ดราม่ารอบ2 ร้านหมูกระทะดังย่านคลองหก เจ้าของร้านชี้แจงทันที

ดราม่ารอบ2 ร้านหมูกระทะดังย่านคลองหก เจ้าของร้านชี้แจงทันที

 

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟสบุ๊คว่า Onnucha NY ได้โพสข้อความในเฟสบุ๊คส่วนตัวโดยมีใจความว่า “วันนี้เราไปกินหมูกระทะร้านคลองหก ในซอยมาลี เป็นร้านใหญ่ค่ะ แล้วเราไม่ได้ซีเรียสอะไรขนาดนั้น คือในหมู มีฝีหนองของหมูอยู่หลายชิ้น แล้วเนื้อหมูช้ำดำๆแบบในรูปเลย (ในกล้องอาจจะไม่ค่อยชัดนะคะ ของจริงสีมันแย่กว่านี้ แต่อาจจะเป็นเพราะร้านไฟส้ม) แต่ของจริงคือเนื้อช้ำหนักมาก เราเลยแยกเนื้อที่มันกินไม่ได้เอาไว้จานนึงค่ะ แล้วพอเรากินเสร็จ เรากำลังจะออกจากร้าน มีพนักงานวิ่งมาบอกว่าต้องเสียค่าปรับ เราเลยอธิบายไปว่าคือจานนั้น เนื้อหมูมันช้ำ แล้วมีหนองหมู เขาก็บอกว่า หมูมันก็เป็นแบบนี้แหละ แล้วยืนยันจะเก็บค่าปรับ เพื่อนเราไม่อยากมีปัญหาเลยไปกินต่อ คือเราบอกมันกินไม่ได้จริงๆ จนเพื่อนฝืนกินไม่ไหวแล้ว เพราะเนื้อมันแย่มากๆ”

 

ซึ่งข้อความดังกล่าวได้เกิดกระแสดราม่าในสังคมออนไลน์อยู่ในขณะนี้ โดยมีเพจดังหลายเพจได้นำข้อมูลดังกล่าวนี้นำไปลงจนกระทั่งมีผู้เข้าไปคอมเม้นสอบถามเรื่องราวดังกล่าวกันเป็นจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปตรวจสอบเรื่องราวที่เกิดขึ้นพบว่าร้านหมูกระทะที่เกิดกระแสดราม่านั้นคือร้านอิ่มรักษ์หมูกระทะ ตั้งอยู่ภายในซอยตะวันออก 12 ม.1 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี โดยเปิดเป็นร้านหมูกระทะบุฟเฟต์หัวละ 149 บาท ซึ่งก่อนหน้านี้ร้านหมูกระทะดังกล่าว เคยมีกระแสดราม่าเรื่องเจอเข็มในหมูมาแล้วเมื่อหลายเดือนก่อน จนเป็นกระแสโด่งดังมาแล้ว

 

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามกับ น.ส.ปวีณ์นุช เสร็จธุระ หรือ “มด” อายุ 36 ปี เจ้าของร้านได้ชี้แจงกับผู้สื่อข่าวว่าตนเองขอชี้แจงถึงกรณีดังกล่าวว่าหมูสันคอและหมูสามชั้นนั้น เรารับมาจากร้านส่งที่ส่งไปทั่วตามร้านต่างๆทั่วคลองหก โดยหมูสันคอนั้นก่อนที่จะนำมาขายให้แก่ลูกค้า เราจะนำไปแช่แข็งก่อน พอนำมาวางให้ลูกค้าทานนั้น พอน้ำแข็งละลายสีของสันคอก็จะเปลี่ยนสีเข้มขึ้น ซึ่งมันจะเกิดขึ้นได้กับสันคอซึ่งสามารถทานได้ไม่มีอันตรายแต่อย่างใด ในส่วนของหมูสามชั้นนั้น ก็เช่นกันปกติจะไม่เกิดเป็นหนองอย่างแน่นอน ที่ลูกค้าเห็นนั้นมันคือมันหมูเท่านั้น ทั้งนี้เมื่อหลายเดือนก่อน ก็เคยมีเรื่องเกี่ยวกับลูกค้าที่พบเข็มฉีดยาในหมูจนเป็นข่าวโด่งดัง โดยตนนั้นรู้สึกแย่มากแต่เวลาผ่านไปลูกค้าก็เข้าใจเรา และทางร้านก็ปรับปรุงคุณภาพให้ดีขึ้นจนมีลูกค้าเพิ่มมากขึ้น แต่พอมาเกิดเหตุแบบนี้ซ้ำขึ้นมาอีกทำให้รู้สึกไม่มีกำลังใจเลย ทั้งที่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้อาจจะเป็นความเข้าใจที่ไม่ตรงกันเท่านั้น

ด้านนายนนท์ชา ลูกจ้างร้านหมูกระทะ ซึ่งเป็นชาวมอญ กล่าวว่าในวันที่เกิดเรื่องนั้น ตนเองขอยืนยันว่าไม่ได้ปรับลูกค้าแต่อย่างใดเพียงแค่ต้องการมาบอกลูกค้าว่า หมูเหลือจะกินต่อหรือไม่ ซึ่งลูกค้าก็ไม่กิน โดยตนเองอาจจะพูดไม่ชัดจึงเกิดความเข้าใจที่ไม่ตรงกัน และทำให้ลูกค้าเกิดความไม่พอใจหรือเปล่าก็ไม่รู้ แต่ตนเองขอยืนยันว่าไม่ได้เข้าไปปรับลูกค้าอย่างแน่นอน

 

สมเกียรติ ทรัพย์เฉลิม / รายงาน

Related posts