แพร่-จยย.ซิ่งฝ่าไฟแดงถูกปิกอัพชน เก๋งขับตามทับซ้ำตายกลาง 4 แยกร่องฟอง

แพร่-จยย.ซิ่งฝ่าไฟแดงถูกปิกอัพชน เก๋งขับตามทับซ้ำตายกลาง 4 แยกร่องฟอง

 

เมื่อเวลา 20.00 น.ของวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2566 พ.ต.ท.อุทัย เวียงทอง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองแพร่ อ.เมืองแพร่ จ.แพร่ ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถกระบะชนจักรยานยนต์มีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดที่แยกไฟแดงร่องฟอง ถนนขาขึ้น ม.2 ต.ทุ่งโฮ้ง อ.เมืองแพร่ จ.แพร่ หลังรับแจ้ง จึงได้ประสานสายตรวจ ต.ร่องฟอง อาสาสมัครกู้ภัยจังหวัดแพร่ กู้ชีพ รพ.แพร่ พร้อมด้วย แพทย์ รพ.แพร่ ร่วมตรวจสอบเหตุตามที่ได้รับแจ้ง

……….ที่เกิดเหตุพบร่างผู้เสียชีวิตนอนหงายอยู่กลางสี่แยกไฟแดง ต่อมาทราบชื่อคือ นายภงษกร สิงห์เหาะ อายุ 47 ปี บ้านหมู่ 11 ต.เหมืองหม้อ อ.เมืองแพร่ จ.แพร่ สภาพถูกชนอย่างแรงจนแผลฉีกขาดตามร่างกายและกระดูกหักหลายจุด มีร่องรอยการถูกลากกับพื้นยาวประมาณ 3 เมตร ห่างจากร่างผู้เสียชีวิตออกไป พบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า สีแดง ทะเบียน 1กญ 7599 แพร่ อยู่ในสภาพหน้ารถถูกชนเสียหาย ชิ้นส่วนรถกระจัดกระจายเกลื่อนพื้นถนน

……….ส่วนคู่กรณีเป็นรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนเงิน ทะเบียน บม 6781 แพร่ จอดอยู่ ด้านหน้าฝั่งขวามีร่องรอยถูกชน
จอดห่างไปประมาณ 50 เมตร โดยคนขับรถคือ นายอภิสิทธิ์ รัตนปภานันท์ อายุ 52 ปี ให้การว่าตนเองพาครอบครัวไปรับประทานอาหารมา ขากลับขับรถมาจากในตัวเมืองจะกลับบ้านที่ อ.ร้องกวาง เมื่อมาถึงแยก เลนที่ตนเองขับมาเป็นไฟเขียว จึงขับผ่านมาตามปกติ แต่ จู่ๆ ก็มี รถ จยย. พุ่งฝ่าไฟแดงมาตนเบรกไม่ทันเพราะระยะกระชั้นชิดมากจึงชนอย่างจังดังกล่าว

………ซึ่งใกล้ๆ กัน พบรถเก๋งมิตซูบิชิ สีขาว เลขทะเบียน กจ 2159 แพร่ จอดอยู่ท้ายรถกระบะคู่กรณี จากการตรวจสอบเบื้องต้น ไม่พบร่องรอยการถูกชน แต่มีเลือดติดใต้ท้องรถ ซึ่งเจ้าของรถเป็นหญิง อายุ 45-55 ปี ยืนตกใจให้การว่า ตนเองขับรถตามรถกระบะมา โดยมองไม่เห็นเหตุการณ์ แต่รู้สึกเหมือนรถเหยียบอะไรสักอย่าง จึงจอดรถดูพบว่า มีคนนอนเสียชีวิตกลางถนน จึงได้มาจอดใกล้รถคู่กรณี รอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ที่จอดติดไฟแดงอยู่ ทราบว่า ขณะเกิดเหตุนั้นตนจอดรถรอไฟแดงอยู่ฝั่ง ต.ทุ่งโฮ้ง พร้อมรถยนต์ 1 คัน รถ จยย.จอดติดกันอีก 2 คัน แต่ จู่ๆ รถของผู้ตายก็ขี่ผ่านรถที่จอดติดไฟแดงอยู่ทั้งหมดออกไปอย่างรวดเร็ว จนถูกรถกระบะ ชนจังๆ ร่างกระเด็นตกรถจากนั้นมีรถเก๋งที่ขับตามกระบะมา และมีรถกระบะอีก 1 คันที่ขับตามกันมาเหยียบผู้เสียชีวิต แต่รถกระบะอีกคัน ไม่ยอมจอด ขี่หลบหนีไปแล้ว

……….เบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายทำงานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งที่ ต.แม่หล่าย และกลับจากที่ทำงานมา ก่อนจะมาถูกรถชนตายดังกล่าว ซึ่งพนักงานสอบสวนจะตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณโดยรอบอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุ เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย จากนั้นได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัย นำร่างผู้เสียชีวิตชันสูตรที่ รพ.แพร่ ก่อนจะนำร่างให้ญาติทำพิธีทางศาสนาต่อไป.

จิราภรณ์ ศิริทิชากร /แพร่ 089-9509335

Related posts