นายอำเภอเบตงตรวจหน่วยเลือกตั้ง ไร้เรื่องร้องเรียน ย้ำเข้มมาตรการป้องกันโควิด

นายอำเภอเบตงตรวจหน่วยเลือกตั้ง ไร้เรื่องร้องเรียน ย้ำเข้มมาตรการป้องกันโควิด

ยะลา – บรรยากาศประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งนายกเทศมนตรีและสมาชิกสภาเทศบาลเมืองเบตง คึกคักตั้งแต่เปิดหีบเลือกตั้ง ผลจะลงเอยอย่างไรประชาชนจะเป็นผู้ให้คำตอบในช่วงเย็นนี้ ขณะที่นายอำเภอเบตงออกตรวจหน่วยเลือกตั้ง ทั้ง35 หน่วยเลือกตั้ง ไร้เรื่องร้องเรียน เน้นย้ำเข้มมาตรการป้องกันโควิด-19

เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 28 มีนาคม 2564 บรรยากาศเลือกตั้งนายกเทศมนตรีและสมาชิกสภาเทศบาลทั่วประเทศ โดย ในพื้นที่อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ที่มีกำหนดหน่วยเลือกตั้งทั้งหมด 35 หน่วยเลือกตั้ง โดยถือเกณฑ์ จำนวนผู้มีสิทธิเลือกตั้ง ตามระเบียบคณะกรรมการการเลือกตั้งว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่น หรือผู้บริหารท้องถิ่น พ.ศ. 2562

สำหรับการเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลและนายกเทศมนตรีในครั้งนี้ มีผู้มีสิทธิเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลเมืองเบตง จำนวน 19,313 คน และผู้มีสิทธิเลือกตั้ง นายกเทศมนตรีเมืองเบตง จำนวน 19,448 คน โดยแยกเป็น ชาย จำนวน 9,231 คน และ หญิง จำนวน 10,217 คน เทศบาลเมืองเบตง มีผู้สมัครนายกเทศมนตรีเมืองเบตง จำนวน 4 คน และผู้สมัครสมาชิกสภาเทศบาลเมืองเบตง ทั้ง 3 เขตเลือกตั้ง จำนวน 79 คน โดยมีผู้สมัครที่ขาดคุณสมบัติ หรือมีลักษณะต้องห้าม และได้ประกาศไม่รับสมัคร จำนวน 2 คน ในเขตเลือกตั้งที่ 3

โดยบรรยากาศตั้งแต่เปิดหีบบัตรเลือกตั้งประชาชน ทยอยเดินทางมากันอย่างคึกคักในภาคเช้า ขณะนายเอก ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอเบตง ได้ออกตรวจหน่วยเลือกตั้งซึ่งเป็นไปอย่างเรียบร้อย พร้อมกับเน้นเจ้าหน้าที่ให้คงเข้มมาตรการป้องกัน covid 19 โดยมีประชาชนมาใช้สิทธิกันอย่างคึกคักตั้งแต่เปิดหีบ เพราะประชาชนเลือกมาในช่วงเช้า เนื่องจากภาคบ่ายในพื้นที่จะมีสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวอย่างมาก รวมทั้งมีฝนตกในช่วงบ่ายซึ่งในช่วงเช้าก็มีประชาชนทยอยออกมาใช้สิทธิ์เป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ได้คงเข้มมาตรการป้องกัน covid 19 รายการตรวจวัดอุณหภูมิ สวมหน้ากากอนามัยล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์สำหรับผู้มาใช้สิทธิ์เลือกตั้งทุกคน

ด้านนายเอก ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอเบตง พร้อมด้วย ประธานการจัดการเลือกตั้งเทศบาลเมืองเบตง ได้ร่วมตรวจหน่วยเลือกตั้งในเขตเทศบาลฯ โดยนายอำเภอเบตง เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า หลังจากตรวจหน่วยเลือกตั้งหลายแห่งเป็นไปอย่างเรียบร้อย โดยภาพรวมนั้นมีประชาชนต่างเดินทางมาใช้สิทธิ์เรื่อยๆ เนื่องจากในครั้งนี้ทาง กกต. ได้ขยายให้สามารถมาใช้สิทธิ์ได้ถึงเวลา 17.00 น.โดยได้เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มงวดตามมาตรการป้องกัน covid 19

ข่าว ธานินทร์ โพธิทัพพะ

ปื๊ด เบตง

 

 

Related posts