ปราจีนบุรี แล้งหนักประปาหมู่บ้านแห้งขอด 2 หมู่บ้าน

ปราจีนบุรี แล้งหนักประปาหมู่บ้านแห้งขอด 2 หมู่บ้าน

 

วันที่ 23 มีค.64 ผู้สื่อข่าว

จังหวัดปราจีนบุรี รับแจ้งว่า

ชาวบ้านอ่างศิลา ม.1 ต.นนทรี อ.กบินทร์บุรี​ จ.ปราจีนบุรี​ ขาดแคลนน้ำประปาประจำหมู่บ้านขาดแคลนน้ำประปา​ ใช้ในครัวเรือน 1เดือนแล้ว จากการลงพื้นที่ตรวจสอบที่สระน้ำประปาหมู่บ้านพบว่าน้ำดิบในสระน้ำขนาดใหญ่กว้าง 100 ม.ยาว 300 ม.

ลึก 7 ม.แห้งขอดมองเห็นดินก้นบ่อมีน้ำเหลือบางส่วนระดับครึ่งหน้าแข่ง ทางกรรมการหมู่บ้านปั้มน้ำได้แค่เวลากลางคืน และช่วงเช้าน้ำไหลไม่พอใช่ในครัวเรือน หมู่ 1 มี 300 กว่าหลังคาเรือน ม.5​ สูบน้ำไปใช้อีก 100 กว่าครัวเรือน นายตาก คำขจร ผู้ใหญ่บ้าน​ม.1​ ได้รายงานทางอำเภอ

ทราบแล้ว นายเกรียงศักดิ์ แม้นศรี นายอำเภอกบินทร์บุรี มอบหมายให้นายพงศ์พิษณุ สร้อยเกียว ปลัดอำเภอ และ อบต.ลงพื้นที่ตรวจสอบพื้นที่พบว่าสระน้ำที่ใช้ทำน้ำประปาประจำหมู่บ้านแห้งขอดจริงเหลือน้ำดิบที่จะใช้ได้ไม่เกิน 2 วัน ประสาน อบต.ทำหนังสือขอความช่วยเหลือไปยัง ปภ.เขต.3 สนับสนุนเครื่องมือสูบน้ำระยะไกลมาเติมใส่สระน้ำเพื่อให้ชาวบ้านมีน้ำประปาใช้ในครัวเรือนอย่างเร่งด่วนแล้ว น้ำประปาแห่งนี้มีประชาชาใช้น้ำร่วมกัน 2​ หมู่บ้านซึ่งอยู่ติดกัน นางมารินทร์ วิชัยศรี ชาวบ้าน ม.1 กล่าว่า น้ำประปาหมู่บ้านขาดแคลนมาเดือนหนึ่งแล้วน้ำไหลมาก็ขุ่นเหม็นกลิ่นโคลน จะไหลช่วงกลางคืน ไหลไม่แรงแต่ละครัวเรือนจะพอมีน้ำใช้แค่ใช้ในครัวเรือนแบบจำกัดบางครัวเรือนครอบครัวใหญ่น้ำไม่พออาบ บางทีน้ำซักผ้าแทบไม่มีหรือซักน้ำเดียวไปก่อน ชาวบ้านรอลุ้นว่าทาง​ อบต.จะช่วยเหลืออย่างไรเพื่อให้ชาวบ้านมีน้ำประปาใช้ตามปกติ…

 

 

ภาพ/ข่าว ลักขณา สีนายกอง

Related posts