ปภ.เขต17 ระดมรถแบคโฮขุดลอกคูคลองกำจัดกิ่งไม้และขยะขวางทางน้ำหลังน้ำลด

วันที่ 3 กันยายน 2566 เวลา 11.00 น. สถานการณ์น้ำป่าหลากจังหวัดจันทบุรี กลับสู่ภาวะปกติถนนสายจันทบุรี-สระแก้วสามารถสัญจรได้ตามปกติ ส่วนถนนที่มีการชำรุดเสียหายเล็กน้อย หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งดำเนินการ
นายจำนง สวัสดิ์วงศ์ ผอ.ศูนย์ปภ.เขต17 เปิดเผยว่าขณะนี้สถานการณ์คลี่คลายแล้ว ส่วนพื้นที่ลุ่มต่ำได้ส่งเครื่องจักรและเครื่องสูบน้ำ แบ็คโฮ บูมยาว1 คัน เพื่อเคลียร์ทางระบายน้ำที่มีกิ่งไม้หรือขยะขวางทางน้ำ เพื่อเร่งระบายน้ำในคลองนาไทร เพื่อกำจัดกิ่งไม้ เศษขยะที่ขวางทางน้ำออก เพื่อรองรับปริมาณน้ำฝนระลอกใหม่
ส่วนองค์กรปกครองส่วนทัองถิ่นร่วมกับกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลปัถวี เร่งสำรวจความเสียหายตามบ้านเรือนประชาชน และนำข้าวสารอาหารแห้ง มอบให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบ ทั้งนี้ยังพบว่ามีพื้นที่ลุ่มต่ำที่ยังไม่สามารถเปิดไฟฟ้าใช้ได้ ยังคงต้องส่งอาหารและน้ำดื่มให้อยู่ จนกว่าสถานการณ์จะกลับสู่ภาวะปกติ
ผู้สื่อข่าวเดินทางไปสำรวจ บ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ บ้านนาไทร อำเภอมะขาม พบว่าน้ำลดเกือบทั้งหมดแล้ว คิดเป็นร้อยละ 90 ของพื้นที่ ซึ่งประชาชนกำลังเร่งเก็บกวาดทำความสะอาดเพื่อกลับมาใช้ชีวิตปกติต่อไป


ภาพ/ข่าว ดนุชเดช ทองเปรม จันทบุรี

Related posts