“บิ๊กแจ๊ส” นายก อบจ.ปทุมธานี ใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ขอคนปทุมฯมีศักดิ์ศรีไม่ซื้อสิทธิ์ขายเสียง

“บิ๊กแจ๊ส” นายก อบจ.ปทุมธานี ใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ขอคนปทุมฯมีศักดิ์ศรีไม่ซื้อสิทธิ์ขายเสียง

 

เมื่อเวลา 10.00 น วันที่ 28 มี.ค 64 พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง “บิ๊กแจ๊ส” นายก อบจ.ปทุมธานี เดินทางมาที่หน่วย เลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาล และ นายกเทศมนตรี เทศบาลเมืองปทุมธานี เขตเลือกตั้งที่ 1 หน่วยเลือกตั้งที่ 7 หน้าที่ว่าการอำเภอเมืองปทุมธานี ต.บางปรอก อ.เมือง จ.ปทุมธานี โดยมี ลำดับที่ 365 หลังจากที่รับบัตรเลือกตั้ง นายกเทศมนตรี และบัตรเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาล แล้วจึงได้เดินเข้าจุดที่สำหรับลงคะแนน จากนั้นจึงนำบัตรมาทั้งสองใบมาหย่อนใน กล่องหีบ

 

พล.ต.ท คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง “บิ๊กแจ๊ส” นายก อบจ.ปทุมธานีได้กล่าวเปิดเผยว่า “วันนี้ตนมาใช้สิทธิ์ เลือกตั้งและอยากฝากให้พ่อแม่พี่น้องประชาชนชาวจังหวัดปทุมธานี ออกมาใช้สิทธิ์ใช้เสียงกันให้มากๆ เนื่องจาก การเลือกตั้งท้องถิ่นนั้น เป็นรากฐานของประชาธิปไตย และใก้คำนึงถึงเกียรติยศและศักดิ์ศรีของคนปทุมและทุกคน ไม่ต้องการให้มีการซื้อสิทธิ์ขายเสียง ไม่ต้องการให้มีการฉ้อโกง อยากจังหวัดปทุมมีความโปร่งใสทุกอย่าง เพื่อจังหวัดปทุมธานีเป็นแบบอย่าง และอีกประเด็นหากผลการเลือกตั้งเสร็จแล้วเรื่องการร้องเรียน อยากให้มีเหตุผลมากกว่าที่แล้วมา ขอให้มีสปิริตกันบ้าง” ก่อนเดินทางกลับ

ต่อมาเวลา 11.00 น. นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผวจ.ปทุมธานี เดินทางมาตรวจเยี่ยมเขตเลือกตั้งที่ 1 หน่วยเลือกตั้งที่ 7 หน้าที่ว่าการอำเภอเมืองปทุมธานี ได้กล่าวทักทายให้กำลังใจ เจ้าหน้าที่ ที่ดูแลหน่วยเลือกตั้ง โดยมีประชาชนทยอยเดินทางมาใช้สิทธิ์กันตลอดเวลา และมีประชาชนที่มาใช้สิทธิ์ ได้เข้ามาทักทายกับผู้ว่าราชการจังหวัดฯ และขอถ่ายรูปเซลฟี่กับนายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผวจปทุมธานี

นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผวจ.ปทุมธานี กล่าวว่า”วันนี้ตั้งแต่เช้าตนได้ออกตระเวนดูความเรียบร้อยและให้กำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ตามหน่วยต่างๆทุกพื้นที่แต่ละอำเภอ ที่ผ่านมาก็ยังไม่มีการร้องเรียนหรือการทุจริตแม้แต่การทำผิดเกี่ยวกับการเลือกตั้งในครั้งนี้ จึงต้องขอขอบคุณพี่น้องชาวจังหวัดปทุมธานี ที่ออกมาใช้สิทธิ์กันจำนวนมาก เพื่อจะได้หาผู้ที่มาเป็นอาสาทำงานให้กับพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดปทุมธานี ส่วนในเรื่องของมาตรการการควบคุมเกี่ยวกับเรื่องโควิด-19นั้น ทางหน่วยการเลือกตั้ง พบว่ามีการวางมาตรการ การป้องกันเป็นอย่างดี มีเจ้าหน้าที่ อสม. มาคอยตรวจวัดอุณหภูมิและฉีดเจลล้างมือ ให้กับผู้มาใช้สิทธิ์กันทุกคน”

 

ทางด้าน เขตเลือกตั้งที่ 1 หน่วยเลือกตั้งที่ 8 ตั้งอยู่บริเวณศาลาการเปรียญ (หน้าเมรุ) วัดโสภาราม ต.บางปรอก อ.เมือง จ.ปทุมธานี นายวรเทพ วิโรจน์พันธุ์ ผู้ตรวจหน่วยการเลือกตั้ง ประจำ จ.ปทุมธานี ได้เดินทางมาตรวจดูความเรียบร้อย พร้อมกล่าวเปิดเผยว่า “จากการลงตรวจเขตพื้นที่เทศบาลในเขตอำเภอเมืองปทุมธานี ทั้ง 5 เขตเทศบาล ที่ตนได้รับมอบหมายดูแลนั้น ยังไม่พบการกระทำผิดใดๆ แต่ก็ได้แจ้งและบอกกับ ผอ.หน่วยแต่ละหน่วยเลือกตั้ง ว่าถ้ามีเหตุการณ์ใดๆที่ผิด พรบ.การเลือกตั้งท้องถิ่น ให้รีบแจ้งมาได้โดยตรงทันที”

 

สมเกียรติ ทรัพย์เฉลิม / รายงาน

 

Related posts