ศิษย์เก่าโรงเรียน พ.ว.รุ่น 04 กลุ่มเรือสองตอนซิ่ง “ทีมสายหมอบเจ้าพระยา” DON ARMY และ กลุ่ม จยย.ยุค 90 สายบุญร่วมทอดผ้าป่าวัดดังย่านปากเกร็ด

ศิษย์เก่าโรงเรียน พ.ว.รุ่น 04 กลุ่มเรือสองตอนซิ่ง “ทีมสายหมอบเจ้าพระยา” DON ARMY และ กลุ่ม จยย.ยุค 90 สายบุญร่วมทอดผ้าป่าวัดดังย่านปากเกร็ด


เมื่อเวลา 10.00 น. ที่วัดโพธิ์บ้านอ้อย ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี กลุ่มเรือสองตอนซิ่ง “สายหมอบเจ้าพระยา” โดย DON ARMY กว่า 100 ลำ ศิษย์เก่าโรงเรียน พ.ว.รุ่น 04 “ทีมอาร์เอ็กซ์ ไทยแลนด์” นำกลุ่มคาราวานอนุรักษ์รถจยย.รุ่นต่างๆในยุค 90 กว่า 500 คัน ซึ่งมาจากหลายจังหวัดรวมตัวกันเดินทางมาร่วมทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคี ที่วัดโพธิ์บ้านอ้อย โดยมีนักสะสมและผู้ชื่นชอบรถจยย.รุ่นเก่าร่วมงานนับพันคนจนเต็มลานวัด โดยบรรยากาศภายในงานมีการประมูลของต่างๆรายได้ไม่หักค่าใช้จ่ายถวายให้กับวัดทั้งหมด และยังมีการจัดตั้งโรงทานกว่า 20 ร้านมาบริการให้ทานฟรี ทั้งนี้ ในการจัดงานทอดผ้าป่าเพื่อหาเงินสบทบทุนสร้างกุฏิพระสงฆ์ ให้กับทางวัดโพธิ์บ้านอ้อย โดยเห็นว่าที่ตั้งของวัดโพธิ์บ้านอ้อย อยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา จึงได้รวมตัวกลุ่มรถ จยย.ของ RX THAILAND ซึ่งเป็นรถเก่าในยุค 90 อีกทั่งทางกลุ่มเรือซิ่ง“สายหมอบเจ้าพระยา” กว่า 100 ลำ ที่เรียกว่าจ้าวแห่งสายน้ำทั้ง 4 สายมี ทีมดอนทหารบก สายหมอบเจ้าพระยา,กลุ่มฉลามดำ,อู๊ดเรือซิ่ง คลองอ้อม, รองบัติเรือซิ่งลำโพ นำขบวนเรือเร็วกว่า 100 ลำมาสร้างสีสันความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ที่มาร่วมงานนี้ ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นกลุ่มสายบุญจึงได้ร่วมกันจัดคาราวานเดินทางมาทอดผ้าป่าสามัคคีในครั้งนี้ โดยได้ยอดที่ร่วมกันทำบุญในครั้งนี้เป็นจำนวนเงิน 540,247 บาท ซึ่งในโอกาสต่อไปจะร่วมกันเดินสายทำบุญอีก

Related posts