คนร้ายมือไวเห็นโทรศัพท์มือถือวางไว้ในช่องเก็บของหน้ารถ สบจังหวะฉกหลบหนีลอยนวล ตำรวจขอนแก่น เร่งล่า

คนร้ายมือไวเห็นโทรศัพท์มือถือวางไว้ในช่องเก็บของหน้ารถ สบจังหวะฉกหลบหนีลอยนวล ตำรวจขอนแก่น เร่งล่า

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 25 มี.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าโลกโซเชียลมีเดียและเพจต่างๆทั่วทั้ง จ.ขอนแก่น ได้มีการเผยแพร่ภาพจากกล้องวงจรปิด ซึ่งบันทึกภาพเหตุการณ์คนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 40 ปี รูปร่างท้วมสูงประมาณ 160 ซม. เดินผ่านจุดจอดรถหน้าร้านค้าแห่งหนึ่ง ก่อนเหลือบไปเห็นสิ่งของบางอย่างจึงเดินย้อนกลับมาทำทีเป็นสูบบุหรี่แล้วเดินจากไป จากนั้นประมาณ 2 นาทีเดินกลับมายังจุดจอดรถจักรยานยนต์แล้วเอื้อมหยิบสิ่งของบางอย่างจากกล่องใส่ของหน้ารถจักรยานยนต์คันหนึ่งแล้วรีบเดินไปอย่างรวดเร็ว คลิปดังกล่าวมีผู้นำมาโพสต์ในโลกออนไลน์ พร้อมข้อความระบุว่า “ขออนุญาตสอบถามคนในกลุ่มค่ะ มีใครรู้จักหรือคุ้นคนในภาพไหมค่ะ วันที่ 23/03/2564 ช่วงเวลาประมาณ 13.20 – 13.50น. หน้าร้าน ขอนแก่นเจเน็ตคอมพิวเตอร์ พอดีน้องไปทำธุระแถวตึกคอมลืมไอโฟนไว้ที่หน้ารถ (เป็นความประมาทของน้องเองค่ะในส่วนนี้เพราะรีบเกินไป) แต่อยู่ ๆ มาหยิบเอาของคนอื่นแบบนี้ก็ไม่ใช่นะคะ ใครที่รู้จักรบกวนติดต่อกลับหรือแจ้งให้เขานำมาคืนด้วยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ หรือใครมีวิธีติดตามเครื่องแนะนำได้นะคะ พอดีน้องจำไอดีไอคราวไม่ได้เลยใช้ไอโฟนค้นหาไม่ได้ค่ะ”

 

ในเวลาต่อมาผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังผู้โพสต์ ทราบชื่อต่อมาคือ น.ส.ธีร์สุดา นาคนชม อายุ 22 ปี ชาว อ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ ซึ่งเป็นผู้เสียหาย บอกว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเวลาประมาณ 13.20 น.วันที่ 23 มี.ค.ที่ผ่านมา เหตุเกิด บริเวณหน้าร้านขายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ใจกลางเมืองขอนแก่น โดยคนร้ายตามคลิปได้มาขโมยโทรศัพท์มือถือยี่ห้อ ไอโฟน 6s มูลค่า 7,000 บาทไป

” ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถจักรยานยนต์มาจอดที่หน้าร้านจำหน่ายคอมพิวเตอร์ แล้วรีบลงจากรถเพื่อไปทำธุระที่ศูนย์การค้าที่ตั้งอยู่ห่างไป 50 เมตร ด้วยความรีบจึงวางโทรศัพท์มือถือไว้ที่หน้าช่องเก็บหน้ารถจักรยานยนต์ จนกระทั่งจะใช้โทรศัพท์แต่หาไม่เจอ จึงย้อนกลับมาที่รถก็ไม่พบ จึงขอดูภาพจากล้องวงจรปิดของร้านจึงทราบว่าถูกคนร้ายมาขโมยไป”

น.ส.ธีร์สุดา กล่าวต่ออีกว่า ขณะนี้ได้นำคลิปภาพดังกล่าวเป็นหลักฐานสำคัญเข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น เป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมกับโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวเพื่อเตือนถึงคนที่รีบไปทำธุระว่าอย่าประมาท เพราะภัยสังคมนั้นเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา

Related posts