สระแก้ว-เปิดรรสอนขับรถมาตรฐานแห่งแรก

สระแก้ว-เปิดรรสอนขับรถมาตรฐานแห่งแรก


*****ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้วประธานพิธีเปิดโรงเรียนสอนขับรถซึ่งเป็นแห่งเดียวในจังหวัดสระแก้ว เพื่อฝึกสอนทักษะการขับรถ สอนเทคนิคการขับรถให้ปลอดภัย และการสร้างจิตสำนึกให้กับผู้ขับขี่มีวินัยการจราจร สามารถช่วยลดอุบัติเหตุทางถนนได้///
*****วันนี้ วันที่ 25มี.ค.64 นายเกียรติศักดิ์ จันทรา ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว ประธานพิธีเปิด โรงเรียนสอนขับรถ พัฒนะ ไดรเวอร์ สระแก้ว ณ สนามฝึกและทดสอบขับรถ ซอยเทศบาล 1 ข้างสำนักงานขนส่งจังหวัดสระแก้ว โดยมี นางพิมพ์ฉัตร เจริญสินกีรติกุล ผู้อำนวยการโรงเรียนสอนขับรถ พัฒนะ ไดรเวอร์ สระแก้วและคณะผู้บริหาร พล.ต.อ.วิทยา ประยงค์พันธ์ อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และที่ผู้มีเกียรติร่วมให้การต้อนรับและตัดริบบิ้นเปิด โรงเรียน ฯ พร้อมมอบหมวกกันน็อคตำรวจจราจร 20 ใบ และ หมวกกันน็อค 100 ใบ ให้กับทาง ตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว
*****นายเกียรติศักดิ์ จันทรา กล่าวว่า ผมรู้สึกเป็นเกียรติและยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับเกียรติมาเป็นประธานในพิธีเปิดโรงเรียนสอนขับรถ พัฒนะ ไดรเวอร์ สระแก้ว ในวันนี้ ซึ่งเป็นแห่งเดียวในจังหวัดสระแก้ว เพื่อฝึกสอนทักษะการขับรถ สอนเทคนิคการขับรถให้ปลอดภัย และการสร้างจิตสำนึกให้กับผู้ขับขี่มีวินัยการจราจรในการใช้รถใช้ถนน อีกทั้งแนะนำแนวทางการสอบภาคทฤษฎีทางออนไลน์กับกรมการขนส่งทางบกอีกด้วย
*****นางพิมพ์ฉัตร เจริญสินกีรติกุล ผู้อำนวยการโรงเรียนสอนขับรถ พัฒนะ ไดรเวอร์ สระแก้ว เปิดเผยว่า ทางเรามีความตั้งใจเปิดโรงเรียนสอนขับรถ พัฒนะ ไดรเวอร์ สระแก้ว ซึ่งเป็นแห่งเดียวในจังหวัดสระแก้ว โดยทำการฝึกสอนทักษะการขับรถยนต์และรถจักรยานยนต์ทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ อบรมให้ความรู้เกี่ยวกับกฎหมาย ระเบียบ ข้อบังคับที่เกี่ยวข้อง สอนเทคนิคการขับรถให้ปลอดภัย และการสร้างจิตสำนึกของผู้ขับขี่ให้มีวินัยการจราจรในการใช้รถใช้ถนน อีกทั้งทำการแนะนำแนวทางการสอบภาคทฤษฎีทางออนไลน์กับกรมการขนส่งทางบก และทำการทดสอบภาคปฏิบัติในการขับขี่ เมื่อการสอบผ่านทั้งสองกรณีแล้วจะได้ออกหลักฐานให้ผู้เข้ารับการอบรมนำไปขอออกใบอนุญาตขับรถกับกรมการขนส่งทางบกต่อไป ซึ่งดิฉันมีความเชื่อว่าหากผู้ขับขี่ขับรถเป็น รู้หลักการขับรถปลอดภัย รู้กฎจราจร และมีวินัยการจราจร จะสามารถช่วยลดอุบัติเหตุทางถนนได้ ดิฉันขอยืนยันว่าจะทำการฝึกอบรมผู้เข้ารับการอบรมให้มีทักษะความรู้ตามวัตถุประสงค์ดังกล่าวข้างต้นทุกประการ
***ภาพ/สมศักดิ์ สารการ /ข่าว วีระยุทธ สารการ /บูรพาทีวีออนไลน์ รายงาน

Related posts