ปลัด ทน.ขอนแก่น สั่งห้ามจำหน่ายเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์และการจัดเลี้ยงต่างๆ ตั้งแต่ 6 โมงเย็น วันที่ 27 มี.ค.

ปลัด ทน.ขอนแก่น สั่งห้ามจำหน่ายเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์และการจัดเลี้ยงต่างๆ ตั้งแต่ 6 โมงเย็น วันที่ 27 มี.ค. ขณะที่ผู้สมัครต้องงดหาเสียงทุกรูปแบบ ตั้งแต่ 6 โมงเย็น วันที่ 27 มี.ค. เช่นกันพบใครฝ่าฝืนเอาผิดตามขั้นตอนของกฎหมายทันที

 

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 25 มี.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการหาเสียงเลือกตั้งสมาชิกสภาและนายกเทศมนตรีนครขอนแก่น ในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนถึงวันเลือกตั้งในวันที่28 มี.ค.ที่จะถึงนี้ โดยเฉพาะการเลือกตัง้ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น ที่ผู้สมัครทุกคนต่างลงพื้นที่หาเสียงกันอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน โดยเฉพาะผู้สมัครตัวที่ได้รับความสนใจจากชาวขอนแก่นอย่างมาก คือหมายเลข 3 นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธ์ อดีตนายกเทศมนตรีนครขอนแก่น หัวหน้ากลุ่มรักพัฒนานครขอนแก่น ที่ลงสมัครรับการเลือกตั้งอีกครั้งยังคงพาผู้สมัครสมาชิกสภา ทั้ง 4 เขตเลือกตั้งรวมทั้งว่าที่ทีมบริหารฯ ลงพื้นที่หาเสียงแบบเคาะประตูบ้านเพื่อขอคะแนนจากผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งในช่วงโค้งสุดท้าย ครบทั้ง 95 ชุมชน ด้วยการชูนโยบายในการสานต่อการทำงานเดิมที่ดำเนินการในการดำรงตำแหน่งที่ผ่านมาและการรับฟังทุกปัญหาและความต้องการเพื่อนำมานสู่แผนการพัฒนาเมืองที่ตรงจุด

เช่นที่คู่แข่งคนสำคัญ คือนายชัชวาล พรอมรธรรม อดีตรองนายกเทศมนตีนครขอนแก่น ผู้สมัครนายกเทศมนตรีนครขอนแก่น หมายเลข 2 ที่ยังคงนำผู้สมัครสมาชิกสภาฯและทีมงาน ลงพื้นที่หาเสียงในย่านชุมชนเช่นกัน โดยมีการชูนโยบายในการพัฒนาด้านโครงสร้างพื้นฐาน การแก้ไขปัญหาขยะ การจัดการศึกษาที่เท่าเทียมและทั่วถึง รวมไปถึงการจัดการในเรื่องรถเมลล์ไฟฟ้า ท่ามกลางความสนใจจากผู้ที่มีสิทธิ์เลือกตั้งให้การต้อนรับที่อบอุ่น

ขณะที่นายวิทยา ภูโยสาร ปลัดเทศบาลนครขอนแก่น ในฐานะ ผอ.กกต.ทน.ขอนแก่น กล่าวว่า ขอพึงระวังที่สำคัญ ที่ทุกคนต้องปฎิบัติตามคือหลังเวลา 18.00 น. วันที่ 27 มี.ค.เป็นต้นไปที่ห้ามผู้ใดจำหน่าย จ่ายแจก หรือจัดเลี้ยงทุกชนิดในเขตเลือกตั้ง ตั้งแต่เวลา 18.00 น. วันที่ 27 มี.ค.ไปจนถึงเวลา 18.00 น.วันที่ 28 มี.ค. รวมไปถึงการห้ามผู้ใดหาเสียงเลือกตั้งด้วยวิธีการใดๆ รวมถึงวิธีการทางอิเล็กทรอนิกส์ ตั้งแต่เวลา 18.00 น.วันที่ 27 มี.ค.จนถึงเวลา 24.00 น.ของวันที่ 28 มี.ค. ซึ่งหากพบฝ่าฝืนระเบียบและข้อบังคับดังกล่าว เจ้าหน้าที่จะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายอย่างเข้มงวดทันที

Related posts