สุโขทัย รมต.ยุติธรรม เป็นประธานดีดอุโบสถ วัดเตว็ดใน(ป่าปลา) อายุ 34 ปี ขึ้นหนีน้ำท่วม

สุโขทัย รมต.ยุติธรรม เป็นประธานดีดอุโบสถ วัดเตว็ดใน(ป่าปลา) อายุ 34 ปี ขึ้นหนีน้ำท่วม

วันที่ 11 ก.พ.66 เวลา 09.09น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดเตว็ดใน(ป่าปลา) ม.4 ต.วังใหญ่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย พระเทพวชิรเวที เจ้าคณะจังหวัดสุโขทัย นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมต.ยุติธรรม คุณแม่กระปุก ออมสิน พร้อมด้วย คุณชยุต พันธุ์แก้วทอง หรือ อาจารย์โอเล่ ญาณสัมผัส และทีมงาน The Ghost Secret “ไขความลับโลกวิญญาณ” เป็นประธานในพิธีดีดอุโบสถ อายุกว่า 34 ปี ซึ่งมีน้ำหนักหลายตัน ให้มีความสูงขึ้นจากเดิม ภายในมีพระประธานและพระสาวกมีภาพจิตรกรรมเขียนฝาผนัง บอกเล่าเรื่องราวทางพระพุทธศาสนา พุทธประวัติของพระพุทธเจ้า และการทำความดี หลังจากช่วงฤดูน้ำหลากของทุกปี วัดเตว็ดในแห่งนี้ จะประสบปัญหาน้ำท่วมขังทำให้พระสงฆ์ไม่สามารถปฏิบัติกิจทางศาสนาได้ และอุโบสถแห่งนี้เป็นสิ่งล้ำค่าทางด้านการศึกษาประวัติศาสตร์ ควรค่าการอนุรักษ์

พระครูปลัดสารัตน์ สุภทโท เจ้าอาวาสวัดเตว็ดใน(ป่าปลา) เปิดเผยว่า การดีดอุโบสถให้มีความสูงขึ้น เนื่องจากวัดมีพื้นที่ต่ำเมื่อถึงช่วงฤดูน้ำหลาก น้ำจะท่วมวัดเป็นประจำเป็นแบบนี้มานานถึง 30-40 ปีแล้ว แต่อุโบสถนี้สร้างขึ้นมาด้วยแรงศรัทธา รุ่นปู่ ย่า ตา ยาย รวมถึงชาวบ้านในพื้นที่และต่างพื้นที่ เพื่อใช้ประโยชน์ทางพระพุทธศาสนา หากรื้อสร้างใหม่นั้นอุโบสถได้สร้างมาดีแล้ว ถ้าไปทุบก็เหมือนทำร้ายจิตพุทศาสนิกชน จึงดีดโบสถบูรณะให้ดีขึ้น การยกโบสถ์เปรียบเสมือนการยกดวงให้สูงขึ้น

สำหรับท่านใดต้องการจะร่วมบุญดีดอุโบสถ ทำบุญยกดวงให้สูงขึ้น สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ พระปลัดสารัตน์ สุภัทโท โทร 064-6988235 หรือ โอนเข้าบัญชีวัดเตว็ดใน เลขที่ 618-0-23124-9 ธนาคารกรุงไทย สาขาศรีสำโรง

พงศ์เทพ สาคร สุโขทัย

Related posts