นครปฐม  สุดเศร้าเด็กวัย 6 ปี ลงเล่นในบ่อนำ้หลังสวนกล้วยไม้จมนำ้ดับ

นครปฐม  สุดเศร้าเด็กวัย 6 ปี ลงเล่นในบ่อนำ้หลังสวนกล้วยไม้จมนำ้ดับ

 

เมื่อวันที่ 12 ก.พ.2566 เวลาประมาณ 14.35 น. ที่อำเภอบางเลน ร.ต.อ.อุทิศ เหล่าหา รอง สว.(สอบสวน)สภ.บางเลน ได้รับแจ้งเหตุจากเจ้าของสวนกล้วยไม้ว่ามีเด็กจมน้ำในบ่อหลังสวนพื้นที่ม.8 ต.ดอนตูม เส้นทางบ้านลาดสะแก-ไผ่คอกวัว อ.บางเลน จึงรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม

ที่เกิดเเหตุป็นบ่อนำ้ในสวนกล้วยไม้ห่างจากถนนลาดยางประมาณ 1 กิโลจากการสำรวจบ่อนำ้มีความลึก6เมตรวกว้าง 6 เมตร จากนั้นเจ้าของสวนได้ให้แรงงานพม่าพร้อมแม่ และตาเด็ก เดินตามหาเด็กที่จมนำ้และได้ลงไปในบ่อช่วยกันงมหาร่างเด็กชายใช้เวลาเวลาประมาณ20 นาทีจึงพบร่างเด็กชายจึงรีบนำขึ้นมาด้านบนทราบชื่อต่อมา เด็กชาย ปิยณัฐ อุทปา (น้องแอล) อายุ 6 ปี

และช่วยกันยกร่างเด็กชายวัย 8 ปี ขึ้นรถกระบะที่จอดอยู่ในสวนกล้วยไม้และขับรถออกจากบ่อเพื่อมารอรถเจ้าหน้าที่มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐมริมถนนลาดยาง เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงจึงได้ช่วยทำCPR
ปฐมพยาบาลในที่เกิดเหตุพร้อมทั้งได้ประสานขอรถกู้ชีพรถฉุกเฉินโรงพยาบาลบางเลน ใช้เวลาประมาณ 20 นาทีรถพยาบาลของโรงพยาบาลบางเลนก็มาถึงจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้รีบนำร่างเด็กชายวัย 6 ปีที่ยังไม่ได้สติขึ้นรถฉุกเฉินนำตัวส่งโรงพยาบาลบางเลนเป็นการเร่งด่วน จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ทำงานปั้มหัวใจพร้อมอุปกรณ์การช่วยเหลือชีวิตเด็กชายเป็นผลทำให้หัวใจเต้นปกติและก็หยุดทางแพทย์พยาบาลได้ออกมาแจ้งญาติให้ทำใจทางด้านญาติขอให้หมอพยาบาลช่วยปั้มหัวใจอีกรอบหนึ่งยื้อได้ประมาณ1 ชั่วโมงถ้าหลังจากนั้นไม่เป็นผลส่งผลให้เด็กชายอายุ 6 ปีเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ต่อมาพ่อ-แม่น้องแอลมาที่โรงพยาบาลทราบว่าลูกชายเสียชีวิตถึงกับร้องไห้โฮด้วยความเสียใจที่สูญเสียลูกชายไปอย่างไม่มีวันได้กลับคืน ทางเจ้าหน้าที่ได้แนะนำในการติดต่อขอรับร่างลูกชายที่เสียชีวิตและจะได้สอบถามผู้ที่เห็นเหตุการณ์พร้อมทั้งจะได้เชิญมาสอบถามเพิ่มถึงสาเหตุที่ทำให้เด็กชายจมนำ้เสียชีวิตและแนะนำพ่อ-แม่ ญาติผู้เสียชีวิตมาติดต่อขอรับไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป

ปนิทัศน์ มามีสุข นส.ปณิดา มามีสุข จ.นครปฐม 092-5462794

Related posts