จันทบุรี///ทหารพราน สกัดแก๊งลักรถข้ามแดนคืนเจ้าของ///

จันทบุรี///ทหารพราน สกัดแก๊งลักรถข้ามแดนคืนเจ้าของ///


ทหารพรานนาวิกโยธิน ที่547 จัดชุดลาดตระเวน ตามแนวขายแดน ไทยกัมพูชา พบแก๊งละกรถจักรยานยนต์ กำลังจะนำรถที่โจรกรรมมาข้ามชายแดนตามข่องทางธรรมชาติ สามารถนำรถคืนให้เจ้าของ
ที่ฐานบ้านเนินดินแดง ต. เทพนิมิต อ. โป่งน้ำร้อน จ. จันทบุรี นาวาเอกศราวุธ บุตรเสรีชัย หัวหน้าชุดควบคุมทหารพรานนาวิกโยธินที่4 พร้อม เรือโทวันขัย พฤกษาลำมาศ ผู้บังคับกองร้อยทหารพรานนาวิกโยธินที่ 547 นายสิทธินันทร์ เชียรธีระสุกุล กำนันตำบลหนองตาคง ร่วมเป็นสักขีพยานในการมอบรถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า YZF-R 15 สีน้ำเงิน ทะเบียน 2 กศ 3622 ชลบุรี หลังชุดลาดตระเวนสกัดยึดจากแก๊งโจรกรรมรถ ขณะกำลังจะส่งให้นายทุนฝั่งกัมพูชา เหลือเพียง3 เมตรเท่านั้น
จากการเปิดเผยของหัวหน้สขุดควบคุมทหารพรานนาวิกโยธิน ที่4 ทราบว่า จากการที่หน่วยได้รับการแจ้งจากชุดปราบปราบการโจรกรรมรถยนต์และรถจักรยานยนต์ เมื่อวันที่ 20 มี ค ที่ผ่านมา จึงได้กำชับให้ผู้ใต้บังคับบัญชาที่ปฏิบัติงานตามแนวขายแดน ให้เพิ่มมาตรการทำงานให้เข้มขึ้นและจัดชุดลาดตระเวณ ออกปฏิบัติการในพื้นที่รับผิดชอบเฝ้าสังเกตรถตามที่แจ้ง
จนกระทั่งในวันที่22 มีค. เวลา07.30 โดยประมาณ ชุดลาดตระเวนของร้อยทหารพรานนาวิกโยธินที่547 ได้พบเห็นรถต้องสงสัยพร้อมยุคคลที่ควบคุมรถเป็นชายวัยรุ่นจำนวน2 คนกำลังจะทำการส่งรถ จยย. ดังกล่าวลงคลองกั้นแดนไทยกัมพูชา และทันทีที่เห็นชุดทหารพราน ทั้งสองได้ทิ้งรถและวิ่งหลบหนีข้ามแดนไปยังกัมพูชา จึงนำรถมาตรวจสอบข้อมูลที่ฐาน เพื่อประสานเจ้าของ
จากการตรวจสอบพบเป็นรถของ นายอรรถพร บุญทัน บ้านเลขที่194 ม. 10 ต. หนองไผ่ล้อม อ. สำโรงทาบ จ. สุรินทร์ แบะตรงกับที่หน่วยเหนือแจ้งมาจึงประสานเจ้าของมารับคืนโดยมีผู้นำท้องถิ่นในพื้นที่ร่วมเป็นสักขีพยาน
จากการเปิดเผยของนาย อรรถพร ทราบว่า ตนทำงานโรงงาน ที่ชลบุรี มาทราบว่ารถหายเมื่อเวลาตีสี่จองเช้าวันที่20 มีค ขณะที่กำลังจะมาขับรถไปทำงาน จึงแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ. ดอนหัวฬ่อ ชลบุรี แบะมาทราบว่าทหารพราน ตรวจยึดรถตนไว้ที่ขายแดน จึงประสาน จนท. ตำรวจ ดอนหัวฬ่อเพื่อมารับรถคืน
“ภาพ/ข่าว ชูชาติ โพธิ์ทอง จันทบุรี

Related posts