หนุ่มคลั่งยาบ้าจ่อยิงเพื่อนบ้านสาวลูกสองตายคาเปลใต้ถุนบ้าน

หนุ่มคลั่งยาบ้าจ่อยิงเพื่อนบ้านสาวลูกสองตายคาเปลใต้ถุนบ้าน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 22 มี.ค. 64 ร.ต.อ.จตุพร สอนวิทย์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.สามโคก จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามี เหตุชายคุ้มคลั่งใช้อาวุธปืน ยิงชาวบ้านจนเสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 65/1 ซอยทางเข้าวัดเจดีย์ทอง ม.3 ต.บางกระบือ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี และยังใช้อาวุธปืนเดินคลุ้มคลั่งอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ หลังรับแจ้งจึงรีบเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.อ.ดุรกร สิทธิสมบูรณ์ ผกก.ฯ พ.ต.ท.ชนัญญู ดาวเรือง รอง ผกก.(สอบสวน) พ.ต.ต.ภูมินทร์ อำภาภัย สว.สส.ฯ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน กำลังฝ่ายปกครอง และอาสามูลนิธิปอเต็กตึ้ง

ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านกำลังจับกลุ่มยืนคุยและตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมบอกกับเจ้าหน้าที่ว่า คนร้ายยังถืออาวุธปืนเดินอยู่ในบริเวณโดยรอบและยังยิงปืนขึ้นฟ้าอีก 3 นัด เจ้าหน้าที่ จึงได้กันไม่ให้ผู้เกี่ยวข้องออกจากใกล้เคียงบริเวณ ส่วนศพผู้เสียชีวิตนอนอยู่บนเปลใต้ถุนบ้าน ซึ่งเป็นบ้านครึ่งตึกครึ่งไม้ 2 ชั้นยกพื้นสูง ทราบชื่อ น.ส.มะลิวรรณ แสงจันทร์ หรือ“อ้อย” อายุ 40 ปี บ้านเดิมอยู่บ้านเลขที่ 20/4 ม.5 ต.ลาดหลุมแก้ว อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี สภาพศพนอนอยู่ในเปลถูกอาวุธปืนยิงที่หน้าผากซ้าย 1 นัด แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถเข้าไปชันสูตรและตรวจสอบได้ เนื่องจากเกรงว่าจะเกิดอันตรายเพราะคนร้ายยังไม่มอบตัว

ต่อมา พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี เดินทางมาที่เกิดเหตุพร้อมสั่งการให้เจ้าหน้าที่ทั้งสืบสวน สภ.สามโคก สืบสวน ภ.จว.ปทุมธานี และสายตรวจ ได้กระจายกำลังปิดล้อมป้องกันคนร้ายหลบหนี และไม่นานก็สามารถจับคนร้ายได้ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 200 เมตร จึงรีบนำตัวพร้อมอาวุธปืนขนาด.38 หนึ่งกระบอกไปสอบสวนที่โรงพักทันทีทราบชื่อคือนายศราวุธ ขันเสรี “เต้ย” อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 65/4 ม.3 ต.บางกระบือ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านที่เกิดเหตุไม่ถึง 100 เมตร

จากการสอบถามนายจักรพงษ์ มีพูล อายุ 38 ปีสามีผู้ตาย กล่าวว่าขณะเกิดเหตุนั้นตนเองได้เข้าห้องน้ำอยู่และภรรยาซึ่งนอนเล่นที่เปลยวน จากนั้นก็ได้ยินภรรยาตนตะโกนถามว่าใครมาบ้าน จากนั้นก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัดจึงรีบวิ่งออกมาดูก็พบว่าภรรยาถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงเสียชีวิตไปแล้ว และเห็นคนร้ายซึ่งคือนายศราวุธ ขันเสรี หรือ“เต้ย” อายุ 24 ปี เป็นเพื่อนบ้านรุ่นน้องที่อยู่ห่างจากหลังบ้านตนไปเล็กน้อย ได้เดินออกไปทางหน้าบ้านตน และเมื่อตนวิ่งออกมาตามดูคนก่อเหตุก็เห็นว่าคนร้ายเดินอ้อมไปอีกทางและเดินไปทางบ้านของเขา จากนั้นไม่นานก็มีเสียงปืนดังขึ้นอีก 3 นัด ตนจึงรีบมาบอกกับนางแป๊ว โคมน้อย อายุ 58 ปี มารดาตนที่กำลังขายอาหารตามสั่งอยู่ริมถนน โดยบอกว่าแม่อ้อยถูกยิง ก่อนรีบโทรศัพท์แจ้งกำนัน ผู้ใหญ่บ้านและตำรวจมาที่เกิดเหตุ ส่วนสาเหตุนั้นตนไม่ทราบว่ามันเกิดจากอะไร เพราะภรรยาตนไม่เคยรู้จักกับผู้ก่อเหตุและตนก็ไม่เคยมีเรื่องกับใครรวมทั้งผู้ก่อเหตุก็แทบจะไม่เคยได้คุยกัน จึงไม่รู้ถึงสาเหตุในครั้งนี้ สำหรับภรรยาตนนั้นตนอยู่ด้วยกันมา 2-3 ปีแล้วโดยภรรยามีลูกติด 2 คน

ทางด้านนางแป๊ว โคมน้อย อายุ 58 ปี กล่าวว่าผู้ตายเป็นลุกสะใภ้ตน ไม่เคยมีปากเสียงกับใคร ขยันทำมาหากิน และก่อนเกิดเหตุนอนเล่นอยู่ในเปลใต้ถุนบ้านใกล้บันใดทางขึ้นบ้าน โดยไม่คิดว่าจะมีเหตุร้ายเกิดขึ้นกับครอบครัวตน ซึ่งก่อนเกิดเหตุนั้นเมื่อเวลาประมาณตีสี่นายศราวุธ หรือ “เต้ย” คนร้ายยังได้เดินมาซื้อเบียร์กับตน 2 ขวด พร้อมกับบอกว่าตอนเช้าจะเอาเงินมาให้ ตนก็ไม่ว่าอะไรเพราะเห็นเป็นลูกหลานแถวบ้าน จากนั้นประมาณ 9 โมงกว่าตนก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด จากนั้นนายศราวุธฯ ก็เดินถือปืนและมาเปิดตู้เย็นแล้วหยิบน้ำโออิชิไป 3 ขวด โดยไม่จ่ายเงินและไม่พูดจาอะไร ก่อนเดินไปทางถนนแล้วเดินไปทางบ้านเขา จากนั้นนายจักรพงษ์ ฯลูกชายตนมาบอกว่าเมียเขาถูกยิงตาย ตนจึงรีบวิ่งมาดู จากนั้นก็มีเสียงปืนดังขึ้นอีก 3 นัด ก่อนที่ทุกคนจะรีบหาที่หลบซ่อนพร้อมแจ้งตำรวจ

ทางด้าน พล.ต.ต. ชยุต มารยาทตร์ ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี กล่าวว่าเบื้องต้นจากการสอบปากคำผู้ต้องหาซึ่งยังอยู่ในอาการคล้ายคนเมายาและพูดจาวกไปวนมา แต่ก็ยังสามารถจับใจความและประเด็นได้ โดยยอมรับสารภาพว่าเป็นคนก่อเหตุยิง น.ส.มะลิวรรณ แสงจันทร์ หรือ“อ้อย” จริง เพราะเพิ่งต้มน้ำกระท่อมดื่มและเครียด นอกจากนี้ยังกล่าวอีกว่า เป็นคนเดียวกันที่ก่อเหตุใช้อาวุธมีดแทงนายศราวุธ นาควิชัย เด็กปั้มน้ำมันเอสโซ่ ตายเมื่อเวลาประมาณตีหนึ่งเศษในวันเดียวกันนี้อีกด้วย หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ฯจึงเดินทางมาตรวจสอบที่บ้านของผู้ก่อเหตุโดยมีนางกัลยา ขันเสรี อายุ 46 ปี แม่ผู้ก่อเหตุนำพาตรวจสอบและพบหลักฐานคือกางเกงยีนส์และเสื้อแจ็คเก็ตสีดำเปื้อนคราบเลือด หมวกกันน็อคสีดำหน้ากากแตก รถ จยย.ฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน ฬขพ-626 กรุงเทพมหานคร ที่จอดริมถนนแถวบ้านซึ่งมีคราบเลือดอยู่ ก่อนประสาน จนท.ศพฐ.1 มาตรวจสอบตรวจดีเอ็นเอ และเชื่อว่าหลักฐานทั้งหมดนั้นตรงกับภาพวงจรปิดจึงเชื่อว่าคนร้ายรายนี้เป็นคนเดียวกันกับที่แทงเด็กปั้มเสียชีวิต

ส่วนสาเหตุที่มีการสอบปากคำพยานเกี่ยวกับเรื่องคดีแทงเด็กปั้มนั้น ทราบว่าผู้ก่อเหตุคงมีอาการหลอนเมื่อขับรถมาเดิมน้ำมันแล้ว ก็ไม่ยอมจ่ายเงินก่อนชักมีดออกมาคล้ายจะมาขู่เอาเงินจากเด็กปั้ม แต่ไม่ได้เงิน จึงขับรถออกไป จากนั้นไม่นานก็วกกลับมาอีกครั้งก่อนจอดรถแล้วปรี่เข้าไปทำร้ายเด็กปั้มคนดังกล่าว พร้อมชักมีดออกมาจ้วงแทงจนเด้กปั้มล้มลุกคลุกคลาน แม้จะถูกแทงหลายแห่งก็พยายามจะวิ่งหนีเข้าไปในห้องเก็บของแต่คนร้ายก็วิ่งตามมาจ้วงแทงอีกหลายครั้งจนเสียชีวิต ก่อนขับรถ จยย.มาจอดหน้าห้องเก็บของพร้อมโยนรองเท้าไปทางคนตาย 1 คู่ และขับรถหลบหนีไป จากนั้นก็กลับมาเปลี่ยนเสื้อผ้าที่บ้าน จนกระทั่งเช้ามืดออกมาซื้อเบียร์แต่ไม่จ่ายเงิน และพอตกตอนเช้าก็พกอาวุธปืนมายิงสาวเพื่อนบ้านดังกล่าว เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่น และพกพาอาวุธปืน ยิงปืนในที่สาธารณะ นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ได้มีการตรวจปัสสาวะพบฉี่สีม่วงอีกด้วย

สมเกียรติ ทรัพย์เฉลิม / รายงาน

Related posts