ราชบุรี – โค้งสุดท้ายหาเสียงเทศบาลดอนทราย แห่รูปหน้าศพครูนงค์วอนอย่ากาเบอร์2

ราชบุรี – โค้งสุดท้ายหาเสียงเทศบาลดอนทราย แห่รูปหน้าศพครูนงค์วอนอย่ากาเบอร์2

ร้อนละอุ!! ครอบครัว “ครูนงค์” แห่รูปหน้างานศพ พร้อมโปสเตอร์ ขนาดใหญ่ เขียนข้อความ “ขอให้ครูนงค์เป็น “ศพ” สุดท้าย” โดยลูกสาวที่นั่งข้างวันเกิดเหตุ จับไมค์ประกาศวอนขอความเป็นธรรม “ฆ่าแม่ตนทำไม” ลุยหาเสียงเลือกตั้งเทศบาลโค้งสุดท้าย ลั่นหากรัก ครูนงค์ อย่ากาเบอร์ 2 หากจะกาโหวตโน เป็นสิทธิ์ของท่าน
.
วันนี้ (27 มี.ค.64) – นายชวลิต เนียมรักษา วัย 67 ปี ซึ่งเป็นสามี ของนางวราพร เนียมรักษา หรือ ครูนงค์ วัย 61 ปี ผู้เสียชีวิตและเป็นผู้สมัครนายก เทศมนตรี เทศบาลตำบลดอนทราย อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี และ นางสาวศิริพร เนียมรักษา อายุ 35 ปี ลูกสาว พร้อมด้วย ครอบครัวครูนงค์และชาวบ้านที่รักครูนงค์ แต่งกายด้วยชุดขาวดำรวมตัวกันออกประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งนายกเทศมนตรี และสมาชิกเทศบาลตำบลดอนทราย ให้ออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งในวันที่ 28 มีนาคมนี้
.
โดยที่ครอบครัวครูนงค์ ได้นำรถแห่ติดป้ายหาเสียง ประจำตัวผู้สมัครของนางวราพร เนียมรักษา หรือ ครูนงค์ โดยนำสติ๊กเกอร์สีดำ เขียนข้อความ “รักนางวราพร เนียมรักษา หรือ ครูนงค์ อย่ากาเบอร์ 2 จะเป็นบัตรเสีย ไม่ประสงค์ลงคะแนนเป็นสิทธิของท่าน” ติดทับแทนที่เลข 2 ซึ่งเป็นเลขประจำตัวผู้สมัครนายกฯ นอกจากนี้ รถหาเสียงคันที่ 2 ได้พิมพ์ภาพรูปหน้างานศพของครูนงค์ และเขียนข้อความว่า “ขอให้ครูนงค์เป็น “ศพ” สุดท้าย”
.
พร้อมกันนี้ นางสาวนัฏฐิรา เนียมรักษา วัย 39 ปี ทำงานเป็นข้าราชการที่ อบจ.ราชบุรี บุตรสาวคนโตของนางวราพร ได้ถือรูปครูนงค์ นั่งบนรถแห่ โดยมีซึ่ง น.ส.ศิริพร เนียมรักษา ลูกสาวครูนงค์อีกคน และเป็นคนที่อยู่ข้างกายผู้เป็นแม่ในวันที่ถูกคมกระสุนปลิดชีพ กลางศาลางานศพภายในวัดท่ามะขามในคืนเกิดเหตุ ได้จับไมโครโฟน กล่าวว่า “มาฆ่าแม่ตนทำไม แม่ตนทำอะไรผิด แม่เป็นครูไม่เคยทำร้านใคร แม่มาลงสมัครเป็นนายกเพราะอยากพัฒนาตำบลของเรา ขอเชิญชวนชาวตำบลดอนทรายออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง อย่ากา หากรักครูนงค์ อย่ากาเบอร์ 2 จะเป็นบัตรเสีย ไม่ประสงค์ลงคะแนนเป็นสิทธิของท่าน” ออกประชาสัมพันธ์รอบบริเวณพื้นที่เขตเทศบาลตำบลดอนทราย อ.โพธาราม จ.ราชบุรี ซึ่งตลอดเส้นทางมีประชาชนใน ต.ดอนทรายให้ความสนใจกันอย่างมาก ออกมาถ่ายภาพ บางรายถึงกับหลั่งน้ำตา และพูดว่ารู้ศึกเสียดายเสียคนดีๆ ไป
.
จากการสอบถาม น.ส.ศิริพร เนียมรักษา ลูกสาวครูนงค์ กล่าวว่า จากกรณีที่ตนเองและครอบครัว โดยเฉพาะคุณพ่อ นายชวลิต เนียมรักษา ได้ร่วมแต่งชุดขาวดำ ออกประชาสัมพันธ์ให้ชาวบ้านและพ่อแม่พี่น้องประชาชน ออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง เพราะมีชาวบ้านที่รักและสงสารคุณแม่ มาบอกกับครอบครัวตนว่า จะกาเบอร์ 2 ให้ครูนงค์ โดยตนเองได้ไปปรึกษากับทาง กกต.จ.ราชบุรี แล้ว ถ้ากาเบอร์ 2 จะเป็นบัตรเสียทันที ตนและครอบครัวจึงออกมารณรงค์ให้ชาวบ้าน ที่รักคุณแม่ หรือ ครูนงค์ อย่ากาเบอร์ 2 เพราะจะเป็นบัตรเสีย แต่ถ้าชาวบ้านจะเลือกเบอร์ไหน หรือไม่ประสงค์ลงคะแนน ก็เป็นสิทธิของแต่ละคน
.
ลูกครูนงค์ กล่าวอีกว่า หากวันนี้คุณแม่ยังมีชีวิตอยู่ ครอบครัวเราก็ต้องออกมาหาเสียงกับคุณแม่ ตนอยากให้เป็นไปตามระบอบประชาธิปไตย แต่ที่กระทำนี่มันไม่ใช้ ประชาธิปไตยจริงๆ
.
ทำให้การเมืองท้องถิ่น ของตำบลดอนทราย อ.โพธาราม จังหวัดราชบุรี กลับกลายเป็นที่น่าจับตา เพราะ ผู้สมัครท้าชิงเก้าอี้นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลดอนทราย คือนางจิตรลดา เนียมรักษา หมายเลข 1 ซึ่งเป็นอดีตนายกเก่าที่เพิ่งหมดวาระ และยังเป็นภรรยาของนายวันชาติ เนียมรักษา ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหาในคดียิงนางวราพร เนียมรักษาหรือ ครูนงค์ เนียมรักษา จนเสียชีวิตและเป็นผู้สมัครนายก เทศมนตรี เทศบาลตำบลดอนทราย หมายเลข 2 ด้วย ซึ่งงานนี้ นางจิตรลดา เนียมรักษา ผู้สมัครหมายเลข 1 ต้องได้คะแนนเสียงชนะโนโหวตไม่น้อยกว่า 10% จึงจะชนะและคว้าเก้าอี้ตำแน่งนายกฯ เดิมไว้ได้

ตาเป้ จ.ราชบุรี

 

Related posts