ซุ่มยิงถล่มหนุ่มวัย 35 ปี เกือบ 30 นัด รถกระบะพรุนทั้งคันกระสุนเจาะใต้ราวนมขวาบาดเจ็บ

ซุ่มยิงถล่มหนุ่มวัย 35 ปี เกือบ 30 นัด รถกระบะพรุนทั้งคันกระสุนเจาะใต้ราวนมขวาบาดเจ็บ หลังโดนยิงพยายามขับรถหนี ออกมาขอความช่วยเหลือห่างจากจุดเกิด กว่า 5 กม ตร.ตั้งปมสังหารขัดแย้งส่วนตัว และขัดแย้งยาเสพติด คาดคนร้ายออกอุบายให้คนเจ็บไปรับของบางอย่างก่อนลงมือยิงถล่ม ส่วนแฟนสาวนั่งเอนเบาะรอดหวุดหวิด

เมื่อเวลา 01.00 น.วันที่ 28 มี.ค.64 พ.ต.อ.สัญญา ทองสวัสดิ์ ผกก.สภ.อ่าวลึก จ.กระบี่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.อ่าวลึก เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดกระบี่ และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา เข้าตรวจสอบ รถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ ตอนครึ่งสีขาว หมายเลขทะเบียน บม. 3234 กระบี่ ที่จอดอยู่บริเวณ หน้าบริษัทเสริมสงวนก่อสร้าง ถนนเพชรเกษม ม.4 ต.คลองหิน อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ หลังถูกคนร้ายยิงถล่มพรุนทั้งคัน มีรอยกระสุน บริเวณประตูด้านขวา กระจก ขวา กระจกหลัง และขอบกระบะ ร่วมกว่า 20 นัด ภายในรถพบหัวกระสุนตกอยู่ จำนวน 1 หัว ส่วนคนขับรถคันดังกล่าว ทราบชื่อต่อมาคือนายสันทัด สูหน้าหู อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 22/1 ม.2 ต.ไสไทย อ.เมือง จ.กระบี่ มีบาดแผลถูกยิงใต้ราวนมขวา 1 นัดกระสุนทะลุปอด ได้รับบาดเจ็บสาหัส แต่พยายามขับรถหนีออกมาจุดเกิดเหตุและมาจอดบริเวณดังกล่าว พร้อมแฟนสาวเพื่อขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน ก่อนที่ จนท.กู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชาเขตอ่าวลึก ประสานรถพยาบาลมารับตัวไปส่ง รพ.อ่าวลึก และส่งไปรักษาต่อโรงพยาบาลกระบี่ ล่าสุดอาการพ้นขีดอันตรายแล้ว

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน และพิสูจน์หลักฐานจังหวัดกระบี่ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ บริเวณถนนทางไปบ้านทุ่งค้อ ม.4 ต.คลองหิน ซึ่งเป็นถนนลาดยางตัดเข้าไปในซอย ห่างจากถนนเซ้าเทิร์น ประมาณ 300 เมตร บริเวณจุดเกิดเหตุสองข้างทางเป็นสวนปาล์มน้ำมัน และยางพารา บนถนนพบเศษกระจกรถแตกกระจายเต็มพื้น คาดว่าเป็นจุดที่คนร้ายซุ่มยิง ตรวจสอบบริเวณใต้โคนต้นปาล์ม ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 15 เมตร พบปลอกกระสุน ขนาด.45 จำนวน 28 ปลอก คาดว่าเป็นจุดที่คนร้ายใช้ซุ่มยิง นอกจากนี้ บริเวณต้นยางพาที่อยู่ฝั่งตรงข้ามจุดซุ่มยิงพบหัวกระสุนฝังอยู่ 1 หัว จนท.จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ คนเจ็บและแฟนสาว(ไม่ทราบชื่อ) ได้ขับรถกระบะคันดังกล่าวมาจากบ้านพักในตัวเมืองกระบี่ ผ่านถนนเซ้าเทิร์นฯ อ่าวลึก-สุราษฎร์ธานี ก่อนเลี้ยว เข้าไปในซอยถนนบ้านทุ่งค้อโดยขับไปได้ประมาณ 300 เมตร ก็ได้เลี้ยวรถกลับ จากนั้นคนร้ายคาดว่ามาดักซุ่มรออยู่ก่อนแล้ว ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดยิงถล่มใส่รถกระบะตรงฝั่งคนขับแบบไม่ยั้งจนประตูรถเป็นรูพรุนกระจกรถแตกกระสุนเจาะเข้าที่ใต้ราวนมขวานายสันทัด 1 นัด ได้รับบาดเจ็บ ส่วนแฟนสาวที่นั่งมาด้วยปรับเบาะเอนนอนราบจึงไม่ได้รับบาดเจ็บ จากนั้นนายสันทัด ได้พยายามเร่งเครื่องหนีสุดชีวิตทั้งที่บาดเจ็บอยู่ คนร้ายตามยิงตามหลังอีก 3-4-นัด กระสุนโดนกระจกหลังทะลุ แต่ไม่โดนคนในรถ จากนั้นนายสันทัด ก็พยายามขับต่อมาจนถึงบริเวณหน้าบริเวณบริษัทเสริมสงวนก่อสร้าง และแฟนสาวก็ออกขอความช่วยก่อนถูกนำส่ง รพ.

พ.ต.อ.สัญญา กล่าวว่า จากการสืบสวนในเบื้องต้น จนท.ได้ตั้งปมสังหารไว้ 2 ประเด็นคือ มาจากขัดแย้งส่วนตัว และขัดแย้งเรื่องยาเสพติด เนื่องจาก จนท.สืบทราบว่าคนเจ็บมีประวัติพัวพันยาเสพติด คาดว่าคนร้ายได้มีการวางแผนหลอกให้นายสันทัด และแฟนสาวไปเอาของบางอย่างบริเวณริมถนนจุดเกิดเหตุ โดยนำอาวุธปืนมาดักซุ่มรออยู่ และเมื่อสบโอกาสขณะที่นายสันทัน กลับรถ เพื่อให้แฟนสาวไปหยิบของที่ตามที่คนร้ายแจ้งไว้ คนร้ายจึงได้ลงมือยิงถล่มแบบไม่ยั้งจนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ส่วนแฟนสาวก็รีบวิ่งกลับขึ้นรถทันที โดยปรับเบาะเอนไปด้านหลังจึงไม่ได้รับบาดเจ็บ ซึ่ง จนท.จะได้สอบปากคำคนเจ็บและแฟนสาวอย่างละเอียดอีกครั้ง รวมทั้งเบอร์โทรศัพท์ที่ติดต่อคนเจ็บในช่วงก่อนเกิดเหตุ เพื่อรวบรวมพยานหลักฐาน สืบหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

ภาพ – ข่าว ณัฏฐพงษ์. ศรีปล้อง จ.กระบี่

นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา

 

Related posts