หนังสือพิมพ์ชาวไท ร่วมกับ สภ.เมืองเพชรบูรณ์ ลงพื้นที่มอบถุงยังชีพให้ผู้ยากไร้

หนังสือพิมพ์ชาวไท ร่วมกับ สภ.เมืองเพชรบูรณ์ ลงพื้นที่มอบถุงยังชีพให้ผู้ยากไร้


หนังสือพิมพ์ชาวไท ร่วมกับ สภ.เมืองเพชรบูรณ์ มอบรถจักรยานและถุงยังชีพให้แก่ผู้ยากไร้ถึงบ้านพักอาศัย เนื่องในโอกาสครบรอบก้าวสู่ปีที่ 27 หนังสือพิมพ์ชาวไทและการก่อตั้งหนังสือพิมพ์พิทักษ์ประชาธิปไตยชาวไท ในเดือนมีนาคมของทุกปีที่ได้เวียนมาบรรจบครบรอบอีกวาระหนึ่ง ซึ่งทางคณะผู้จัดทำหนังสือพิมพ์พิทักษ์ประชาธิปไตยชาวไทได้ตระหนักและเห็นความสำคัญในวันดังกล่าว ดังนั้นคณะผู้บริหารจึงมีมติเห็นชอบร่วมกันสมควรจัดพิธีดังกล่าวเพื่อเป็นสิริมงคลแก่คณะผู้จัดทำพร้อมทั้งทีมข่าวและผู้ที่มาร่วมงานทุกคน
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันเสาร์ที่ 27 มีนาคม 2564 เวลา 10,30 น. คณะผู้จัดทำหนังสือพิมพ์พิทักษ์ประชาธิปไตย“ชาวไท” นำโดยนายศุภเดช คำพุฒ บรรณาธิการ เจ้าของ ผู้พิมพ์ โฆษณา หนังสือพิมพ์ชาวไท ได้ร่วมกับ สถานีตำรวจภูธรเมืองเพชรบูรณ์ จัดพิธีทำบุญเลี้ยงเพลพระเนื่องในโอกาสฉลองครบรอบก้าวสู่ปีที่ 27 หนังสือพิมพ์พิทักษ์ประชาธิปไตย“ชาวไท” โดยมีนายเสรี หอมเกษร ปลัดจังหวัดเพชรบูรณ์ ให้เกียรติมาเป็นประธานในพิธี งานนี้มี พ.ต.อ.รณฤทธิ์ สุธาพจน์ ผกก.สภ.เมืองเพชรบูรณ์ ผศ.ดร.ประยูร ลิ้มสุข อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ นายอัมเรศ พรหมราช อัยการจังหวัดเลย พ.ต.ท.กรเอก คำวิเศษ รอง ผกก.จร.สภ.เมืองเพชรบูรณ์ พร้อมหัวหน้าส่วนราชการ พ่อค้า นักธุรกิจ ผู้มีอุปการคุณ และท่านที่เคารพนับถือ ตลอดจนเพื่อนพ้องน้องพี่ให้เกียรติร่วมงานกันอย่างล้นหลาม ณ ศาลาการเปรียญหลังใหญ่วัดมหาธาตุ พระอารามหลวง อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบูรณ์
สำหรับกิจกรรมที่จัดขึ้นในครั้งนี้ได้จัดให้มีพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ถวายภัตตาหารเพลแด่พระภิกษุสงฆ์ สามเณรทั้งวัด นอกจากนี้คณะผู้บริหารและทีมข่าวหนังสือพิมพ์พิทักษ์ประชาธิปไตยชาวไท ยังได้ร่วมกับ พ.ต.อ.รณฤทธิ์ สุธาพจน์ ผกก.สภ.เมืองเพชรบูรณ์ พร้อมด้วยข้าราชการตำรวจจิตอาสา สภ.เมืองเพชรบูรณ์ และคุณสีทอง กุมมาร จากจังหวัดชัยภูมิ ได้ร่วมกัน มอบรถจักรยานและลงพื้นที่นำที่นอน ผ้าห่ม หมอน ถุงยังชีพ น้ำดื่ม ให้แก่ครอบครัวผู้ยากไร้ในเขตพื้นที่ตำบลสะเดียงและตำบลดงมูลเหล็ก อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบูรณ์อีกด้วย
นายศุภเดช คำพุฒ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดเพชรบูรณ์

Related posts