แม่ค้าขายผัดไทยเครียดจัด เป็นหนี้นอกระบบ ยืนเหม่อจะโดดสะพานพระราม 4 ชาวบ้านช่วยทัน

แม่ค้าขายผัดไทยเครียดจัด เป็นหนี้นอกระบบ ยืนเหม่อจะโดดสะพานพระราม 4
ชาวบ้านช่วยทัน

เมื่อเวลา 13.00 วันที่ 26 มี.ค 64 ศูนยวิทยุแจ้งเหตุ สภ.ปากเกร็ดรับแจ้งว่ามีหญิงพยายามจะกระโดดสะพานพระราม 4 บริเวณหัวถนนท่าน้ำปากเกร็ด จึงรีบรุดเดินทางไปตรวจสอบ พบหญิงดังกล่าว ใส่เสิ้อลายดอก ยังคาดผ้ากันเปื้อนอยู่ที่ตัว ทราบชื่อคือนางน้อยอายุ 63 ปี เป็นเเม่ค้าขายผัดไทยรถเข็น อยู่บริเวณหน้าวัดกู้ ขึยืนเหม่อลอย พูดจาเพ้อพร่ำต่างๆนาๆ ทำท่าจะกระโดดสะพานพระราม4 พลเมืองดี ช่วยกันคว้าตัวไว้ได้ ก่อนนำลงมายังด้านล่างของสะพาน
สอบสวนเพื่อนๆแม่ค้าที่มาที่เกิดเหตุทราบว่ายายน้อยเครียดจัดมาหลายวันแล้ว เพราะขายของไม่ดีในช่วงที่โควิด-19 ระบาด อีกทั้งยังไปกู้หนี้นอกระบบมาหลายหมื่นบาท จนมาถูกเจ้าหนี้ตามทวงตามขู่ ไม่รู้จะหาเงินที่ไหนไปใช้ เลยตัดสินใจจะมากระโดดสะพานฆ่าตัวตาย
โชคดีชาวบ้านช่วยไว้ทัน
ิ นาย จิ๋ว มาคำ อายุ 40 ปี รปภ.หัวถนนปากเกร็ด เล่าว่า ตนเห็นยายน้อยวิ่งขึ้นไปบนสะพาน ซึ่งเห็นตอนยายน้อยกำลังจะกระโดดเเต่ตนคว้าไว้ทัน ตนไม่ทราบสาเหตุอย่างเเน่นอนเรื่องอาจจะเกิดมาจากทางครอบครัว ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งที่สองที่เกิดเหตุเเบบนี้ จังหวะที่ตนขึ้นไปยายน้อยกำลังจะปล่อยตัวกระโดด จึงห้ามเเละรีบดึงตัวออก หลังจากเกิดเหตุยายน้อยไม่บอกสาเหตุได้เอาเเต่นั่งร้องไห้ ตนเป็น รปภ.มาประมาณ 1 ปีเเล้ว เคยเกิดเหตุการณ์เเบบนี้บ่อยมากเเต่ส่วนใหญ่จะเป็นในเวลากลางคืน ตนได้วิ่งขึ้นไปช่วยอยู่เป็นประจำ จึงอยากฝากถึงคนที่คิดจะกระโดดสะพานให้คิดให้ดีๆคนข้างหลังรอเราอยู่
ภาพ-ข่าว กำพลศิลป์ วงษ์เดือน
ผู้สื่อข่าวจังหวัดนนทบุรี

Related posts