นิพนธ์ เชิญชวนพี่น้องประชาชนทั้งประเทศ ออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งเทศบาลฯ ชี้ บรรยากาศเลือกตั้งเทศบาลที่สงขลา มีผู้ใช้สิทธิ์จำนวนมากใกล้เคียงเลือกตั้งอบจ.ครั้งที่ผ่านมา

   นิพนธ์ เชิญชวนพี่น้องประชาชนทั้งประเทศ ออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งเทศบาลฯ ชี้ บรรยากาศเลือกตั้งเทศบาลที่สงขลา มีผู้ใช้สิทธิ์จำนวนมากใกล้เคียงเลือกตั้งอบจ.ครั้งที่ผ่านมา

 

เมื่อเวลา 08.00 น. วันนี้ 28 มีนาคม 2564 นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทยเดินทางไปใช้สิทธิ์ออกเสียงเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลและนายกเทศมนตรี ณ อาคารเอนกประสงค์ ในเขตเลือกตั้งที่ 2 หน่วยเลือกตั้งที่ 10 ตำบลเขารูปช้าง อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา ซึ่งชื่อของนายนิพนธ์รมช.มท. อยู่ในทะเบียนบ้านเขตเทศบาลเมืองเขารูปช้าง จังหวัดสงขลา ในลำดับที่ 130

 

สำหรับบริเวณหน่วยเลือกตั้ง ได้มีการให้ผู้ใช้สิทธิ์ผ่านจุดตรวจคัดกรอง ตามมาตราการในการป้องกันโควิด -19 ซึ่งเหตุการณ์ในภาพรวมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ประชาชนเดินทางมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งอย่างต่อเนื่อง

 

  นายนิพนธ์ บุญญามณี รมช.มท. กล่าวว่า “นับตั้งแต่ในช่วงที่ตนเดินทางไปใช้สิทธิ์มาพบว่า พี่น้องประชาชนเริ่มทยอยกันออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ผู้บริหารเทศบาล และสมาชิกสภาเทศบาล ซึ่งเห็นบรรยากาศแล้วก็มองว่าประชาชนนั้นมีการตื่นตัวกันมาก ซึ่งดูจากเมื่อเริ่มเปิดเวลา 8:00 น ก็มีประชาชนมาเข้าคิวกันตั้งแต่ก่อน 8:00 น โดยบรรยากาศแบบนี้สามารถคิดได้ว่าประชาชนมีการตื่นตัวในเรื่องประชาธิปไตย ผ่านการเลือกตั้งกันมากขึ้น และก็น่าจะมีจำนวนใกล้เคียงกับการออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งสมาชิกสภาอบจ.และนายกอบจ เมื่อ 2 – 3 เดือนที่ผ่านมา และในระยะเวลาที่เหลืออยู่ก่อนปิดการลงคะแนนจึงขอถือโอกาสนี้เชิญชวนพี่น้องประชาชนทุกท่านทั้งที่ในพื้นที่จังหวัดสงขลาและทั่วทั้งประเทศ ได้ออกมาใช้สิทธิ์ในการเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลและนายกเทศมนตรี เพื่อให้คนที่พี่น้องประชาชนต้องการได้เข้ามาทำหน้าที่ผู้บริหารท้องถิ่นเข้าแทนพี่น้องประชาชน ต่อไป”

/// วรินทร​ แสง​มาก​ ผู้​สื่อข่าว​ประจำจังหวัด​สงขลา​ รายงาน​ 0850775977​

Related posts