สุรินทร์/รัตนบุรีแม่ขาวแห่ส่องเลขเด็ดลุ้นถูกกันยกอําเภอ

สุรินทร์/รัตนบุรีแม่ขาวแห่ส่องเลขเด็ดลุ้นถูกกันยกอําเภอ

รัตนบุรีวัดใต้บูรพาราม ตําบลรัตนบุรี อําเภอรัตนบุรี จังหวัดสุร้นทร์ จัดพิธีบวงสรวง องค์พระหลวงพ่อทันใจ พระคู่บ้าน พระคู่เมืองรัตนบุรี พระคู่วัดใต้บูรพาราม มาตั้งแต่สร้างวัดเมื่อ200ปีที่ผ่านและเมื่อวันที่1สิงหาคม ตรงกับวันอาสาฬหบูชา(ขึ้น15คํา เดือน8(8)หรือแปดสองหน ทางวัดใต้บูรพาราม ถือเป็นฤกษ์มงคลได้จัดพิธีบวงสรวงเซ่นไหว้ ขอพรบารมีองค์หลวงพ่อทันใจขึ้นทามกลางแม่ขาวและชาวบ้านที่มาร่วมพิธีแห่มุงตัวโก่งส่องตัวเลขเด็ดเลขมงคลในพิธี…สามตัว…เด็ดๆเห็นจะจ๊ะๆลุ้นงวดนี้ต้องถูกกันทั้งอําเภอ.

เมื่อวันที่1สิงหาคมที่ผ่านช่วงเวลา 09.39น.ถึงเวลา15.39น. ทางวัดใต้บูรพารามร่วมกับ คณะกรรมการทางวัด ผู้นําอําเภอ ผู้นําท้องถิ่น กํานัน ผู้ใหญ่บ้าน พร้อมชาวบ้านในเขตตําบลรัตนบุรี ร่วมพิธีบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์และพิธีเจริญพุทธมนต์สมโภชน์ เจริญจิตภาวนาพุทธาภิเษก และเบิกเนตรพระประธาน หลวงพ่อทันใจ องค์ใหม่ ที่ทางวัดใต้ได้นํามาตั้งโต๊ะหมู่บูชาบนชั้นสองศาลาการเปรียญของวัดเพื่อให้ชาวบ้านที่มาร่วมทําบุญได้กราบไหว้ขอพร
และไฮไลน์ในพิธีในครั้งนี้แม่ขาวและชาวบ้านที่มาร่วมงานบวงสรวงเซ่นไหว้ขอพรจากองค์หลวงพ่อทันใจที่ได้จัดพิธีบริเวณหน้าอุโบสภทามกลางแห่ส่องลุ้นตัวโก่งจากเลขมงคลหลังพิธีพราหม…โดยเลขที่ออกจากธูปที่จุดในกระถางธูปบูชาคือตัวเลข…..459…สามตัวเต็มๆชาวบ้านและแขกที่มาร่วมงานต่างพูดกันปากต่อปากจนเลขสามตัว459 พ่อค้า แม่ค้าแผงขายรถเตอรี่ สลากกินแบ่งรัฐบาลขายเกลี้ยงจนหาซื้อไม่ได้…ลุ้นหวยงวด16สิงหาคม2566นี้ลุ้นถูกกันยกอําเภอ…….

/ภาพ/ข่าว/บุญเรือง เกษรจันทร์/สุรินทร์/รายงาน/

Related posts