นราธิวาสเริ่มเปิดหีบแล้ว เลือกนายกเล็ก เข้มป้องกัน COVID-19

นราธิวาสเริ่มเปิดหีบแล้ว เลือกนายกเล็ก เข้มป้องกัน COVID-19

นราธิวาส-เลือกตั้งเทศบาลคึกคัก ตั้งแต่เปิดหีบเลือกตั้งอย่างเป็นทางการ ประชาชนทยอยใช้สิทธิ์คับคั่งแต่เช้า ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจดูแลความปลอดภัยเข้ม บรรยากาศการลงคะแนนเสียงเลือกตั้งการเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลและนายกเทศมนตรี

วันนี้ 28 มี.ค. 64 บรรยากาศการเปิดหีบเลือกตั้งได้เริ่มต้นขึ้นอย่างคึกคักมีประชาชนแห่รอมาใช้สิทธิเป็นจำนวนมาก เป็นไปอย่างคึกคัก โดยพบว่าตามหน่วยเลือกตั้งต่าง ๆ ของจังหวัดนราธิวาส มีประชาชนทยอยเดินทางเข้ามาลงคะแนนเสียงเลือกตั้งกันตั่งแต่เช้า โดยมีเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งได้คอยให้ความสะดวก พร้อมทั้งมีการจัดเจ้าหน้าที่เพื่อคอยคัดกรอง วัดไข้ ผู้ที่มาลงคะแนนเสียงทุกคน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด 19 นอกจากนี้ยังพบว่า ทางเจ้าหน้าที่ ยังให้ผู้ที่มาลงคะแนนทุกราย ต้องเอาหน้ากากอนามัยลงก่อนที่จะยื่นบัตรประชาชน เพื่อตรวจสอบใบหน้าว่าตรงกับบัตรประชาชนหรือไม่ ทั้งนี้ก็เพื่อป้องกันการแอบอ้างและการสวมรอยใช้สิทธิ์แทนคนอื่น

ทั้งนี้ ประธาน กกต. ได้ตรวจเยี่ยมและสังเกตการณ์การจัดหน่วยเลือกตั้ง พร้อมขอความร่วมมือ ผู้มาใช้สิทธิ์ อย่ากังวลเรื่องของสถานการณ์โควิด เพราะแต่ละหน่วยเลือกตั้งมีมาตรการป้องกันอย่างเข้มงวด ทั้งการเว้นระยุห่าง และเจลแอลกฮอล์ พร้อมหวังว่าประชาชนจะออกมาใช้สิทธิ์ จำนวนมา

 

 

 

 

 

ปทิตตา หนดกระโทก ผู้สื่อข่าวนราธิวาสรายงาน

Related posts