ลำปาง- จัดกิจกรรมเดิน วิ่ง ปั่น สัมผัสมรดกวัฒนธรรม สถาปัตยกรรม ชมวัดพระใหญ่ไดบุตซึ วัดพระธาตุดอยพระฌาน แหล่งท่องเที่ยว Unseen New Chapters

ลำปาง- จัดกิจกรรมเดิน วิ่ง ปั่น สัมผัสมรดกวัฒนธรรม สถาปัตยกรรม ชมวัดพระใหญ่ไดบุตซึ วัดพระธาตุดอยพระฌาน แหล่งท่องเที่ยว Unseen New Chapters

เมื่อวันที่ 6 ส.ค.2566 ที่ จ.ลำปาง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จ.ลำปางจัดกิจกรรมการเดิน วิ่ง ปั่น สัมผัสมรดกวัฒนธรรม สถาปัตยกรรม ชมวัดพระใหญ่ไดบุตซึ วัดพระธาตุดอยพระฌาน ชื่นชมธรรมชาติ วิถีชุมชนเส้นทางตั้งแต่ตัวเมืองลำปางจนถึงอำเภอแม่ทะ โดยมีนายชัชวาลย์ ฉายะบุตร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เป็นประธานปล่อยขบวนจักรยาน ระยะทาง 27.13 กิโลเมตร จากหน้ามิวเซียมลำปาง อ.เมืองลำปาง ถึงวัดพระธาตุดอยพระฌาน อ.แม่ทะ และปล่อยตัวผู้เข้าร่วมกิจกรรมวิ่งและเดินขึ้นดอยพระฌาน ที่บริเวณลานจอดรถวัดพระธาตุดอยพระฌาน โดยมี นายจำลักษ์ กันเพ็ชร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง นางสุพรรณี ฉายะบุตร นายกเหล่ากาชาดจังหวัดลำปาง และประชาชนชาวลำปาง เข้าร่วมกิจกรรม เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยว Unseen New Chapters ให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายขึ้น

สำหรับวัดพระธาตุดอยพระฌาน อ.แม่ทะ จ.ปาง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับคัดเลือกให้ติด 1 ใน 25 Unseen New Chapters ของประเทศ และ 1 ใน 5 Unseen New Chapters แหล่งท่องเที่ยวภาคเหนือ ประจำปี 2023 โดยผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ได้ดำริให้จัดกิจกรรมดังกล่าวขึ้น เพื่อประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวโดยสัมผัสประสบการณ์การปั่นจักรยานบนเส้นทางท่องเที่ยว ระยะทาง 27.13 กิโลเมตร วิ่งขึ้นดอยพระฌาน 2 กิโลเมตร และเดินขึ้นดอยพระฌาน 628 ขั้นบันได

วัดพระธาตุดอยพระฌาน อ.แม่ทะ จ.ลำปาง เป็นวัดที่มีสถาปัตยกรรมด้านพุทธศิลป์ที่งดงาม ตั้งอยู่บนยอดดอยพระฌาน นอกจากนักท่องเที่ยวจะได้มาสักการะองค์พระธาตุแล้ว ยังสามารถแวะชมความงามของพระอาทิตย์ขึ้นท่ามกลางทะเลหมอกยามเช้า ก่อนที่จะไปแขวนกระดิ่งขอพรจากพระพุทธรูปไดบุตสึหรือหลวงพ่อโตจำลองพระพุทธรูปองค์ยักษ์ที่มีใบหน้าเข้มขลังค์ แถมยังมากไปด้วยพลังศรัทธาในฉบับของแดนอาทิตย์อุทัย สามารถเดินทางมาขอพรได้ตลอดทั้งปี.

วินัย/ลำปาง รายงาน

Related posts