สั่งย้ายครูอนาจารเด็กวัย 3 ขวบ

สั่งย้ายครูอนาจารเด็กวัย 3 ขวบช่วยราชการ สพป.อ่างทองพร้อมตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง ขณะที่คลิปโผล่อ้างเป็นกรรมการสถานศึกษาขู่ญาติไม่ให้ดำเนินคดี

คลิปมือถือที่ทางญาติของน้องเปิ้ล(นามสมมติ)อายุ 3 ขวบซึ่งถูกครูล่วงละเมิดทางเพศถ่ายไว้ขณะที่ชายสูงอายุใส่เสื้อแขนยาวสีเหลืองกางเกงวอร์มอ้างตัวเป็นกรรมการสถานศึกษาโรงเรียนที่เกิดเหตุเข้ามาพูดคุยและพยายามเจรจาไม่ให้ญาติของเด็กหญิงเปิ้ลดำเนินคดีกับครูคนดังกล่าวเพราะจะทำให้ชื่อเสียงของโรงเรียนเสียหาย และขู่ว่าอาจจะโดนโรงเรียนฟ้องกลับ ซึ่งทางญาติยืนยันว่าจะปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการดำเนินการก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะเดินออกไป เป็นคลิปที่ทางญาตินำไปลงประจำวันที่ สภ.ไชโยเพื่อเป็นหลักฐานหลังเมื่อวานที่ผ่านมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหากับครูแอฟ(นามสมมติ) ครูโรงเรียนแห่งหนึ่งที่ถูกกล่าวหาว่าล่วงละเมิดทางเพศเด็กหญิงเปิ้ล(นามสมมติ) โดยทางญาติบอกว่าไม่รู้จักชายคนดังกล่าวแต่การเข้ามาพูดคุยลักษณะเป็นการข่มขู่จึงนำคลิปมาลงประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

ด้านอาการของน้องเปิ้ล วันนี้แพทย์โรงพยาบาลอ่างทองเวชการ 2 นัดมาตรวจอีกรอบพบว่ามีอาการดีขึ้นกว่าครั้งแรกที่พบแต่ก็ยังมีอาการอักเสบ และเจ็บอวัยวเพศอยู่ โดยน้องเปิ้ลยังคงหวาดผวาและบอกว่าไม่อยากไปโรงเรียนเนื่องจากกลัวเจ็บ

ขณะที่นางน้อย(นามสมมติ)ชวดของน้องเปิ้ลบอกว่าหลังครูคนดังกล่าวเข้ามามอบตัวก็ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของตำรวจ ตนเองจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุดส่วนกรณีคนที่เข้ามาเจรจาก็ไม่รู้จักอ้างว่าเป็นกรรมการสถานศึกษาและขู่ว่าถ้าพูดไม่ถูกหรือไม่ใช่เรื่องจริงระวังจะถูกฟ้องทั้งทางแพ่งและอาญา ซึ่งตนเองก็ยืนยันว่าเมื่อหลานมาพูดเช่นนี้ทั้งผลแพทย์ก็ยืนยันตนเองก็พร้อมสู้ อ้างแต่ชื่อเสียงโรงเรียนจะเสียแต่ไม่เห็นแก่เด็กบ้างเลยเพราะไม่ใช่ลูกหลานเขา ตอนนี้ปล่อยให้เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ดำเนินคดีตามกฎหมายให้ถึงที่สุด ส่วนน้องเปิ้ลก็ให้หยุดเรียนและเตรียมหาที่เรียนใหม่ให้น้องเปิ้ลเพราะกลัวความปลอดภัยกับหลานของตน

ด้านความคืบหน้าทางคดีหลังครูคนกล่าวมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ไชโย และถูกแจ้งข้อกล่าวหากล่าวหา ข้อหา “กระทำอนาจารแก่เด็กอายุยังไม่เกิน 13 ปีโดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม โดยเป็นการกระทำโดยใช้วัตถุหรืออวัยวะอื่นใดซึ่งมิใช้อวัยวะเพศล่วงล้ำอวัยวะเพศหรือทวารหนักของเด็กนั้น ซึ่งมีอัตราโทษ 7-20 ปี ก่อนปล่อยตัวไปเมื่อวานนี้ โดยทางเจ้าหน้าที่เตรียมเรียกสอบพยานที่ผู้ต้องหากล่าวอ้างจำนวน 5 ปากก่อนที่จะสรุปสำนวนส่งอัยการเพื่อสั่งฟ้องดำเนินคดี ซึ่งคาดว่าจะใช้เวลาไม่นานนัก

ในส่วนของครูผู้ก่อเหตุล่าสุดทางสำนักงานเขตพื้นที่การประถมศึกษาอ่างทอง มีหนังสือด่วนให้ย้ายมาช่วยราชการที่สำนักงานเขตพื้นที่การประถมศึกษาอ่างทอง ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปจนกว่าจะมีการสอบสวนข้อเท็จจริงแล้วเสร็จ และตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงทั้งระดับโรงเรียนและจังหวัดแล้ว

ทรงวุธ กลิ่นสุคนธ์/ข่าว

Related posts