ยึดกัญชาอัดแท่ง 150 กก. พร้อมยาบ้า 13,800 เม็ด มูลค่ากว่า 3 ล้านบาท ขณะลำเลียงข้ามแม่น้ำโขง

ศูนย์ข่าวมุกดาหาร #อ.หว้านใหญ่ ยึดกัญชาอัดแท่ง 150 กก. พร้อมยาบ้า 13,800 เม็ด มูลค่ากว่า 3 ล้านบาท ขณะลำเลียงข้ามแม่น้ำโขง

………………………………………………………………

เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2564 นายสมศักดิ์ บุญจันทร์ นายอำเภอหว้านใหญ่ พ.ต.ท.ประภาส สุจันทา รอง ผกก.ป.สภ.หว้านใหญ่ จ.มุกดาหาร ร.อ.กิตติกร จันทร์หอม ผบ.ร้อยเคลื่อนที่เร็วที่ 1 กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี ร่วมกันแถลงข่าวตรวจยึดกัญชาแห้งอัดแท่งจำนวน 150 กก. พร้อมยาบ้า 13,800 เม็ด บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง บ้านป่งขาม ต.ป่งขาม อ.หว้านใหญ่ จ.มุกดาหาร

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 25 มีนาคม ร.ท.นิคม ชินเขว้า ผู้บังคับหมวดเคลื่อนที่เร็วที่ 2 กองร้อยเคลื่อนที่เร็วที่ 1 ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่าจะมีการลักลอบลำเลียงขนส่งยาเสพติด มาในพื้นที่รับผิดชอบบริเวณบ้านป่งขาม หมู่ 1 ต.ป่งขาม อ.หว้านใหญ่ จ.มุกดาหาร จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และประสานขอกำลังสนับสนุนจากเจ้าหน้าที่ปกครองอำเภอหว้านใหญ่ เจ้าหน้าทีตำรวจ สภ.หว้านใหญ่ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหารออกลาดตระเวนบริเวณพื้นที่ตามที่ได้รับแจ้ง จนกระทั่งเวลาประมาณ 21.40 น. ชุดลาดตระเวนได้ทำการสังเกตพบเรือหางยาวปิดไฟแล่นจากแขวงสะหวันนะเขต สปป.ลาว ข้ามฝั่งเข้ามายจอดเทียบริมแม่น้ำโขงบ้านป่งขาม หากจากจุดซุ่มประมาณ 50 เมตร

จากนั้นชายฉกรรจ์ 3 คน ที่มากับเรือดังกล่าวได้ช่วยกันยกห่อสิ่งของมาวางไว้ที่ริมฝั่งแล้วขับเรือกลับไปยังฝั่ง สปป.ลาว อย่างรวดเร็ว ซึ่งเจ้าหน้าที่คาดว่าจะลำเลียงสิ่งของผิดกฎหมายมาส่งจึงได้ทำการซุ่มเฝ้าสิ่งของดังกล่าว โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที แต่ไม่มีผู้ใดมาแสดงตน เจ้าหน้าที่จึงได้ร่วมกันตรวจสอบสิ่งของดังกล่าว พบว่าเป็นกระสอบปุ๋ยสีน้ำเงิน ภายในมีถุงพลาสติกสีน้ำเงินภายในบรรจุยาบ้าจำนวน 13,800 เม็ด และกัญชาแห้งอัดแท่งจำนวน 4 กระสอบ ห่อหุ้มด้วยกระดาษฟรอยสีทองห่อทับด้วยพลาสติกใสบรรจุอยู่ในกระสอบถุงปุ๋ยภายในบรรจุกัญชาอัดแท่งจำนวน 150 แท่ง น้ำหนักประมาณ 150 กก. จึงได้ตรวจยึดนำของกลางทั้งหมดมาที่ หมวดเคลื่อนที่เร็ว ที่ 2 ร้อยเคลื่อนที่เร็ว ที่ 1 กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี และนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.หว้านใหญ่ ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

************************************************

ภาพ/ข่าว เดวิท โชคชัย จ.มุกดาหาร รายงาน 092-5259-777

Related posts