ฝนตกถนนลื่น รถบรรทุกน้ำมันเสียหลักพุ่งชนการ์ดเลน จนหัวรถขาด 

ฝนตกถนนลื่น รถบรรทุกน้ำมันเสียหลักพุ่งชนการ์ดเลน จนหัวรถขาด

เมื่อเวลาประมาณ 05.30 น. ของวันที่ 22 มีนาคม 2564 ศูนย์วิทยุนรสิงห์ สถานีตำรวจภูธรเมืองสมุทรสาคร ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบรรทุกน้ำมันชนการ์ดเลน บนถนนพระราม 2 ช่องทางด่วนขาล่องใต้ กม.ที่ 27+700 ใต้สะพานต่างระดับเข้าเมืองสมุทรสาคร โดยมีผู้บาดเจ็บ 1 ราย จึงได้รีบประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลสมุทรสาครเข้าให้การช่วยเหลือนำผู้บาดเจ็บเป็นคนขับรถส่งโรงพยาบาลสมุทรสาคร ทราบชื่อต่อมาคือ นายจตุพล อ้นปรารมภ์ อายุ 42 ปี ที่อยู่ 29/6 หมู่ที่ 2 ต.นาโคก อ.เมือง จ.สมุทรสาคร มีบาดแผลตามร่างกายอาการค่อนข้างสาหัส เนื่องจากช่วงที่รถพุ่งชนการ์ดเลนนั้น คนขับกระเด็นออกมานอกรถจึงกระแทกกับพื้นถนนอย่างแรง ส่วนรถคันเกิดเหตุ เป็นรถบรรทุกน้ำมัน หมายเลขทะเบียน 70-3232 ราชบุรี สภาพหัวรถหลุดขาดออกจากตัวรถ อีกทั้งยังมีน้ำมันรั่วไหลออกมาตามท่อส่ง ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลนครสมุทรสาครที่นำรถน้ำดับเพลิงมาเตรียมพร้อมหากเกิดเหตุเพลิงไหม้ ก็ได้หาถังพลาสติกมารอไว้ก่อน เพื่อไม่ให้น้ำมันไหลลงมาเปื้อนพื้นถนน จนทำให้ถนนลื่นไปมากกว่าเดิม พร้อมกันนี้ก็ได้มีการประสานรถยก ให้มายกทั้งรถและส่วนของหัวรถที่หลุดออกจากที่เกิดเหตุโดยเร็ว เพราะเกรงว่าจะเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อนได้ เนื่องจากช่วงเวลาดังกล่าวมีฝนตกลงมาอย่างหนักอีกด้วย

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์เบื้องต้นก็บอกว่า ขณะเกิดเหตุมีฝนตกลงมา จึงทำให้ถนนลื่น โดยรถบรรทุกน้ำมันก็เสียหลักชนการ์ดเลนทางด้านซ้ายก่อน แล้วก็หมุนมาชนด้านขวาอย่างแรงจนทำให้หัวรถขาดออกจากตัวรถ ส่วนคนขับกระเด็นออกจากรถลงมาบนถนนจนได้รับบาดเจ็บ

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบปากคำผู้บาดเจ็บต่อไป ส่วนรถบรรทุกน้ำมันได้ประสานเจ้าหน้าที่ของบริษัทมาดำเนินการปิดวาว์วน้ำมัน เพื่อไม่ให้เกิดการรั่วไหลอีก ก่อนที่จะให้นำรถไปทำการซ่อมบำรุงต่อไป

ชูชาตแดพยนต์ทีมข่าวสมุทรสาคร

Related posts