แถลงจับกุมเครือข่ายยาเสพติด โล่ง แซ่ลี พร้อมยาบ้า 8 ล้านเม็ด

แถลงจับกุมเครือข่ายยาเสพติด โล่ง แซ่ลี พร้อมยาบ้า 8 ล้านเม็ด

เมื่อเวลา 12.30.น.วันที่ 23 มีนาคม 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ โกดังให้เช่าเลขที่ 96 คลองแอน 7-8 ต.บึงชำอ้อ อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี พล.ต.อ.มนู เมฆหมอก รองผบ.ตร.(ปป) พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผช.ผบ.ตร. พล.อ.ธีรวัฒน์ บุณยะวัฒน์ เลขาธิการ กอ.รมน. พล.ท.อภิเชษฐ์ ซื่อสัตย์ แม่ทัพภาคที่ 3 พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ปส. พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.สุภธีร์ บุญครอง รอง ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.พลฑิต ไชยรส ผบก.สส.ภ.1 พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.อ.ธีรยุทธ เสรีนน์ชัย ผกก.สภ.หนองเสือ และ นายสมชาย ตรีนาวงษ์ นอภ.หนองเสือ ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมเครือข่ายยาเสพติด “โล่ง แซ่ลี” ซึ่งเป็นเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ทางภาคเหนือ โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาทั้งหมด 7 คนคือ

​1.นายกฤษกร ประชุมพรรณ์ อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2/28 ถนนศรีสุทัศน์ ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต

2.นายเอกรัฐ ราชเวียง อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10 ซอยประยูร 2/4 ถนนเยาราช ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต

3.น.ส.สุลีพร แซ่ลิ้ง อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2/28 ถนนศรีสุทัศน์ ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต

4.น.ส.ฐิตินันท์ ไม้ดัด อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 33 ม.1 ต.บางกระบือ อ.เมือง จ.สิงห์บุรี

5.นายศราวุธ อ่ำจีน อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 72/318 ม.10 ต.ต้นโพธิ์ อ.เมือง จ.สิงห์บุรี

6.นายเอก มาดี อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 75/245 ม.10 ต.ต้นโพธิ์ อ.เมือง จ.สิงห์บุรี

7.นายณัฐพล เข็มเพชร อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 99/15 ม.10 ต.ต้นโพธิ์ อ.เมือง จ.สิงห์บุรี

พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 8,000,000 เม็ด รถยนต์จำนวน 4 คัน โทรศัพท์มือถือ 10 เครื่อง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งข้อหา”ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย”

พล.ต.อ.มนู เมฆหมอก รองผบ.ตร. กล่าวว่า กองบังคับการตำรวจปราบปรามยาเสพติด 3 ได้ทำการสืบสวนเครือข่ายยาเสพติดกลุ่มนายโล่ง แซ่ลี ซึ่งเป็นบุคคลที่หลบหนีหมายจับไปอยู่ประเทศเพื่อนบ้าน โดยมีพฤติการณ์สั่งการให้กลุ่มเครือข่ายลำเลียงยาเสพติดจากชายแดนภาคเหนือมายังพื้นที่ภาคกลาง ทำการจัดเก็บ และกระจายยาเสพติดให้กับกลุ่มลูกค้าทางภาคใต้และในพื้นที่ต่างๆ จึงเฝ้าติดตามพฤติการณ์เรื่อยมาประมาณหนึ่งอาทิตย์ กระทั่งในวันเกิดเหตุ ชุดจับกุมสืบสวนทราบว่ากลุ่มเครือข่ายโดยผู้ต้องหาทั้ง 7 รายนี้จะทำการลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่ อ.เชียงคำ จ.พะเยา ซึ่งลำเลียงกันมาเป็นทอดๆแล้วนำมาเก็บพักรอไว้เพื่อเตรียมกระจายในโกดังร้างดังกล่าวในพื้นที่ จ.ปทุมธานี จึงนำกำลังเข้าทำการตรวจสอบ พบยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 8,000,000 เม็ด ซุกซ่อนภายในโกดังดังกล่าว พร้อมได้ทำการจับกุมผู้ต้องหาทั้งหมดโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งสืบสวนเพื่อขยายผลจับกุมเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ข้อมูลมาแล้วจะเร่งดำเนินการจับกุมผู้เกี่ยวข้องมาดำเนินคดีต่อไป

สำหรับเครือข่ายยาเสพติดรายดังกล่าวนี้ จากการสืบสวนมีการเชื่อมโยงกับคนสีเทาในพื้นที่ จ.เชียงราย ที่ในตอนนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการตั้งเป็นเป้าหมายอยู่แล้วในขณะที่ รู้ตัวผู้ที่เช่าโกดังดังกล่าวนี้แล้ว และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินการตามผู้เช่ามาทำการสอบสวนอีกครั้ง โดยเบื้องต้นโกดังดังกล่าวนั้นประกอบธุรกิจรับรื้อถอนอาคารและค้าเหล็กโดยเช่ามาแล้วหลายปี

เมื่อถามว่าการจับกุมเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ทางภาคเหนือในครั้งนี้มีการเชื่อมโยงกับนักการเมืองใหญ่ทางภาคเหนือหรือไม่ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตอบกลับมาว่า ไม่เกี่ยวอย่าโยงเดียวเป็นประเด็นเพราะเครือข่ายยาเสพติดนี้เป็นนักค้ายาเสพติดโดยเฉพาะไม่เกี่ยวกับนักการเมืองแต่อย่างใดจึงไม่อยากให้โยงให้เป็นประเด็น

สมเกียรติ ทรัพย์เฉลิม / รายงาน

Related posts