยวร่มกันแดดล้ม ฉุนขาด คว้ากรรไกรไล่แทงไหล่เจ็บ ตำรวจหนองขาม นำทีมลุยจับสงบสติอารมณ์ แม่ระบุลูกขาดยา กว่า 2 เดือนแล้ว

​ ​ ​ ​ ​ เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 28 มีนาคม 2564 พ.ต.อ.วิสาขะ เพ็ชรเกษม ผกก.สภ.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่ามีคนเป็นโรคประสาทใช้กรรไกรไล่แทงชาวบ้าน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย เหตุเกิดบริเวณตลาดนัด วัดหนองฆ้อ ม.9 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.ท.ปวริศ แพงปัสสา รอง ผกก.ป.สภ.หนองขาม นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจยุทธวิธี เข้าระงับเหตุ

​ ​ ​ ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณตึกแถวหลังวัดหนองฆ้อ พบผู้ก่อเหตุทราบชื่อคือนายนิว(นามสมมุติ)อายุ 31 ปี มีประวัติการรักษาโรคประสาท ซึ่งขาดยากินมากว่า 2 เดือน แล้วได้ถือกรรไกรวิ่งหลบหนี เข้าไปซ่อนตัวอยู่ภายในตึกแถว เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้นำกำลังปิดล้อมผู้ก่อเหตุ โดยใช้ไม้ง่ามในการควบคุมตัว ซึ่งใช้เวลากว่า 15 นามี จนกระทั่งสามารถควบคุมตัวได้ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้พาตัวไปสงบสติอารมณ์ที่ สภ.หนองขาม ใกล้กันพบกรรไกร จำนวน 1 อันตกอยู่ และถืออยู่ในมือผู้ก่อเหตุ1อันเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน ถัดมาไม่ไกลนักพบผู้ได้รับบาดเจ็บ ทราบชื่อคือนายเป้ (ขอสงวนชื่อและนามสกุลจริง) อายุ 35ปี ถูกแทงด้วยกรรไกร ที่บริเวณหัวไหล่ขวา จำนวน 1 แผล เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้น นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า PCX สีขาว ซึ่งเป็นรถของผู้เสียหาย จอดอยู่

​ ​ ​ ​ สอบถามนายเป้ ผู้ได้รับบาดเจ็บ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองก็ได้ขี่รถจักรยานยนต์ เข้ามาในวัดหนองฆ้อ เพื่อมาดูร้านขายของในตลาดนัดหนองฆ้อเพื่อเก็บของระหว่างทางได้ขี่ผ่านตลาดนัด เข้าไปด้านในซึ่งก็มีพ่อค้าแม่ค้าอยู่ระหว่างการเตรียมเก็บแผงขายของ ปรากฎว่าตนเองได้ไปเฉี่ยวชนกับร่มกันแดดขนาดใหญ่ของร้านผู้ก่อเหตุ จนล้มลงไป ตนเองได้จอดรถแล้วขอโทษ และจะลงไปช่วยเก็บร่ม แต่ทันใดผู้ก่อเหตุได้เกิดโมโหอย่างรุนแรง ก่อนที่จะคว้ากรรไกร เดินตรงเข้ามาแทงที่บริเวณหัวไหล่ตนเอง ตนเองได้พยายามวิ่งหลบหนี ขณะนั้นก็ได้มีชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์พากันเข้ามาช่วยกันห้ามปราม

​ ​ ​ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุแล้ว พร้อมติดต่อผู้เป็นแม่ของผู้ก่อเหตุ เข้าพูดคุยแล้ว ทั้งนี้ทราบว่า ผู้ก่อเหตุ มีอาการทางโรคประสาท และขาดการกินยาติดต่อกันถึง 2 เดือน อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะมีการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อสรุปสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

Related posts