หนุ่มคนงานเมียนม่าชะตาขาดถูกเครื่องรีดกระดาษบดดับสยอง

หนุ่มคนงานเมียนม่าชะตาขาดถูกเครื่องรีดกระดาษบดดับสยอง

เมื่อเวลา 08.40 น. วันที่ 23 มี.ค. 64 ร.ต.อ.ณัฏฐพล อุดน้อย รอง สว.(สอบสวน) สภ.คูบางหลวง จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งมีเหตุคนงานถูกเครื่องแท่นรีดกระดาษบดแขนและศีรษะเข้าเครื่องจนเสียชีวิต เหตุเกิดภายในซอยวัดบ่อทอง ต.คูขวาง อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู และแพทย์เวร รพ.ลาดหลุมแก้ว

ในที่เกิดเหตุซึ่งเป็นโรงงานผลิดกระดาษ ภายในกลางห้องโรงงานพบร่างผู้เสียชีวิตนอนคว่ำหน้าคาอยู่บนเครื่องรีดกระดาษขนาดใหญ่ โดยเจ้าหน้าที่ต้องทำการแล้วหมุนตัวเครื่องย้อนกลับ จึงสามารถนำร่างผู้เสียชีวิต ลงมาชันสูตรพลิกศพด้านล่าง เบื้องต้นจากจากตรวจสอบพบว่าแขนขวาเละ กะโหลกศีรษะแตกจนมันสมองกระจาย ลำตัวถูกรีดจนไส้แตกทะลัก หลังชันสูตรเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้มอบศพให้มูลนิธิฯนำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง

จากการสอบถามนายซอวิน อายุ 25 ปี ชาวเมียนมา เพื่อนร่วมงาน กล่าวว่าผู้ตายชื่อนายไว ลิน ทุน อายุ 23 ปี ชาวเมียนมา โดยเป็นช่างประจำเครื่องรีดกระดาษ(ลังกระดาษ) โดยก่อนเกิดเหตุผู้ตายและเพื่อนร่วมงานซึ่งเป็นผู้หญิง กำลังทำความสะอาดเครื่อง และขณะที่ผู้ตายเอื้อมแขนไปเช็ดตัวรีดกระดาษ จู่ๆเครื่องเกิดทำงานจึงดึงแขนขวา และศีรษะ กับลำตัวด้านข้างแถบขวา ก่อนจะมีเสียงศีรษะระเบิดดังและไส้ทะลัก เพื่อนคนงานจึงรีบวิ่งไปปิดสวิตซ์เครื่อง ส่วนเพื่อนคนงานผู้หญิงเมื่อเห็นเหตุการณ์ถึงกับเป็นลมฟุบหมดสติทันที

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะได้สอบปากคำผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ทั้งหมด รวมทั้งจะได้เชิญตัวเจ้าของโรงงาน มาสอบสวนเพิ่มเติม เพื่อจะได้ดำเนินการว่าสาเหตุเกิดจากอุบัติเหตุ หรือเกิดจากความประมาท ต่อไป

สมเกียรติ ทรัพย์เฉลิม / รายงาน

Related posts