การเลือกตั้งท้องถิ่นบุตรหลานหามคนชรามาใช้สิทธิ์

จ. อำนาจเจริญ 28 มี.ค. 64

ข่าว การเลือกตั้งท้องถิ่นบุตรหลานหามคนชรามาใช้สิทธิ์

L

การเลือกตั้งการเมืองท้องถิ่นอำนาจเจริญ คึกคัก ผู้สมัครบุตรหลาน ลงทุนหอบหามพ่อเฒ่าแม่เฒ่าวัย 100 ปีไปหย่อนบัตรเลือกตั้งเพื่อเอาชนะคู่แข่ง

บรรยากาศวันเลือกตั้งนายกเทศมนตรีเทศบาลและสมาชิกสภาเทศบาล ในพื้นที่ จ. อำนาจเจริญ ซึ่งเริ่มขึ้นตั้งแต่เวลา 08.00 น. – 17.00 น. ของวันที่ 28 มีนาคม 2564 บรรยากาศทั่วไปเริ่มคึกคักมีประชาชนเริ่มทยอยออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ในช่วงเช้า บางตา ชาวบ้านส่วนหนึ่งยังนั่งจับกลุ่มตามใต้ถุนบ้านและตามร่มไม่ รอรับปัจจัยจากหัวคะแนนผู้สมัครจ่ายเพิ่มเติม เป็นที่น่าสังเหตุตามหน่วยเลือกตั้งต่างๆจะมีบุตรหลานเอาใจใส่นำรถยนต์หรือรถเข็นไปรับพ่อเฒ่าแม่เฒ่าวัยชราอายุ ใกล้ 100 ปี ออกมาใช้สิทธิ์เพื่อหวังชนะคู่แข่ง   

ภาพรวมการเลือกตั้งครั้งนี้ส่วนใหญ่จะมีการแข่งขันระหว่างกลุ่มภูมิใจไท ชื่อตามพื้นที่ สู้กับคนในพื้นทีตั้งกลุ่มมาสู้ เช่นสนามเลือกตั้ง อ. เมือง เทศบาลเมืองอำนาจเจริญ ระหว่างกลุ่มภูมิใจไทอำนาจเจริญ สู้กับกลุ่มรักอำนาจเจริญ อ. พนามีกลุ่มภูมิใจไทพนา สู้กับกลุ่มรักพนา กลุ่มภูมิใจไทพระเหลา สู้กับกลุ่มรักพระเหลา อ. ปทุมราชวงศา คือกลุ่มภูมิใจไทปทุมราช สู้กับกลุ่มปทุมราชร่มเย็น สนามเลือกตั้งดังกล่าวภูมิใจไทหวังจะยึดพื้นที่ๆเคยเป็นฐานเสียงของพรรคเพื่อไทยและพรรค ประชาธิปัตย์โดยเฉพาะเทศบาลพระเหลาและเทศบาลพนา เคยเป็นฐานการเมืองของพรรค ปชป.ซึ่งนายเผชิญลาภ อินทร์จันทร์ ครองแซมร์มาตลอด ถูกนายมัธยม เรืองแสน กลุ่มภูมิใจไทพนา ลงสู้สึกส่งผลให้การเลือกตั้งในครั้งนี้คึกคักจะทราบผลอย่างไม่เป็นทางการว่ากลุ่มไหนจะแพ้จะเข้าวินไม่เกินเวลา 02-21.00 น.ของวันที่ 28 มีนาคมที่จะถึง

นายวิเนตร ช่วยคูณ อายุ 91 ปี บ้านเลขที่ 5 หมู่ 1 ต. นาหว้า อ. ปทุมราชวงศา จ. อำนาจเจริญ หนึ่งในพ่อเฒ่าแม่เฒ่าที่นำร่างที่วัยชรา กล่าวสาเหตุที่หอบสังหารออกไปเลือกตั้งในครั้งนี้ เพื่อเป็นตัวอย่างให้กับบุตรหลานในการปกครองในระบอบประชาธิปไตย และลงคะแนนเปิดโอกาศให้คนดีมีความสามารถได้ไปบริหารการเมืองในท้องถิ่นและนอกท้องถิ่น

และต้องการให้นายกเห็นความสำคัญของผู้ชรากรณีตนอายุ 91 ปียังได้รับเงินช่วยเหลือคนชราเพียง 800 บาทแทนที่จะได้ 900- 1,000 บาท จึงถือโอกาสฝากสื่อไปยังรัฐบาลให้ช่วยเหลือผู้ชราด้วย

 

Related posts