ตำรวจขอนแก่นรวบหัวคะแนนขณะขับจักรยานยนต์จ่ายเงินซื้อเสียงเลือกตั้งนายกเทศมนตรีชื่อดัง

ตำรวจขอนแก่นรวบหัวคะแนนขณะขับจักรยานยนต์จ่ายเงินซื้อเสียงเลือกตั้งนายกเทศมนตรีชื่อดัง ได้พร้อมของกลางโพยรายชื่อชาวบ้านจำนวนมาก ขณะที่คนถือเงินหลบหนีไปได้ตำรวจเร่งล่า

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 24 มี.ค.2564 ที่ สภ.เมืองขอนแก่น พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก สภ.เมืองขอนแก่น เปิดเผยว่า เมื่อช่วงกลางดึกของคืนที่ผ่านมาพนักงานสอบสวน สภ.ย่อยศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น ได้รับการส่งตัวผู้ต้องหาจากตำรวจสันติบาล คือนายสุนันท์ วรวงษ์ อายุ 70 ปี อยู่บ้านเลขที่ 129 ม.25 บ.โกทา ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีแดง หมายเลขทะเบียน 1กฬ-3842 ขอนแก่น ,บัญชีรายชื่อประชาชนในเขตพื้นที่บ้านโกทา รวมหลายรายการ หลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสันติบาลจับกุมตัวได้ในเขตพื้นที่ บ.โกทา ขณะขับขี่รถจักรยานยนต์ทำการแจกจ่ายเงินซื้อเสียงให้กับผู้สมัครนายกเทศมนตรีรายหนึ่ง ในเขตพื้นที่ ต.ศิลา

พ.ต.อ.ปรีชา กล่าวว่า แม้ผู้ต้องหาจะให้การปฎิเสธ ในชั้นพนักงานสอบสวน แต่พฤติกรรมและหลักฐานที่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมมอบให้กับพนักงานสอบสวนนั้นชัดเจน โดยผู้ต้องหารายดังกล่าวทำหน้าที่ขับรถจักรยานยนต์ไปพร้อมกับพวกอีก 1 คนที่หลบหนีการจับกุมไปได้ ตระเวนขับรถไปตามบ้านของประชาชนที่ปรากฎอยู่ในบัญชีรายชื่อ โดยในจังหวะที่ผู้ต้องหาแจกจ่ายเงินเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้แสดงตัวและเข้าจับกุมทันที ซึ่งผู้ที่ทำหน้าที่จ่ายเงินได้อาศัยจังหวะช่วงชุลมุนหลบหนีไปได้ และขณะนี้เจ้าหน้าที่รู้ตัวบุคคลที่หลบหนีแล้ว

“ ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ในระหว่างการสอบสวนผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมตัวได้ สำหรับผู้ต้องหาอีก 1 คนที่หลบหนีไปนั้นเจ้าหน้าที่รู้ตัวแล้วว่าเป็นใครซึ่งจะทำการออกหมายเรียกให้มาพบพนักงานสอบสวนตามขั้นตอนของกฎหมาย และแม้ว่าผู้ต้องหารายนี้จะให้การปฎิเสธ แต่ด้วยหลักฐานตามที่ชุดจับกุมส่งมอบและพฤติการณ์ที่ปรากฎ จึงตั้งข้อกล่าวหาตามความผิด พรบ.เลือกตั้งสมาชิกสภาและผู้บริหารท้องถิ่น พ.ศ.2562 ก่อนควบคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป”

Related posts