“ณเดชน-แม่แก้ว” มีชื่อเลือกตั้งเทศบาลขอนแก่น ขณะที่ กกต.ระบุ พร้อมจัดการเลือกตั้ง สมาชิก-นายก

“ณเดชน-แม่แก้ว” มีชื่อเลือกตั้งเทศบาลขอนแก่น ขณะที่ กกต.ระบุ พร้อมจัดการเลือกตั้ง สมาชิก-นายก ในภาพรวมแล้ว เตือนผู้ไม่มาใช้สิทธิ์ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ภายใน 7 วัน

 

 

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 27 มี.ค.2564ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 20 เขตเลือกตั้งที่ 3 ตลาดน้อยการเคหะ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น นางกฤษณา. แสนสอาด รองปลัดเทศบาลนครขอนแก่น นำคณะเจ้าหน้าที่ กกต.ประจำ เทศบาลนครขอนแก่น หรือ ทน. ลงพื้นที่ตรวจสอบความเรียบร้อยในการจัดหน่วยเลือกตั้ง ตามรูปแบบและวิธีการตามที่ กกต.กำหนด

 

ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าคณะกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้งหรือ กปน.ต่างจัดเตรียมหน่วยเลือกตั้งและอุปกรณ์ประจำหน่วยในด้านต่างๆเป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยเฉพาะทางเข้า และทางออก รวมทั้งสถานที่ตรวจสอบรายชื่อหรือจุดสังเกตุการณ์ของผู้แทนผู้สมัคร ที่มีการจัดเตรียมสถานที่ไว้อย่างรัดกุม และเป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัยด้านสาธารณสุขจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 อย่างเข้มงวด

ขณะที่หน่วยเลือกตั้งแห่งนี้ต่างได้รับความสนใจจากประชาชนอย่างมาก เนื่องเป็นหน่วยเลือกตั้งที่ดารานักแสดงชื่อดัง คือ นายณเดชน์ คูกิมิยะ และ “แม่แก้ว”นางสุดารัตน์ คูกิมิยะ มีรายชื่อในการเลือกตั้งสมาชิกสภาและนายกเทศมนตรีนครขอนแก่น ในครั้งนี้ ตามทะเบียนบ้านเลขที่ 668/66 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น โดยแม่แก้ว อยู่ในลำดับที่ 554 และ ณเดชน์ อยู่ในลำดับที่ 556

นางกฤษณา แสนสอาด รองปลัดเทศบาลนครขอนแก่น กล่าวว่า ขณะนี้การเตรียมการในด้านต่างๆ ในการจัดการเลือกตั้งเรียบร้อยแล้วทั้งหมด และพร้อมต่อการจัดการเลือกตั้ง ในช่วงระหว่างเวลา 08.00-17.00 น. ในวันพรุ่งนี้ ( 28 มี.ค.) ขณะเดียวกันยังคงย้ำเตือนสำหรับผู้ที่ไม่สามารถเดินทางมาเลือกตั้งให้ทำการยื่นเรื่องต่อนายทะเบียนอำเภอ หรือนายทะเบียนท้องถิ่น เพื่อแจ้งการไม่สามารถเดินทางมาเลือกตั้งได้ โดยสามารถดำเนินการด้วยตนเองหรือการมอบหมายบุคคลอื่น หรือส่งเอกสารทางไปรษณีย์ ให้แล้วเสร็จภายใน 7 วันคือไม่เกินวันที่ 4 เม.ย.เพื่อรักษาสิทธิ์ของตนเองตามระเบียบและข้อบังคับ ที่กำหนดไว้

Related posts