โรงแรมชื่อดังกลางเมืองศรีราชา ส่งทนายแจ้งความเอาผิดผู้โพสต์ข้อมูลอันเป็นเท็จบนเฟสบุ๊ค

โรงแรมชื่อดังกลางเมืองศรีราชา ส่งทนายแจ้งความเอาผิดผู้โพสต์ข้อมูลอันเป็นเท็จบนเฟสบุ๊ค

วันที่ 23 มีนาคม 2564 ที่สภ. ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ทนายของบริษัทในเครือโรงแรมชื่อดังกลางเมืองศรีราชา ได้เข้าแจ้งความต่อ ร.ต.อ.หญิง ณัชชา กลั่นเชื้อ ร้อยเวรสภ. ศรีราชา ว่าตามที่มีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ นายประสาน โตวิวัธ(Prasan Tovivat) หรือ หนุ่ย แหลมฟาน ได้โพสต์ข้อความพร้อมรูปถ่ายในวันที่ 23 มีนาคม 2564 เวลาประมาณ 12.00 น. กล่าวพาดพิงถึงนายทุนใหญ่ตระกูลดัง ที่มีการก่อสร้างสะพานท่าเทียบเรือไว้ภายในโครงการคอนโดมิเนียมและโรงแรม โดยกล่าวหาว่าการสร้างเขื่อนกันคลื่นของกรมโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดชลบุรีมาเชื่อมกับสะพานท่าเทียบเรือพอดี จะทำให้นายทุนจะได้ที่ดินติดทะเลหน้าที่ดินของตัวเองงอกเพิ่มขึ้นอีกมากมายคิดเป็นมูลค่านับสิบล้านร้อยล้านบาทโดยปล้นเอาเงินภาษีอากรจากชาวบ้านไปสร้างให้นั้น
ข้อความและภาพถ่ายดังกล่าว เป็นการกล่าวหาโดยปราศจากข้อมูลอันเป็นความจริง ทำให้บุคคลทั่วไปเข้าใจว่าโครงการของบริษัทฯ ทำการก่อสร้างสะพานท่าเทียบเรือผิดกฎหมาย ซึ่งการกล่าวหาในลักษณะนี้ทำให้บริษัทฯเสื่อมเสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่น เกลียดชัง ทั้งที่การก่อสร้างสะพานได้รับอนุญาตให้ก่อสร้างอย่างถูกต้องตามกฎหมาย บริษัทฯไม่ได้รับประโยชน์จากการก่อสร้างเขื่อนกันคลื่น และไม่มีที่ดินติดทะเลหน้าที่ดินของบริษัทฯงอกเพิ่มขึ้นมาเป็นประโยชน์กับบริษัทฯ ตามที่ผู้โพสต์กล่าวอ้างแต่อย่างใด
โดยผู้โพสต์ข้อความรายนี้ ได้เคยโพสต์ข้อความหมิ่นประมาทบริษัทฯลงเฟสบุ๊ค ซึ่งทางบริษัทฯได้แจ้งความดำเนินคดีอาญาข้อหาหมิ่นประมาท ไว้ที่ศาลจังหวัดชลบุรี คดีหมายเลขดำที่ อ.764/2562 คดีหมายเลขแดงที่ อ.1052/2562 ซึ่งผู้โพสต์ได้ให้การรับสารภาพ และศาลได้มีคำพิพากษาลงวันที่ 10 ตุลาคม 2562 ให้จำคุก 6 เดือน ปรับ 30,000 บาท โดยโทษจำคุกให้รอการลงโทษไว้ 2 ปี และในขณะนี้อยู่ระหว่างการรอการลงโทษ
วันนี้ทางบริษัทในเครือโรงแรมจึงได้ส่งทนายมาลงบันทึกประจำวันในวันนี้ไว้เป็นหลักฐานว่า ทั้งนี้บริษัทฯจะรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติมเพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมาย กับผู้เกี่ยวข้อง และผู้ที่กระจายหรือแชร์ข้อความหรือภาพถ่ายดังกล่าวไป ไม่ว่าจะเป็นช่องทางโซเชียลมีเดีย หรือเอกสารใดๆต่อไป

Related posts