ขอนแก่นติมเข้มเจ้าหน้าที่ประจำหน่วย รับการเลือกตั้ง นายก-สมาชิก ที่กำลังจะมาถึง คาดรู้ผลเลือกตั้งไม่เกิน 3 ทุ่ม ขณะที่บรรยากาศการหาเสียงช่วงโค้งสุดท้ายเป็นไปอย่างคึกคัก

ขอนแก่นติมเข้มเจ้าหน้าที่ประจำหน่วย รับการเลือกตั้ง นายก-สมาชิก ที่กำลังจะมาถึง คาดรู้ผลเลือกตั้งไม่เกิน 3 ทุ่ม ขณะที่บรรยากาศการหาเสียงช่วงโค้งสุดท้ายเป็นไปอย่างคึกคัก

เมื่อเวลา 15.00น. วันที่ 24 มี.ค.2564 ที่ห้องประชุมโรงเรียนเทศบาลโนนทัน เขตเทศบาลนครขอนแก่น นายวิทยา ภูโยสาร ปลัดเทศบาลนครขอนแก่น ในฐานะ ผอ.กกต.ทน.ขอนแก่น นำคณะเจ้าหน้าที่ กกต.ประจำ ทน.ขอนแก่น ประชุมร่วมคณะกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง หรือ กปน. ทั้ง 129 หน่วยเลือกตั้ง เพื่อรับทราบถึงกฎระเบียบ ข้อบังคับและแนวทางการปฎิบัติในด้านต่างๆในการจัดการเลือกตั้ง สมาชิกสภาและนายกเทศมนตรีเทศบาลนครขอนแก่น ซึ่ง กกต.ได้กำหนดจัดการเลือกตั้งในวันที่ 28 มี.ค.ที่กำลังจะมาถึง

โดยในการประชุมดังกล่าว ได้เน้นย้ำแนวทางปฎิบัติตามที่ กกต.กำหนด โดยมีการจำลองหน่วยเลือกตั้งตามระเบียบและข้อบังคับเพื่อให้เจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งได้ปฎิบัติได้อย่างถูกต้อง รวมไปถึงการกำชับแนวทางการปฎิบัติในช่วงก่อนการเปิดหีบ การดำเนินการจัดการเลือกตั้งตั้งแต่เวลาเปิดหีบ 08.00 น.ไปจนถึงเวลาปิดหีบในเวลา 17.00 น. การบันทึกรายงานการเกิดเหตุการณ์ต่างๆแลัการนับคะแนนที่ต้องเป็นไปอย่างรัดกุม และรอบคอบ

นายวิทยา ภูโยสาร ปลัดเทศบาลนครขอนแก่น ในฐานะ ผอ.กกต.ขอนแก่น กล่าวว่า ขณะนี้การเตรียมการในด้านต่างๆในการจัดการเลือกตั้งนั้นพร้อมแล้วโดยทั้งหมด ซึ่งการประชุมเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยทั้ง 4 เขตเลือกตั้งนั้นทุกคนนั้นรับทราบและเข้าใจในแนวทางการปฎิบัติ ดังนั้นวันนี้จึงเน้นหนักในเรื่องของการนับคะแนนที่มีการแนะนำและปฎิบัติในการรายงานผลคะแนนผ่านแอพพลิเคชั่นที่เทศบาลนครขอนแก่นได้จัดทำขึ้น โดยที่หน่วยเลือกตั้งทุกหน่วยนั้นจะได้รับรหัสเฉพาะ แบบหน่วยต่อหน่วย ซึ่งทันทีที่ขั้นตอนของการนับคะแนนแล้วเสร็จผ่านระบบกระดานแล้ว กรรมการประจำหน่วยจะต้องรายงานผลคะแนนผ่านระบบดังกล่าวที่เทศบาลฯกำหนด ซึ่งคาดว่าจะรู้ผลการนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการในการเลือกตั้งครั้งนี้ได้ในเวลาไม่เกิน 21.00 น.

ขณะที่บรรยากาศการหาเสียงเลือกตั้งสมาชิกสภาและนายกเทศมนตรีนครขอนแก่น ที่พบว่าช่วงโค้งสุดท้ายก่อนถึงวันเลือกตั้งเพียงไม่กี่วันที่เหล่าบรรดาผู้สมัครต่างยังคงลงพื้นที่หาเสียงกันอย่างคึกคักโดยเฉพาะนายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธ์ อดีตนายกเทศมนตรีนครขอนแก่น ผู้สมัครนายกเทศมนตรีนครขอนแก่น หมายเลข 3 ที่ยังคงนำผู้สมัครสมาชิกสภาเทศบาลนครขอนแก่นลงพื้นที่หาเสียงอย่าวต่อเนื่อง โดยวันนี้ได้หาเสียงในกลุ่มนิวโหวต ที่โรงเรียนเทศบาลวัดกลาง เพื่อขอคะแนนนักเรียนในระดับชั้น ม.5 และ ม.6 ที่ส่วนใหญ่จะมีสิทธิ์เลือกตั้งครั้งแรก โดยในหารพบปะนั้นเน้นหนักในเรื่องของการพัฒนาด้านการศึกษา และการบริหารจัดการบ้านเมืองที่ดีตามความต้องการของกลุ่มคนรุ่นใหม่ รวมทั้งการแจกเอกสารแนะนำตนเองและสมาชิกให้กับนักเรียนทุกระดับชั้นเพื่อย้ำเตือนให้ผู้ปกคนองได้ออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งในวันที่ 28 มี.ค.ที่จะถึงนี้ท่ามกลางการต้อนรับที่อบอุ่น

Related posts