จันทบุรี ตามนโยบายของสำนักงานตำรวจเเห่งชาติให้ดำเนินการกวาดล้างจับกุมคดีเกี่ยวกับยาเสพติดในพื้นที่รับผิดชอบ

จันทบุรี ตามนโยบายของสำนักงานตำรวจเเห่งชาติให้ดำเนินการกวาดล้างจับกุมคดีเกี่ยวกับยาเสพติดในพื้นที่รับผิดชอบ


*****เมื่อเวลา 15.20 น.ของวันนี้ พล.ต.ต. พงศ์พิชญ์ วงศ์สวัสดิ์ ผบก.ตชด.ภาค๑พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน กก.ตชด.11 โดยมี พ.ต.อ.ศักดิ์ศิริ เข็มขาว ผกก.ตชด.11 , พ.ต.ท.สมเดช สินศิริ รอง ผกก.ตชด.11 ได้สั่งการให้ พ.ต.ต.จำเริญ อินทร์แก้ว สว.กก.ตชด.11 (ขว.),ร.ต.อ.ชมชนม์ ทัสสะ หน.ชปข.กก.ตชด.11 และ จนท.ชปข.กก.ตชด.11 ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติด จำนวน 1 ราย ทราบชื่อ นายชโลธร (เนีย) ชูทองคำ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 43/4 หมู่ 8 ต.พังราด อ.แกลง จ.ระยอง พร้อมของกลาง 1) ยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ไอซ์) จำนวน 1 ถุง บรรจุอยู่ภายในถุงพลาสติกใสลักษณะกดปิด-ดึงเปิด น้ำหนักรวมทั้งสิ้น 910 กรัม (น้ำหนักชั่งไม่รวมถุง) 2) ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) บรรจุในถุงพลาสติกใสมีกระดาษห่อหุ้ม จำนวน 5 มัด ลักษณะเม็ดกลมแบน สีแดง ด้านหนึ่งพิมพ์อักษร WY ด้านหนึ่งเรียบ จำนวน 10,000 เม็ด , ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ลักษณะเม็ดกลมแบน สีเขียว ด้านหนึ่งพิมพ์อักษร WY ด้านหนึ่งเรียบ จำนวน 100 เม็ด รวมทั้งสิ้นจำนวน 10,100 เม็ด 3) เอกสารบันทึกสมัครใจยินยอมให้ตรวจปัสสาวะเบื้องต้น 4)โทรศัพท์มือถือยี่ห้อ ไอโฟน สีเขียวจำนวน 1 เครื่อง 5)รถยนต์กระบะ ยี่ห้อ ISUZU D-MAX สีเทา เลขทะเบียน ผฉ 8739 จังหวัดระยอง (ตรวจยึดตาม พ.ร.บ.มาตรการฯ เก็บรักษาไว้ที่ กก.ตชด.11)
*****โดยกล่าวหาว่า “ มียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ไอซ์,ยาบ้า ) มีปริมาณคำนวณสารบริสุทธิ์เกิน 20 กรัม ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ” สถานที่เกิดเหตุ บ้านเลขที่ 43/4 หมู่ 8 ต.พังราด อ.แกลง จ.ระยอง นำผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมด ส่ง พงส.สภ.ปากน้ำประแสร์ จ.ระยอง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
*****พล.ต.ต. พงศ์พิชญ์ วงศ์สวัสดิ์ ผบก.ตชด.ภาค๑ กล่าวว่า สืบเนื่องจากในห้วงที่ผ่านมาชุดปฏิบัติการทางด้านการข่าวของกก.ตชด.11 ได้ติดตามจับกุมเอเยนต์ค้ายาเสพติดได้จำนวนหลายรายและทำการขยายผลเรื่อยมา จนทราบว่ามีเอเยนต์ค้ายาเสพติดอยู่ในพื้นที่อำเภอเเกลง จังหวัดระยองทราบเป็นชื่อเล่นว่าเป็ก เป็นนักค้ายารายใหญ่ในพื้นที่ จึงได้ส่งเเหล่งข่าวลงพื้นที่เพื่อเกาะติดกลุ่มขบานการนี้ จนทราบแน่ชัดว่าจะมีการซื้อขายยาเสพติดกัน ในพื้นที่ตำบลพังราด อำเภอแกลง จังหวัดระยอง จึงได้แจ้งมายังชุด ชปข.กก.ตชด.11 ทำการเข้าจับกุมจนได้ผู้ต้องหาจำนวน1 รายและของกลางดังที่ได้เเถลงไปแล้วจากการซักถามผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าตนเองทำหน้าเป็นผู้รับยาเสพติดจากเอเยนต์ในพื้นที่ชลบุรีซึ่งมีนายเป็กเป็นคนสั่งการโดยไปรับยาที่มีคนนำมาวางไว้ข้างถนนในพื้นที่ตำบลพังราดหลังจากนั้นนายอ๊อฟไม่ทราบชื่อ-ตระกูลจริง สั่งให้ผู้ต้องหาไปรับยาล๊อตดังกล่าวมาเก็บไว้ที่บ้าน นายอ๊อฟจะมารับยา เเต่โดนชุดการข่าว กก.ตชด.11 รวบตัวได้พร้อมของกลาง เจ้าตัวยอมรับว่าทำเเบบนี้มาเเล้วหลายครั้งรับค่าจ้างครั้งละ10,000 บาท ได้เงินจากการค้ายาเสพติดมาซื้อรถกระบะและปลูกสวนทุเรียนจำนวนหลายไร่ เจ้าตัวกล่าวว่าตนจะทำครั้งนี้เป็นครั้งสุดท้ายแล้วจะเลิกเพื่อมาทำสวนทุเรียนสุดท้ายก็มาโดนจับกุม
***ภาพ/กก.ตชด.11 /ข่าว พิชัย ประสิทธิ์ ขทร.จันทบุรี /บูรพาทีวีออนไลน์ รายงาน

Related posts