เพชรบุรี สภ.ชะอำ จับ 5 คนร้ายแก๊งลักตัดสายเคเบิล มูลค่ากา่า 4 แสน ด้านโทรศัพท์จังหวัดขอบคุณผู้การฯเมืองเพชร ที่สั่งการเข้มงวดจับกุม

เพชรบุรี สภ.ชะอำ จับ 5 คนร้ายแก๊งลักตัดสายเคเบิล มูลค่ากา่า 4 แสน ด้านโทรศัพท์จังหวัดขอบคุณผู้การฯเมืองเพชร ที่สั่งการเข้มงวดจับกุม

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 22 มีนาคม 2564 ที่สถานนีตำรวจภูธรอำเภอชะอำ พ.ต.อ.ปัญญา กุลไทย ผกก.สภ.ชะอำ , พ.ต.ท.อภิเชษฐ์ ทรัพย์ส่งเสริม รอง ผกก.สส.สภ. ชะอำ พร้อมนาง ญาณิศา กตเวทวารักษ์ โทรศัพท์จังหวัดเพชรบุรี ร่วมแถลงข่าวจับกุม ผู้ต้องหา 5 คน ประกอบด้วย 1. นายวิมล หรือเตี้ย ดวงศรี อายุ 42 ปี 2. น.ส.หนึ่งฤทัยหรือมด จันทศร อายุ 3. นายบรรจง หรือเอก แสงทอง 4.นางสาวกฤษณา เสือสง่า 5.นายไตรภพ หรือลิป เกตุสุริยวงศ์ พร้อมด้วยของกลาง รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ยามาฮ่า รุ่นสปาร์ค หมายเลขทะเบียน ขกค 304 เพชรบุรี พร้อมสายเคเบิลและสายทองแดงจำนวนหนึ่ง

การจับกุมครั้งนี้ พ.ต.อ.ปัญญา กุลไทย ผกก.สภ.ชะอำได้รับการประสานจากผู้แทนบริษัท ทีโอที จำกัด(มหาชน) ว่าในช่วงเดือน มกราคม-มีนาคม 64 ได้เกิดเหตุมีคนร้ายลักตัดสายเคเบิ้ลโทรศัพท์ ในเขตอำเภอ ชะอำ จำนวน หลายครั้ง ทำให้ได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก จึงได้ร่วมประชุมหารือเพื่อหาแนวทางในการ จับกุมคนร้ายลักตัดสายเคเบิ้ลในพื้นที่ชะอำ ซึ่งเกิดเหตุหลายจุด พร้อมสั่งการให้ พ.ต.ท.อภิเชษฐ์ ทรัพย์ส่งเสริม รอง ผกก. สภ.ชะอำ พร้อมชุดสืบสวน ออกสืบสวนและลงพื้นที่ตรวจสอบกลุ่มบุคคลต้องสงสัย พบบุคคลต้องสงสัย คือ นายวิมล หรือเตี้ย ดวงศรี อายุ 42 ปี มีพฤติกรรมข้องกับเหตุลักทรัพย์
และสืบประวัติพบมีหมายจับของศาลจังหวัดสีคิ้ว ในความผิดฐานร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน หรือรับของโจรจึงได้ทำการจับกุมและซักถาม

เบื้องต้นนายวิมลสารภาพว่าได้ร่วมกันกับผู้ต้องหาที่ 2-5 ออกตระเวนลักตัดสายเคเบิลโดยนางสาวกฤษณา นางสาวหนึ่งฤทัย และนายบรรจง
จะเป็นคนดูต้นทาง

จากนั้นนายวิมล จะเป็นผู้ปืนเสาไฟฟ้าใช้มีดง้าวขึ้นไปตัดสายโทรศัพท์ โดย นางสาวกฤษณา นางสาวหนึ่งฤทัย, นายบรรจง จะรอรับสายสัญญาณที่ตัดแล้ว และนำไปปลอกและเผาที่บริเวณป่าหญ้า ลับตาคน บริเวณด้านข้างบ่อบำบัด ถ.คลองเทียน ต.ชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี
จากนั้นจะให้นางสาว กฤษณา และนางสาวหนึ่งฤทัย ร่วมกันนำเอาทองแดงที่ได้จากการเผาไปขายที่ร้านขายของเก่า ร้านรุ่งเจริญ1 ต.ชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี
โดยมี นายอณัติชา จรรยารักษ์ เป็นเจ้าของร้าน ซึ่งในแต่ละครั้งจะได้เงินจากการขายทองแดงประมาณ 500-2,000 บาท

เบื้องต้น ตร.ได้ขยายผลตรวจสอบร้านรับซื้อของเก่า ร้านรุ่งเจริญ1 ต.ชะอำ อ.ชะอำ ได้ของกลางเป็นทองแดงเส้นน้ำหนักรวม 82.1 กก. และสายเคเบิ้ลน้ำหนัก รวม 11.4 กก.

ด้านนาง ญาณิศา กตเวทวารักษ์ โทรศัพท์จังหวัดเพชรบุรี เปิดเผยว่า ในปี 2563 พื้นที่อำเภอชะอำถูกขโมยลักตัดสายเคเบิ้ล 29 ครั้ง มูลค่า ความเสียหายมากกว่า 1 ล้าน 1 แสนบาท สำหรับปี 2564 จำนวน 17 ครั้ง มูลค่าความเสียหายกว่า 400,000 บาทเป็นความเสียหายที่มากและประชาชนได้รับผลกระทบเป็นวงกว้างแต่มูลค่าที่คนร้ายนำไปขายได้ประมาณ 30% เท่านั้น

ขอบคุณพลตำรวจตรีอุทัย กวินเดชาธร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี ที่ได้ประสานตำรวจทุกสถานีในเขตจังหวัดเพชรบุรี เพื่อให้เข้มงวดกวดขันจับกุมผู้ลักลอบตัดสายเคเบิลและสายโทรศัพท์ และขอบคุณ เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนาย ที่ดำเนินการจับกุมอย่างเข้มแข็งและจริงจัง ทั้งนี้ตั้งแต่ต้นปีเป็นต้นมาสามารถดำเนินการจับกุมผู้ต้องหา ได้2 แก๊งแล้ว ที่อำเภอบ้านแหลมและที่ชะอำ

ฝากถึงประชาชน หากพบเห็นผู้ที่มีพฤติการณ์ไม่น่าไว้วางใจในยามค่ำคืนสามารถโทรแจ้งตำรวจได้ที่ 191 โทรรีตลอด 24 ชั่วโมง.

Related posts