สุรินทร์-สุดแปลก “ผัดไทยเจ้าอารมณ์” ขวัญใจชาวรัตนบุรี รสชาติกลมกล่อมห่อด้วยใข่โรยหมึกกุ้งตัวโตให้ทานแบบจุใจในราคาสุดคุ้มยุคโควิด-19

ภาพ-ข่าว กฤษดากร กีรติธำรงค์เจริญ/สุรินทร์

 

สุรินทร์-สุดแปลก “ผัดไทยเจ้าอารมณ์” ขวัญใจชาวรัตนบุรี รสชาติกลมกล่อมห่อด้วยใข่โรยหมึกกุ้งตัวโตให้ทานแบบจุใจในราคาสุดคุ้มยุคโควิด-19

วันที่ 26 มีนาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ร้านผัดไทยเจ้าอารมณ์ ซึ่งเป็นร้านผัดไทยแบบบ้านๆ ตั้งอยู่ริมถนนถนนสายรัตนบุรี – ศรีสะเกษ เลขที่ 98 ม. 11 บ.ไผ่ ต.ไผ่ อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ มีลูกค้าเข้าใช้บริการอย่างไม่ขาดสาย โดยบริเวณร้านมีต้นไม้ร่มรื่นเย็นสบาย มีนางรัตนาพร เกื้อกูล อายุ 54 ปี เป็นเจ้าของร้าน โดยร้านผัดไทยเจ้าอารมณ์ มีลักษณะเด่นที่ไม่เหมือนใคร ด้วยการผัดเส้นให้เหนียวนุ่มอร่อย กับน้ำซอสผัดไทยสูตรพิเศษของทางร้าน ใช้ส่วนผสมต่าง ๆ อย่างพอดิบพอดีผัดให้เข้ากัน แล้วนำมาห่อด้วยไข่ปรุงพิเศษ โรยเครื่องเคียง มีทั้งหมึก กุ้ง แคปหมูกรอบ หมูหวาน และถั่วงอก โดยทุกอย่างจะทำเองและคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพดีมาทำ จึงทำให้ได้ผัดไทยนั้นมีรสชาติเข้มข้น เผ็ดร้อน อร่อยกลมกล่อม แบบจัดเต็ม ใสภาชนะด้วยกะละมังขนาดพอเหมาะวางบนหม้อดินเสริฟร้อน ๆ มีให้เลือกทั้งแบบห่อไข่ธรรมดาในราคา 30 บาท แบบห่อไข่ทะเลและห่อไข่พิเศษในราคาที่ 40 บาท โดยจะเลือก กุ้งสดและตัวโตมาให้ลูกค้าได้อิ่มอร่อยกันอย่างจุใจด้วยราคาที่สุดคุ้ม เข้ากับสถานการณ์ยุคข้าวยากหมากแพง

 

นางรัตนาพร เกื้อกูล อายุ 54 ปี เจ้าของร้านผัดไทยเจ้าอารมณ์ เลขที่ 98 ม. 11 ถนนสายรัตนบุรี – ศรีสะเกษ บ.ไผ่ ต.ไผ่ อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ กล่าวว่า ตนเปิดขายผัดไทยมากว่า 6 ปีแล้ว โดยจะปรุงผัดไทยให้สำเร็จเลย เน้นเข้มข้นจัดจ้าน ไม่หวงเครื่องปรุง ลูกค้าเอาไปทานได้เลยไม่ต้องปรุง โดยลูกค้าบางคนก็จะสั่งรสเข้มบ้าง ไม่เข้มบ้าง ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นลูกค้าประจำ ตนจำได้ว่าใครชอบแบบไหน ก็จะทำให้เลยโดยไม่ต้องสั่ง ซึ่งเมื่อก่อนตนเคยเป็นลูกจ้างร้านผัดไทยมาก่อน กระทั่งออกจากงานมาก็ไม่รู้จะทำอะไร จึงคิดหาวิธีจนได้สูตรผัดไทยห่อไข่ขึ้น ซึ่งไม่ค่อยเห็นที่ไหนทำมาก่อน ตนตั้งราคาไว้ที่ 30-40 บาท ใส่เครื่องเคียงไม่อั้น ทั้งกุ้ง ปลาหมึก แคปหมู และอื่นๆอีกมากมาย ไห้ลูกค้าอิ่มจุใจไปเลย สูตรเด็ดของทางร้านคือ แปลก ไม่เหมือนใคร โดยใช้น้ำปรุงเข้มข้นเป็นสูตรที่คิดค้นขึ้นมาเอง ผัด และเอาไข่ห่อผัดไทยไว้ ใส่กะละมังขนาดเล็กวางบนหม้อดิน และวางเครื่องเคียงโดยรอบ โดยรายได้แต่ละวันจะอยู่ที่ 5-6,000 บาท/วัน แต่ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 กำลังแพร่ระบาดเช่นนี้ ทำให้รายได้หดหายไปกว่าครึ่งหนึ่ง แต่อย่างไรตนก็ไม่ลดปริมาณลง เพราะขายคนเดียวไม่มีลูกจ้าง จึงสามารถขายในราคานี้ได้

ทางด้านนางสาวทัศพร เลิศดมงาม อายุ 31 ปี เป็นชาว อ.รัตนบุรี กล่าวว่า ตนมาทานผัดไทยร้านนี้ประจำ โดยที่รสชาติเข้มข้น อร่อย ตนเองเดินเข้ามาไม่ต้องสั่งอะไรมาก แม่ค้ารู้ใจลูกค้าทุกคน จะจัดให้ตามที่ลูกค้าต้องการได้เลย ส่วนชื่อร้านผัดไทยเจ้าอารามณ์ ตนกลับมองว่า ป้าอาจจะเป็นคนพูดเสียงดัง แต่ใจดีมาก ซึ่งปกติแล้วตนก็ไม่เคยเห็นร้านผัดไทยที่ไหนทำแบบนี้มาก่อน พึ่งเคยเห็นเป็นที่แรก.

 

 

 

Related posts