คนร้ายขับรถจักรยานยนต์เข้ามาขโมยโน๊ตบุ๊ค เงินสดและมือถือที่วางอยู่หน้าร้าน ขณะเจ้าของข้ามถนนไปหยิบของที่รถที่อยู่ฝั่งตรงข้าม 

คนร้ายขับรถจักรยานยนต์เข้ามาขโมยโน๊ตบุ๊ค เงินสดและมือถือที่วางอยู่หน้าร้าน ขณะเจ้าของข้ามถนนไปหยิบของที่รถที่อยู่ฝั่งตรงข้าม

 

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 25 มี.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกโซเชียลมีเดียและเพจต่างๆ ทั่วทั้ง จ.ขอนแก่น ได้มีการเผยแพร่ภาพจากกล้องวงจรปิดที่สามารถบันทึกภาพเหตุการณ์คนร้ายเป็ยชายอายุประมาณ 30 – 40 ปี รูปร่างผอม สวมเสื้อแจ็คเก็ตแขนยาวสีแดง-ดำ สวมหมวกกันน๊อค ขับรถจักรยานยนต์ไม่ทราบยี่ห้อ รุ่น สีและหมายเลขทะเบียนมาจอดหน้าร้านแห่งหนึ่ง ก่อนที่จะลงจากรถแล้วตรงไปที่หน้าร้านตรงจุดที่มีกระเป๋าเป้สีดำใบใหญ่วางอยู่ เมื่อเห็นว่าไม่มีคนก็รีบคว้ากระเป๋าใบดังกล่าวขึ้นรถแล้วขับออกไปอย่างรวดเร็ว พร้อมข้อความระบุว่า “น้อง ๆ คนไหนเคยเห็นชายคนในภาพนี้วันนี้ช่วง11.00-11.30น. กรุณาแจ้งพี่ด่วนเลยนะครับ มาขโมยของที่ร้าน มีรางวัลนำจับให้ด้วยครับ879444040”

ในเวลาต่อมาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอยข้อเท็จจริง โดยพบกับนายวีรชัย แผ่นอุไร อายุ 44 ปี ผู้เสียหาย บอกว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดที่ร้านขายของชำเลขที่ 233/26 ม.12 ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น เมื่อช่วงเที่ยงของเมื่อวานที่ผ่านมา ( 24 มี.ค.) ขณะที่กำลังจะเปิดร้าน จังหวะนั้นได้เดินข้ามถนนไปหยิบของที่รถที่จอดอยู่ฝั่งตรงข้าม โดยได้วางกระเป๋าเป้ใบใหญ่ข้างในมีคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค ยี่ห้อ LEVONO มูลค่า 26,000 บาทที่เพิ่งซื้อได้เพียง 1 เดือนภายในยังบันทึกข้อมูลสำคัญทั้งการเตรียมการสอน ข้อสอบและงานวิจัยเนื่องจากตนเองนั้นเป็นอาจารย์ประจำมหาวิทยาลัยเอกชนแห่งหนึ่ง นอกจากนี้ยังมีเงินสด 6,000 บาทอยู่ในกระเป๋าอีกด้วย

“ก่อนที่คนร้ายจะออกไปยังได้หยิบเอาโทรศัพท์มือถือยี่ห้อ วีโว่ ของพนักงานในร้านไปด้วย ซึ่งจำได้ว่าเห็นคนร้ายขณะขับรถจักรยานยนต์มาจอด เนื่องจากคนร้ายสวมเสื้อแจ็คเก็ตลักษณะคล้ายพนักงานส่งพัสดุจึงไม่ได้สนใจอะไร และตอนนี้ต้องการโน๊ตบุ๊คคืนเพราะมีข้อมูลสำคัญหลายอย่าง โดยที่ในขณะนี้ได้นำหลักฐานเข้าแจ้งความที่ สภ.ย่อย มข.แล้ว และตนเองพยายามหาเบาะแสจากกล้องวงจรปิดบนเส้นทางการหลบหนีของคนร้ายเพื่อจะได้ทราบหมายเลขทะเบียนเพื่อช่วยเจ้าหน้าที่ติดตามคนร้าย และหากใครทราบเบาะแสรบกวนช่วยแจ้งมาที่ตนหรือทางเจ้าหน้าที่ได้เช่นกัน”

 

Related posts