หนุ่ม-สาวขอนแก่นซื้อดอกกุหลาบมอบให้กับคู่รักเนื่องในเทศกาลวันวาเลนไทมส์ คึกคัก ขณะที่ดอกคัตเตอร์ช่อละ 10 บาท ได้รับความสนในจากลูกค้ากลุ่มเด็กๆอย่างมาก

หนุ่ม-สาวขอนแก่นซื้อดอกกุหลาบมอบให้กับคู่รักเนื่องในเทศกาลวันวาเลนไทมส์ คึกคัก ขณะที่ดอกคัตเตอร์ช่อละ 10 บาท ได้รับความสนในจากลูกค้ากลุ่มเด็กๆอย่างมาก

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 14 ก.พ. 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศเทศกาลวันแห่งความรักหรือเทศกาลวันวาเลนไทน์ ประจำปี 2566 ซึ่งพบว่าปีนี้คึกคักอย่างมาก ร้านจำหน่ายดอกไม้และของที่ระลึกต่างๆต่างมีการจัดทำช่อดอกไม้ที่สวยงาม หลากหลายรูปแบบและหลากหลายราคา เพื่อนำมาจำหน่ายให้กับประชาชนที่สนใจจะเลือกซื้อไปมอบให้กับคนรัก

โดยเฉพาะที่บริเวณด้านหน้าโรงเรียนกัลยาณวัตร จ.ขอนแก่น ที่มีเหล่าบรรดาพ่อค้า-แม่ค้า นำดอกไม้ในชนิดต่างๆ มาวางจำหน่ายเป็นจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่บอกว่า บอกว่าปีนี้ขายดีกว่าปีที่ผ่านมา แม้กำไรจะลดลงเนื่องจากราคาดอกกุหลาบสูงขึ้น แต่ก็มีดอกคัตเตอร์ที่มีราคาถูกกว่า
มาให้บริการแก่คู่รัก

นายนรินทร์ ฤดี อายุ 40 ปี อยุ่บ้านเลขที่219 ม.1 อ.เทพสถิตน์จ.ชัยภูมิ พ่อค้าขายดอกไม้ กล่าวว่า ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมาบรรยากาศคึกคักกว่าปีที่ผ่านมา แต่จะขายได้กำไรน้อยลงเนื่องจากราคาต้นทุนดอกกุหลาบปีนี้สูงขึ้น ทำให้ราคาถูกสุดคือเริ่มต้นที่ดอกละ 20 บาท เพราะมาขายให้เด็กหน้าโรงเรียนถ้าขายราคาสูงจะขายยากเพราะกำลังซื้อมีน้อยกว่าผู้ใหญ่

” สาเหตุที่ราคาดอกกุหลาบแพงมาจากของมีน้อยแต่ความต้องการเท่าเดิม แต่ปีนี้พบคือนอกจากดอกกุหลาบที่ขายดีแล้วปีนี้ยังมีดอกคัตเตอร์ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน เป็นเพราะราคาถูกกว่า และเมื่อนำมาจัดเป็นช่อสวยงามนำไปมอบให้คนที่รัก ซึ่งก็ทดแทนได้เช่นกัน อีกทั้งราคาเริ่มต้นที่ช่อละ 10 บาท เท่านั้น”

นายนรินทร์ กล่าวต่ออีกว่า สำหรับ ช่อดอกไม้ที่ทำด้วยเงิน หรือพวงเงินสด ยอมรับว่าขายในกลุ่มเด็กหน้าโรฝเรียนไม่ได้รับความนิยม ดังนั้นจึงอาจจะต้องรอในช่วงเย็นในกลุ่มลูกค้าผู้ใหญ่มาซื้อกุหลาบช่อใหญ่ๆ หรือช่อเงินสดเพราะกำลังซื้อจะมากกว่าเด็กๆ

Related posts